Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nữ mạng 1942, 2002

Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nữ mạng 1942, 2002

0
Chia sẻ

Bạn muốn xem cho mình một hướng nhà tốt và hợp với mạng của bạn. Hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và sự nghiệp của bạn đó nhé. Hãy chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất đem lại nhiều may mắn và tránh những tai họa cho bạn cùng với chúng tôi. Sau đây các bạn có thể tham khảo các hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nữ mạng 1942, 2002 một cách chuẩn xác nhất nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ - Nữ mạng 1942, 2002
Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nữ mạng 1942, 2002

Năm sinh: 1942, 2002 Nhâm Ngọ
Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Dương liễu mộc (Cây dương liễu)
Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).
Màu sắc hợp mệnh : các màu Đỏ, hồng, tím để được Tương sinh (Hoả sinh Thổ), các màu vàng, nâu để được Tương Hợp; và các màu đen, xanh nước biển, xanh da trời để được Tương Khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ)
Con số hợp: 2

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Thiên y: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Diên niên: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Phục vị: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Lục sát: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Hoạ hại: Nam (157.5° – 202.4°)

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Cửa chính.

Hướng cửa chính theo phong thủy thì có thể nói nó là yếu tố quan trọng trong việc mang lại tài lộc và may mắn đến cho nhà bạn. Và đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng quyết định những tiền tài nếu bạn có thể chọn cho mình hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ đó nhé.

Quan niệm phong thuỷ thì cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Và nếu bạn đặt các hướng không tốt sẽ có thể đem tai họa đến cho gia đình bạn đó nữa nhé.

Trong trường hợp này thì rất tiếc gia chủ không hợp với hướng chính đó là hướng Bắc. Nên bạn cần thực hiện những phương pháp có thể hóa giải được nó không thì bạn sẽ có thêt gặp tai họa . Nhưng bạn đừng lo bạn có 2 cách hóa giải như sau:

+ Cách 1: Bạn có thể đổi hướng cửa hay bạn cũng có thể thực hiện mở thêm cửa phụ ưu tiên hướng Phục Vị và thiên Y nhé

+ Cách 2: Đó là bạn có thể dùng những màu sắc của nhà và hay màu sắc của rèm cửa, thảm trải nhà để có thể hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy là được

3. Nhà bếp.

Một trong những yếu tố quan trọng nữa đó là hướng bếp. Bạn có thể thấy thật đơn giản nhưng bếp là nơi hâm nóng ngọn lửa hạnh phúc của gia đình bạn nó cũng là nơi mà cho bạn những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nơi đây là nơi mà lại đem lại nhiều tai ách nhất bệnh tật nhất đến cho gia đinh nhà bạn,nên các bạn cần chú ý hơn về hướng cửa nhé.

Và các bạn nên đặt hướng bếp tọa trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt.Trong trường hợp này thì các bạn có thể chọn cho mình hướng đặt trên hướng xấu là: hướng Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Sinh Khí) Đông Bắc(Phục Vị),Tây (Diên Niên), Tây Bắc(Thiên Y).

Bạn lưu ý không được đặt bếp hay hay chậu rửa áp sát tường hướng tây như vậy có thể mang lại tai họa và bệnh tật đến cho gia chủ đó nhé.

Chậu rửa, hay còn gọi là các khu mà xả nước hay xả các chất thải khác bạn nên lựa chọn những hướng xả là các hướng xấu để bạn có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát)

Cửa của bếp nấu bạn cũng không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc là nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách đó nhé

4. Phòng ngủ.

Nơi mà có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất hạnh phúc nhất của gia đình bạn, nơi cho bạn những có giấc ngủ yên lành sau những căng thẳng mệt mỏi. Đây là nơi chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bạn rất tốt đó nhé. Nơi đây bạn cũng cần chọn cho mình một hướng phòng ngủ với các màu sắc tươi đẹp để phù hợp với mệnh của bạn để luôn giữ được ngọn lửa của gia đình và luôn luôn hạnh phúc và có một giấc ngủ ngon sau những ngày làm việc vất vả và mệt nhọc nhé

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Thổ, nên bạn chọn hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn hơn đó nhé là hướng Bắc

Sau khi bạn lựa chọn cho mình một hướng phòng ngủ thì bạn có lựa chọn cho mình những màu sắc tươi đẹp và phù hợp với mệnh của mình nhất để tài lộc và hạnh phúc sẽ đến với bạn nhiều nhất. Màu sắc cũng là yếu vô cùng quan trọng đó nhé. Bạn có thể lựa chọn cho mình những màu xanh,Màu đen, xám, xanh biển sẫm, hay những màu sắc của vàng tượng trưng cho mệnh thủy để có thể sinh khí thêm cho bạn và gia đình nhưng lưu ý bạn cấn chọn cho từng thành viên trong gia đình những màu sắc hợp với từng người nhất.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

5. MÀU SẮC HỢP VỚI MỆNH CỦA BẠN.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yêu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Thủy sẽ hơp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn.