Trang chủ Cuộc Sống Khám sức khỏe xin Visa du học Úc

Khám sức khỏe xin Visa du học Úc

0
Chia sẻ

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục khi khám sức khỏe xin visa du học Úc thì đừng lo vì mình sẽ giải quyết mọi thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây.   Khám sức khỏe xin Visa du học ÚcKhâu khám sức khỏe là một khâu rất quan trọng giúp các bạn sinh viên muốn đi du học có thể hoàn thiện hồ sơ, nếu các bạn không đạt sức khỏe thì việc đậu visa là hết sức khó khăn. Khi khám sức khỏe bạn cần tuân thủ theo 5 bước sau : đặt cuộc hẹn trước khi khám, viết các thông tin cá nhân cần thiết, dán ảnh và hồ sơ, đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn, nộp hồ sơ.

Thủ tục quy trình khám sức khỏe khi xin visa du học Úc 2017

Theo Luật Úc quy định thì những người từ 75 tuổi trở lên mà muốn được khám sức khỏe thì cần đến khám ở những nơi uy tín và đóng mức phí thông thường là 80 USD/lần đi khám. Các bạn cần lưu ý là giấy khám sức khỏe rất quan trọng, nó quyết định việc bạn có đạt visa không.

Tìm hiểu về việc chăm sóc sức khỏe

Khám sức khỏe xin Visa du học Úc

Khi bạn đi du học Úc thì bạn sẽ phải đối mặt với tất cả mọi chuyện một mình, các vấn đề về sức khỏe, chi phí sinh hoạt, nơi ở bạn sẽ phải tự mình lo liệu và cân đối thời gian giữa học tập và nghỉ ngơi, bạn cần tìm hiểu thêm trên mạng về cách chăm sóc sức khỏe để có thể tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ những người đi đường.

Khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe rất cần để hoàn thiện hồ sơ du học, nhiều bạn sinh viên coi thường việc khám sức khỏe vì vậy chỉ làm cho có mà không biết rằng việc khám sức khỏe này cũng giúp bạn nhận ra được tình trạng sức khỏe cơ thể hiện nay.

Cạo vôi răng

Khám sức khỏe xin Visa du học Úc

Nhiều người không chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng vì vậy họ chỉ tìm đến các phòng khám nha khoa sau khi đã bị sâu răng, răng bị đau. Việc làm này khiến bạn phải bỏ thêm nhiều công sức và việc làm vào đó nữa.

Người Việt Nam thường chỉ tìm đến nha sĩ khi bị đau, cần nhổ răng. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng nhằm đề phòng các chứng bệnh liên quan và tránh lãng phí tiền bạc, đau đớn sau này. Vì vậy mình khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng mỗi ngày để giảm thiểu căn bệnh không cần thiết này.

Khám sức khỏe xin Visa du học Úc

Có một phương pháp vệ sinh răng bằng miệng vô cùng hữu hiệu đó là loại bỏ vôi răng, như này sẽ giúp bạn tránh việc bị chảy máu, viêm nước, mất răng… Có lẽ sẽ nhiều bạn phản đối ý kiến của mình và cho rằng các bạn đấy đều đã chăm chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngảy rồi thì tại sao lại phải lấy cao răng nữa. Thật sự thì việc đánh răng cũng không thật sự sạch hết vụn thức ăn, những mảnh vụn này bám trên răng lâu ngày sẽ tạo ra vôi răng.

Việc loại bỏ vôi răng là một trong những phương pháp vệ sinh răng và phòng bệnh hữu hiệu nhất. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tránh được nguy cơ bị chảy máu răng, viêm nướu cũng như phòng ngừa việc mất răng và tiêu xương. Ngày nay đã có máy siêu âm lấy vôi răng nên bạn sẽ không phải lo lắng khi đến nha khoa nữa.

Vài lời khuyên cho bạn khi đi khám sức khỏe du học Úc

Bạn nên ăn chút đồ ăn nhẹ trước khi đi khám vì việc khám bệnh có thể diễn ra khá lâu, mất thời gian và làm bạn mất sức. Bạn hãy mang kính mắt theo, uống nhiều nước bổ sung lượng nước cho cơ thể, hãy đi ngủ từ sớm để chuẩn bị sẵn sàng cho sáng hôm sau.

Những thông tin khác cần chú ý

Khám sức khỏe xin Visa du học Úc

Thời gian khám sức khỏe thường diễn ra khi vào kỳ 2 tức là từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2017. Thời gian khám sức khỏe kéo dài trong 30 phút do đó người đến khám nên có mặt trước phòng khám sớm hơn 15 phút theo giờ hẹn. Trước khi vào khám sức khỏe, người đi khám sẽ bị kiểm tra vì vậy người đi khám nên mang theo giấy tờ có liên quan như hộ chiếu bản chính có chữ kỹ xác nhận.

Thủ tục khám sức khỏe có một số thay đổi với các đơn xin thị thực nộp vào hôm thứ 2 tức ngày 28/06/2017: Nếu bạn khám sức khỏe mà liên quan đến hồ sơ xin đi thị thực thì bạn không phải đi khám sức khỏe trước mà bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực, sau đó bạn sẽ nhận được một lịch hẹn khám được bên Úc chấp nhận. Các ứng viên đi khám cần mang đầy đủ giấy tờ cá nhân có liên quan đến bệnh án như phim chụp X – quang, lịch sự dị ứng, giấy tiêm phòng, thông tin bệnh trước đó.