Chia sẻ

Nhà bạn đang có một đàn gà con mới nở bạn loay hoay không biết làm như thế nào? Gà là một loại động vật rất dễ nuôi, nhưng việc chăm sóc mấy chú gà con mới nở thì cũng không hề đơn giản đâu nhé nếu bạn không biết cách nuôi. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức về cách chăm sóc gà mới nở bạn có thể tham khảo nhé

kiến thức về cách chăm sóc gà mới nở

1. Cách giữ ấm cho gà con mới nở

Gà con mới nở thì việc giữ ấm cho ga là quan trọng nhất, nếu nuôi với số lượng ít thì bạn có thể sử dụng thùng cát tông để úm gà con cũng được, nếu nuôi với số lượng lớn thì cần phải làm một chuồng úm có kích thước sao cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng đèn sợi đốt 40W để sưởi ấm cho gà con. Trong tuần đầu thì bạn giữ nhiệt độ ở mức 90-95 ° F. Và bạn tiến hành giảm nhiệt độ khoảng 5 độ mỗi tuần cho đến khi nhiệt độ phòng đạt. Chuồng úm bạn lưu ý cần được giữ sạch sẽ, dưới chuồng có thể lót thêm rơm hoặc trấu dều được. Thay rơm lót mỗi ngày để chuồng úm được sạch sẽ thoáng mát.

kiến thức về cách chăm sóc gà mới nở

2. Thức ăn cho gà con mới nở

Trong giai đoạn đầu gà con mới nở được 2 ngày đầu thì bạn không cần cho ăn mà chỉ cần cho uống nước là đủ. Bạn thay nước 2-3 lần một ngày có thể để đảm bảo nước uống cho gà luôn được sạch sẽ. Khi gà con đã được 2-21 ngày tuổi thì bạn hãy cho gà con ăn tấm gạo hoặc cám công nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể nghiền chung hành lá cắt nhỏ với cám, và thêm chút nước cho gà ăn, loại thức ăn này sẽ giúp làm ấm đường ruột gà con, và hạn chế vi khuẩn có hại.

kiến thức về cách chăm sóc gà mới nở

Sau khi gà con được 21 ngày tuổi trở lên, thì lúc này hệ tiêu hóa của gà con đã khỏe mạnh, bạn có thể cho gà ăn các loại thức ăn như: thóc, bắp, cơm,… Khi gà con đã được 5-6 tuần tuổi thì bạn đã có thể chuyển sang chuồng nuôi.

Một vài tuần sau, những chú gà trống đã có thể bắt đầu gáy. Một vài tuần nữa xuống đường, thì gà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng. Như vậy nếu biết cách thì thật đơn giản đúng không nào đàn gà nhà bạn sẽ rất nhanh lớn và chóng cho bạn năng suất cao rồi.
Chúc các bạn thành công!