Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Bính Dần – Nam mạng 1926,...

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Bính Dần – Nam mạng 1926, 1986 và hợp với màu gì?

0
Chia sẻ

Xem hướng xây nhà hợp với mệnh của gia chủ chuẩn xác nhất ngay tại đây. Bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất hợp với mệnh của mình nó sẽ đem lại cho bạn những tài lộc và may mắn cũng như sức khỏe và sự hạnh phúc trong gia đình của bạn. Sau đây bạn có thể xem hướng nhà tốt nhất cho tuổi Bính Dần – Nam mạng 1926, 1986 và hợp với màu gì?

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Bính Dần - Nam mạng 1926, 1986 và hợp với màu gì?
Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Bính Dần – Nam mạng 1926, 1986 và hợp với màu gì?

Năm sinh : 1986 Bính Dần

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao Ngũ hoàng, Tây tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam). – Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt).
Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
Con số hợp: 2, 5, 8, 9

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Thiên y: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Diên niên: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Phục vị: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Lục sát: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Hoạ hại: Đông (67.5° – 112.4°)

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Cửa chính.

Hướng cửa chính có đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tài lộc cũng như nhưng vận hạn của nhà bạn. Bạn cũng cần chọn cho mình một hướng cửa chính tốt nhất để phù hợp với mệnh của mình.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc gia chủ không hợp với cửa chính hướng chính ( hướng bắc) nên bạn cần khắc phục và hóa giải bằng 2 cách sau đây.

+ Cách thứ nhất: Bạn có thể chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị);

+ Cách thứ hai: Hoặc bạn có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Bếp nấu

Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng để bạn cần lưu ý khi chọn cho mình một hướng thích hợp nhất. Bếp đây là nơi có thể nói là trái tim của ngôi nhà nhưng chính đây là nơi có thể sinh ra cho bạn tất cả các bệnh tật nhất, tai họa nhất chính vì thể bạn cũng cần lựa chọn cho mình một hướng bếp và các bày trí thích hợp nhất với tuổi của bạn.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc(Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại) và nhìn về các hướng tốt Tây (Thiên Y), TTây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, hay tủ lạnh, và tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, hay là các khu mà xả nước hay xả các chất thải bạn nên lựa chọn những hướng xả là hướng xấu để có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc(Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại)

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

4. Phòng ngủ

Phòng ngủ có thể nói là một vị trí quan trọng mà bạn cũng cần phải lựa chọn cho mình những hướng nhà và màu sắc thật phù hợp để bạn có những giấc ngủ ngon và có một tình cảm gia đình hạnh phúc nhất.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa là hướng Đông và Đông Nam.

Sau khi bạn lựa chọn cho mình một hướng phòng ngủ thì bạn cần lựa chọn cho mình những màu sắc tươi đẹp và phù hợp với mệnh của mình nhất. Bạn có thể lựa chọn cho mình những màu xanh hay những màu sắc của vàng tượng trưng cho mệnh mộc để có thể sinh khí thêm cho bạn và gia đình nhưng lưu ý bạn cấn chọn cho từng thành viên trong gia đình những màu sắc hợp với từng người nhất.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

5. MÀU SẮC HỢP VỚI MỆNH CỦA BẠN.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yêu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Mộc sẽ hơp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn.