Trang chủ Sức Khoẻ Kế hoạch mang thai và những thông tin cần biết

Kế hoạch mang thai và những thông tin cần biết

0
Chia sẻ

Kế hoạch mang thai

Tại sao phải lên kế hoạch mang thai?

Lập kế hoạch mang thai có ưu điểm gì?

Làm sao để tính ngày trứng rụng khi chu kì kinh nguyệt thất thường?

Ăn gì tốt cho vợ chồng muốn có con?

Kế hoạch mang thai

Lời khuyên khi lên kế hoạch mang thai:

 • Trước 3 -4 tháng dự định mang thai thì mẹ nó đi tiêm phòng cúm, rubella nhé. Vì khi tiêm rubella là fải tạm thời k có em bé trong mấy tháng mà.
  Trước khoảng 1-2 tháng mẹ nó bắt đầu uống bổ sung axit folic và Vitamin E nha.Uống thuốc này thì uống vào buổi sáng sau ăn nha.-Tigger&Tom-
 • Nếu có ý định mang thai thì mình thấy các cụ bảo không nên ăn đu đủ thôi còn không thấy nói uống chè đỗ đen mà ảnh hưởng. Còn muốn niêm mạc tử cung dày lên bạn có thể ăn nhiều giá đỗ, uống sữa đậu nành rất tốt. Không cần phải căn là ngày 11 đâu. -MR.TIT-

Kế hoạch mang thai

Khi nào thì nên lập kế hoạch mang thai?

 • Với những người có chu kì kinh nguyệt không đều, khó đậu thai.
 • Với bà mẹ gầy yếu cần quá trình tẩm bổ nâng cao thể trạng cả về mặt sức khỏe và cân nặng để nhanh có thai và giúp giảm triệu chứng ốm nghén. Quan trọng hơn là với sức khỏe yếu và gầy thì nguy cơ xảy thai cao hơn so với người bình thường.
 • Khi cơ thiếu chất khó đậu thai. Liệu bạn có biết như ở phụ nữ thiếu Mangan( Mn) sẽ rất khó đậu thai không? Ngoài ra còn rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Không chỉ có vợ mà cả chồng cũng cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có những em bé khỏe mạnh.

Ưu điểm lập kế hoạch mang thai

 • Khi lập kế hoạch mang thai bạn có thể chuẩn bị được tình trạng sức khỏe tốt nhất, bồi bổ cho cơ thể dưỡng chất cần thiết cho sự có mặt của bé yêu trong cơ thể.
 • Thường thì phải lập kế hoạch mang thai trước 3 tháng để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai như axit folic, vitamin E, B5, kẽm,… và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.
 • Mẹ là nền tảng cho sự phát triển của bé nên bạn cần có một sức khỏe thật tốt.
 • Cần chuẩn bị tinh thần trước khi muốn có con, phải giữ tinh thần thoải mái, vì rất nhiều bà mẹ khó có thai do lo lắng.
 • Với một số người khó có thai, chu kì kinh nguyệt linh tinh khó xác định được ngày trứng rụng thì việc lập kế hoạch sẽ giúp nhanh có thai hơn.

Kế hoạch mang thai

Ăn gì tốt cho quá trình chuẩn bị mang thai?

 1. Đối với phụ nữ: Nên uống sữa giúp bổ sung canxi cần thiết vì trong quá trình mang thai bạn phải tạo cho bé yêu một bộ khung xương chắc khỏe nên cơ thể sẽ mất đi một lượng canxi lớn nếu không chuẩn bị trước sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương và ảnh hưởng đến răng. Ngoài ra còn nên ăn quả mác ca, rau xanh thẫm, súp lơ xanh, hạt bí ngô, hạt vừng,.. sẽ giúp cho phụ nữ dễ thụ thai. Kế hoạch mang thai sẽ dễ thực hiện đúng ngày mong muốn hơn.
 2. Đối với con trai: Nên ăn giá đỗ, thịt bò, hải sản,.. sẽ giúp tăng ham muốn hơn, tinh trùng sẽ hoạt động mạnh hơn.

Lưu ý: muốn lặp kế hoạch mang thai cần phải tìm hiểu ăn gì để dễ thụ thai , đến bác sĩ siêu âm tìm ngày trứng rụng, kiểm tra sức khỏe. Thực hiện tốt sẽ giúp kế hoạch mang thai của bạn thành công viên mãn!!!