Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

0
Chia sẻ

Bạn đang muốn xem cho mình một hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051. Hướng nhà tốt và hợp với chủ nhà cũng mang nhiều điều may mắn đến cho nhà của bạn đó nhé, nếu bạn chọn sai hướng thì rất có thể còn mang nhiều tai họa đến cho nhà mình nữa đó. Chính vì vậy bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng nhà tốt nhất cho tuổi Tân mùi thông qua bài viết sau: Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051 và hợp với màu gì sau đây nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi - Nữ Mạng 1991, 2051.
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

Năm sinh dương lịch: 1991
Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)
Cung CÀN, hành KIM, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh (hướng nhà tốt: Tây, Đông bắc, Tây Nam, Tây Bắc).
Màu tương sinh: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ
Màu tương hợp : Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
Con số hợp: số 6, 7, 8

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Lục sát: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Hoạ hại: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

1. GIẢI NGHĨA:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn

2. Hướng cửa chính.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi - Nữ Mạng 1991, 2051.
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

Hướng nhà tốt bạn cũng cần chọn cho mình một hướng cửa chính cũng cần tốt nữa nhé. Hướng cửa chính cũng có thể là một trong những yếu tố mang đến cho bạn nhiều điều may mắn hay là cả những tai họa đến với bạn đó nhé

Hướng Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm và an lành may mắn và hạnh phúc hơn nhé. Trong môn mênh tương đối của bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn.

Rất tiêc trong trường hợp này bạn lại không hợp với hướng cửa chính của ngôi nhà đó là hướng Bắc sẽ có thể mang lại sự bất hòa trong gia đình của bạn , nên bạn cần được hóa giải chúng bằng 2 cách sau đây:

– Cách 1: Bạn cần thực hiện thay đổi hướng cửa chính, hay là bạn có thể làm thêm cửa phụ, hướng của phụ này bạn có thể làm theo hướng phục vị và thiên y là hai hướng ưu tiên nhất.

– Cách 2: Bạn có thể dùng rèm cửa hay là thảm trải thềm với màu sắc để khắc giải sự tai họa này. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, và tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Hướng bếp.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi - Nữ Mạng 1991, 2051.
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng bếp tốt. Bạn cũng đã biết bếp là nơi mà cả gia đình cùng nhau sum vây và cùng nhau thưởng thức những bữa cơm ngon, những tình cảm nồng cháy, nó còn là nơi lưu giữ ngọn lửa trong gia đình, Nhưng các bạn có biết nó cũng là nơi sinh ra nhiều bệnh tất nhất trong gia đình của bạn đó nhé, chính vì vậy bạn cũng cần chọn cho mình một hướng bếp tốt nhất dành cho nhà bạn.

Hướng bếp ở đây là hướng của bếp ga, bếp điện, bếp đun… và theo quan niệm phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa trên hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần thực hiện đặt nó tọa trên các hướng Nam( hướng Tuyệt mệnh),Đông ( hướng Ngũ quỷ), Bắc ( lục sát),Đông Nam ( hướng họa hại). Bạn có thể nhìn về hướng tốt là hướng tây ( hướng sinh khí), Đông bắc ( hướng Thiên y) , Tây nam( hướng Diên Niên), Đông Bắc ( hướng phục vị).

Chậu rửa hay các khu xả rác của nhà bạn bạn cũng nên đặt chúng ở hướng xấu để có thể xả mọi tai họa đi ra ngoài nhé. Ở trường hợp này thì bạn có thể thực hiện để nó tọa ở các hướng: hướng Nam( hướng Tuyệt mệnh), Đông ( hướng Ngũ quỷ), Bắc ( lục sát),Đông Nam ( hướng họa hại).

Bạn cần lưu ý không được đặt bếp của nhà mình áp sát tường phía tây nhé, như thế có thể mang tai họa hỏa hoạn đến cho nhà mình đó nhé.

Cũng không được đặt hướng của bếp thẳng với hướng cửa chính, hay hướng phòng ngủ, người đó sẽ gặp phải tai ương và những điều không may mắn

4. Hướng phòng ngủ.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi - Nữ Mạng 1991, 2051.
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

Phòng ngủ nơi cho bạn sức khỏe và sự yên bình nhất. Sự hạnh phúc và một tình yêu đẹp nhất cũng là đây. Nơi đây là nơi giữ ngọn lửa tình yêu cho gia đình bạn nhé.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim,, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc thổ là hướng nam

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu nâu,là màu đại diện cho hành Thổ rất tốt cho người hành Kim

Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Màu hợp phong thủy.

Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi - Nữ Mạng 1991, 2051.
Hướng nhà tốt cho tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng 1991, 2051.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật chúng đều được hình thành từ 5 yếu tố sau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này đếu có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau nhé: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Thổ để hợp với nhà bạn nhé. Hay bạn cũng có thể chọn cho mình màu thuộc Kim cũng được nhé màu này cũng vô cùng hợp với tuổi của bạn và mang nhiều điều tương vượng tốt.