Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951,...

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011

0
Chia sẻ

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011 và những màu hợp với tuổi tân Mão. Hướng nhà chúng đóng vai trò khá quan trọng trong phong thủy giúp nhà bạn làm ăn khấm khá và phát đạt hơn hay trong công việc giải trừ những tai họa bệnh tật cho cả nhà bạn. Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi chon một hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011 và hợp màu gì nhé.

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão - Nữ mạng 1951, 2011
Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011

Năm sinh dương lịch: 1951
Năm sinh âm lịch: Tân Mão
Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)
Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).
Mùa tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím
Màu tương hợp: Vàng, Nâu
Con số hợp: 2

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Thiên y: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Diên niên: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Phục vị: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Lục sát: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Hoạ hại: Đông (67.5° – 112.4°)

1. GIẢI NGHĨA:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn

2. Hướng cửa chính.

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão - Nữ mạng 1951, 2011
Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011

Việc chọn cho mình một hướng nhà hợp lý và một hướng của chính cũng hợp với bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể không có một hướng nhà theo ý muốn của mình vì bạn cần theo đất mình mua nữa đúng không nào.

Hướng Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm và an lành may mắn và hạnh phúc hơn nhé. Trong môn mênh tương đối của bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn.

Trong trường hợp này bạn lại không có một hướng cửa chính hợp với mình ( hướng chính là hướng Bắc) Nhưng bạn đừng lo bạn có thể dùng hóa giải nó bằng 2 cách sau đây:

Trong trường hợp này rất tiếc bạn lại không hợp với hướng chính đó là hướng bắc. Hướng này sẽ mang lại nhứng tai họa đến sinh mệnh của nhà bạn. nhưng bạn đừng lo bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây để bạn có thể thực hiện hóa giải nó nhé.

– Cách 1: Bạn cần thực hiện thay đổi hướng cửa chính, hay là bạn có thể làm thêm cửa phụ, hướng của phụ này bạn có thể làm theo hướng phục vị và thiên y là hai hướng ưu tiên nhất.

– Cách 2: Bạn có thể dùng rèm cửa hay là thảm trải thềm với màu sắc để khắc giải sự tai họa này. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, và tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Hướng bếp.

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão - Nữ mạng 1951, 2011
Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011

Bếp được coi là trái tim của căn nhà, nó là nơi mọi người tụ tập và thực hiện cùng nhau ăn những bữa cơm gia đình, nó cũng là ngọn lửa hạnh phúc của gia đình bạn. Nhưng bạn cũng biết nó cũng là nơi sinh ra nhiều bệnh tật và tai ương nhiều nhất trong ngôi nhà bạn, nên bạn cần chọn cho mình hướng bếp tốt nhất để xua đi những tai ương đó .

Hướng bếp được coi là hướng của bếp ga, bếp điện, bếp đun… theo quan niệm phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa trên hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần thực hiện đặt nó tọa trên các hướng Bắc( hướng Tuyệt mệnh), Đông Nam( hướng Ngũ quỷ), Nam ( lục sát),Đông ( hướng họa hại). Bạn có thể nhìn về hướng tốt là hướngĐông Bắc( hướng sinh khí), Tây ( hướng Thiên y) , tây Bắc( hướng Diên Niên), Tây Nam( hướng phục vị).

Chậu rửa hay khu xả rác bạn cũng nên đặt chúng ở hướng xấu để có thể xả mọi tai họa đi ra ngoài nhé. Ở trường hợp này thì bạn có thể thực hiện để nó tọa ở các hướng: hướng Đông Bắc( hướng Tuyệt mệnh), tây Nam( hướng Ngũ quỷ), tây ( lục sát),Tây Bắc ( hướng họa hại).

Bạn cần lưu ý không được đặt bếp nấu nhà bạn áp sát tường hướng Tây sẽ mang tại tai ương,hay bệnh tật đến cho nhà bạn, có thể gây hỏa hoạn thiệt thân nhé.

Cũng không được đặt hướng của bếp thẳng với hướng cửa chính, hay hướng phòng ngủ, người đó sẽ gặp phải tai ương và những điều không may mắn

4. Hướng phòng ngủ.

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão - Nữ mạng 1951, 2011
Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011

Phòng ngủ nơi cho bạn sức khỏe và sự yên bình nhất. Sự hạnh phúc và một tình yêu đẹp nhất cũng là đây. Nơi đây là nơi giữ ngọn lửa tình yêu cho gia đình bạn nhé.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa là hướng Tây, Tây Nam

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu trắng và xám là màu đại diện cho hành Thủy rất tốt cho người hành Mộc

Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Màu hợp phong thủy.

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão - Nữ mạng 1951, 2011
Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân Mão – Nữ mạng 1951, 2011

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật chúng đều được hình thành từ 5 yếu tố sau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này đếu có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau nhé: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Hỏa để hợp với nhà bạn nhé. Hay bạn cũng có thể chọn cho mình màu thuộc mộc cũng được nhé.