Trang chủ Tử Vi Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

0
Chia sẻ

Bạn có biết thần khí con người ẩn dấu ở đâu không? thần khí con người vốn bị ẩn giấu đi và ta không thể nào nhìn thấy hay điều khiển được nó, nó hoạt động một cách không rõ ràng, ta phải quan sát thần kĩ những bộ vị trung tâm ở trên mặt người thì mới có thể phán đoán được phần nào.

Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

Có người nói rằng những người thông minh thì thần khí sẽ biểu lộ ngay 2 mắt của họ, người có đức hạnh thì thần khí giấu trong tim, ngoài ra nó cũng có khi biểu lộ ra ngoài mặt hình thể là mắt sáng thì thần trong mà mắt đục thì thần đục, như vậy thần khí biểu lộ giống như ánh sáng của mặt trời, mặt trăng vậy, nó không hiển thị rõ ràng tuy nhiên vẫn rạng rỡ như vậy.

Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

Con người ta vẫn luôn có những giấc mộng mà khi tỉnh lại thì ta sẽ không thể nhớ rõ ràng ta đã mộng gì, trong cảnh giới của mộng thì thần ở trong tim, thần khí vận động bên trong cơ thể theo phạm vi ngũ tạng, con người ta mộng thấy các sự vật thường là khi gặp phải một vấn đề khó khăn nào đó khó giải quyết khiến ta phiền não, suy nghĩ nhiều. Như vậy những gì mà ta gặp phải trong mộng hoàn toàn không hề xa lạ gì mà nó vẫn ở trong giới hạn mà bản thân cho phép.

Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

Thiền sư Bạch Nhãn cũng nói về giấc mộng là : mộng mà con người trải qua có ngũ cảnh, cảnh đầu là cảnh hư ảo, cảnh tiếp theo là cảnh thực, cảnh 3 là quá khứ, cảnh 4 là hiện tại, cảnh 5 là tương lai. Khi con người ta thần khí bị xao động thì mộng cảnh cũng theo đó mà sinh ra. Nếu thần khí con người bình lắng thì sẽ không có một mộng cảnh nào xảy ra hết. Như vậy mộng là do sự tĩnh hay động trong lòng người sinh ra. Con người ta có diện mạo như nào, hình dáng mũi, mắt, miệng, lông mày… là xấu hay đẹp đều do thần khí biểu hiện ra.

Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

Người có tướng tốt, phú quý thì thần thanh hòa, trong sáng, ngược lại người có tướng nghèo hèn, khổ cực thì thần nhìn nhu nhược, vẩn đục, người có thần khí bình hòa là người nhìn điềm tĩnh, chân thật.

Trong Ngọc quản chiếu thần cục có nói rằng : thần yên ổn biểu hiện ở người nhìn điềm tĩnh, luôn tươi cười, thần không yên biểu hiện ở người có tính cách vội vàng, nông nổi. Người quân tử là người biết thay đổi thần khí bản thân từ nóng vội sang điềm tĩnh, họ biết tu tâm dưỡng tĩnh. Người có khí điềm tĩnh thì hình yên, người có hình yên thì không thể nào có thần khí nóng vội.

Thần khí con người ẩn dấu ở đâu

Ngoài ra khí thực chất là âm dương biến hóa chuyển đổi, con người không thể nào phân biết đó là khí nóng hay lạnh vì vậy mà luận đoán tướng số cũng khó khăn. Khí có sự biến hóa, thần tạo ra khí, tuy nhiên thần và khí có nghĩa khác nhau không thể trộn lẫn. Thần được sinh ra từ trong hình thể và biến hóa có hình thái, khí sinh ra do biến hóa, còn thần thì cố định, có thể thần vẫn tồn tại được cho dù khí mất đi.

Những người không nhiễm bụi trần là người đã tu thành đạo, họ sẽ không bao giờ bị những việc vụn vặt trong đời làm lay động thần, họ biết thần có chức năng giống như tạo hóa, vì vậy mà họ trở thành thánh nhân được mọi người kính trọng, tôn quý. Con người ta có thể nhìn thấy hình tuy nhiên không thể nào nhìn được thần vì nó ẩn giấu trong tâm, nó có thể sẽ biểu lộ một chút ra ngoài qua đôi mắt, lông mày tuy nhiên bản chất sẽ không bị mất đi. Những người không coi trọng vạn vật thì có lẽ sẽ không thể nào hiểu được nội dung bài viết này.