Trang chủ Tử Vi Tuổi TỴ Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001...

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì

0
Chia sẻ

Bạn đang chọn cho mình một căn phòng hợp phong thủy hay là muốn xây một căn nhà hợp với tuổi Kỷ Tỵ của mình. Chọn hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 cũng có thể trợ giúp cho gia chủ làm ăn phát tài phát lộc thêm nhiều may mắn hơn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình nữa đó nhé. Sau đây bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết chọn hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì nhất nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ - Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì

Năm sinh dương lịch: 1941
Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ
Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Bạch lạp kim (Vàng trong nến rắn)
Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc).
Màu tương sinh: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ
Màu tương hộ : trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
Con số hợp: 6, 7, 8

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°)

1. GIẢI NGHĨA:

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ - Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn

2. Hướng cửa chính.

Bạn chọn cho mình một hướng cửa chính hợp với gia chủ cũng là một điều vô cùng quan trọng đó nhé, nó cũng mang tài lộc và sự thịnh vượng đến cho ngôi nhà của bạn.

Hướng Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm và an lành may mắn và hạnh phúc hơn nhé. Trong môn mênh tương đối của bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn.

Rất tiếc trong trường hợp này thì gia chủ lại không hợp với hướng bắc là hướng chính nên bạn có thể mang tai họa, sự mất mát hao tài hao của về nhà đó nhé. Nhưng bạn đừng lo bạn có thể hoàn toàn hóa giải bằng cách sau đây:

– Cách 1: Bạn cần thực hiện thay đổi hướng cửa chính, hay là bạn có thể làm thêm cửa phụ, hướng của phụ này bạn có thể làm theo hướng phục vị và thiên y là hai hướng ưu tiên nhất.

– Cách 2: Bạn có thể dùng rèm cửa hay là thảm trải thềm với màu sắc để khắc giải sự tai họa này. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, và tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Hướng bếp.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ - Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì

Bếp nơi mà người ta gọi là trái tim của sự ấm áp trong ngôi nhà, nơi mà cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon nhất sau những giờ làm việc căng thẳng, nơi bùng cháy ngọn lửa hạnh phúc cho ngôi nhà bạn, nhưng bạn cũng biết đó là một nơi sinh ra nhiều bệnh tật hiểm họa cho ngôi nhà và gia chủ nhất. nó cũng là một trong 3 điều quan trọng mà trong môn mệnh tương phối đề cập đến.

Hướng bếp ở đây là là hướng của bếp điện,bếp ga, bếp đun… và theo quan niệm phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa trên hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần thực hiện đặt nó tọa trên các hướng Đông ( hướng Tuyệt mệnh), nam( hướng Ngũ quỷ), Đông Nam( lục sát),Bắc( hướng họa hại). Bạn có thể nhìn về hướng tốt là hướngTây Bắc( hướng sinh khí), Tây Nam( hướng Thiên y) ,Đông Bắc( hướng Diên Niên), Tây( hướng phục vị).

Chậu rửa hay khu xả rác bạn cũng nên đặt chúng ở hướng xấu để có thể xả mọi tai họa đi ra ngoài nhé. Ở trường hợp này thì bạn có thể thực hiện để nó tọa ở các hướng: hướng Đông ( hướng Tuyệt mệnh), nam( hướng Ngũ quỷ), Đông Nam( lục sát),Bắc( hướng họa hại).

Bạn cần lưu ý không được đặt bếp nấu nhà bạn áp sát tường hướng Tây sẽ mang tại tai ương,hay bệnh tật đến cho nhà bạn, có thể gây hỏa hoạn thiệt thân nhé.

Cũng không được đặt hướng của bếp thẳng với hướng cửa chính, hay hướng phòng ngủ, người đó sẽ gặp phải tai ương và những điều không may mắn

4. Hướng phòng ngủ.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ - Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Tỵ – Nữ mạng 1941, 2001 và hợp với màu gì

Phòng ngủ nơi cho bạn sức khỏe và sự yên bình nhất. Sự hạnh phúc và một tình yêu đẹp nhất cũng là đây. Nơi đây là nơi giữ ngọn lửa tình yêu cho gia đình bạn nhé.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc thổ là hướng Đông Băc, Tây Nam

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu trắng và xám là màu đại diện cho hành Thổ rất tốt cho người hành Kim

Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Màu hợp phong thủy.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật chúng đều được hình thành từ 5 yếu tố sau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này đếu có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau nhé: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Thổ để hợp với nhà bạn nhé. Hay bạn cũng có thể chọn cho mình màu thuộc Kim cũng được nhé. Nó cũn g là màu tương hợp và đem lại phú quý cho bạn nhé.