Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nam mạng 1942, 2002

Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nam mạng 1942, 2002

0
Chia sẻ

Bạn muốn xem cho mình một hướng nhà tốt và hợp với mạng của bạn. Hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và sự nghiệp của bạn đó nhé. Hãy chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất đem lại nhiều may mắn và tránh những tai họa cho bạn cùng với chúng tôi. Sau đây các bạn có thể tham khảo các Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nam mạng 1942, 2002 một cách chuẩn xác nhất nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ - Nam mạng 1942, 2002
Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Ngọ – Nam mạng 1942, 2002

Năm sinh dương lịch: 1942, 2002

Năm sinh âm lịch: Nhâm Ngọ

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Dương liễu mộc (Cây dương liễu) Cung TỐN, hành MỘC, hướng Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam ).

Màu sắc hợp mệnh : màu Nâu, Vàng để được Tương Sinh (THỔ sinh KIM), các màu trắng, xám, ghi để được Tương Hợp,

Các màu xanh lá cây để được Tương khắc (Kim khắc được Mộc).

Con số hợp: 4

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Bắc
Hướng Thiên y: Tây Nam
Hướng Diên niên: Đông Bắc
Hướng Phục vị: Tây

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông
Hướng Ngũ quỷ: Nam
Hướng Lục sát: Đông Nam
Hướng Hoạ hại: Bắc

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Cửa chính.

Hướng cửa chính theo phong thủy thì nó là rất quan trọng trong việc mang lại tài lộc cho nhà bạn.Và đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng quyết định những tiền tài hợp với mệnh của gia chủ đó nhé.

Quan niệm phong thuỷ thì cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trong trường hợp này thì rất tiếc gia chủ không hợp với hướng chính đó là hướng Bắc. Nên bạn cần thực hiện những phương pháp có thể hóa giải được nó không thì bạn sẽ có thêt gặp tai họa . Bạn có 2 hường hóa giải như sau:

+ Cách 1: Bạn có thể đổi hướng hay bạn có thể thực hiện mở thêm cửa phụ ưu tiên hướng Phục Vị và thiên Y.

+ Cách 2: Đó là bạn có thể dùng những màu sắc của nhà và hay màu sắc của rèm cửa, thảm trải nhà để có thể hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

3. Nhà bếp.

Một trong những yếu tố cũng vô cùng quan trọng không kém cửa chính. Nó là nơi mà mọi người cùng nhau sum vậy bên bếp lửa, nó có thể nói là nơi hâm nóng tình cảm của gia đình bạn nhưng nó cũng là nơi sinh ra những bệnh tật và tai họa nhiều nhất cho gia đình bạn chính vì vậy mà bạn cũng cần chọn cho mình một hướng thích hợp nhất. Hướng bếp ở đây chính là nói hướng bếp ga , bếp lửa, bếp điện nhé.

Và các bạn nên đặt hướng bếp tọa trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt.Trong trường hợp này thì các bạn có thể chọn cho mình hướng đặt trên hướng xấu là: hướng Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát) nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí) Diên Niên (Phục Vị),Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y).

Bạn lưu ý không được đặt bếp hay hay chậu rửa áp sát tường hướng tây như vậy có thể mang lại tai họa và bệnh tật đến cho gia chủ đó nhé.

Chậu rửa, hay còn gọi là các khu mà xả nước hay xả các chất thải khác bạn nên lựa chọn những hướng xả là các hướng xấu để bạn có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát)

Cửa của bếp nấu bạn cũng không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc là nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách đó nhé

4. Phòng ngủ.

Nơi mà lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất hạnh phúc nhất, nơi để bạn có giấc ngủ yên lành sau những căng thẳng mệt mỏi.Nơi đây bạn cũng cần chọn cho mình một hướng phòng ngủ với các màu sắc tươi đẹp để phù hợp với mệnh của bạn để luôn giữ được ngọn lửa của gia đình và luôn luôn hạnh phúc và có một giấc ngủ ngon sau những ngày làm việc vất vả và mệt nhọc nhé

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc

Sau khi bạn lựa chọn cho mình một hướng phòng ngủ thì bạn cần lựa chọn cho mình những màu sắc tươi đẹp và phù hợp với mệnh của mình nhất. Bạn có thể lựa chọn cho mình những màu xanh,Màu đen, xám, xanh biển sẫm, hay những màu sắc của vàng tượng trưng cho mệnh thủy để có thể sinh khí thêm cho bạn và gia đình nhưng lưu ý bạn cấn chọn cho từng thành viên trong gia đình những màu sắc hợp với từng người nhất.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

5. MÀU SẮC HỢP VỚI MỆNH CỦA BẠN.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yêu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Thủy sẽ hơp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn.