Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Tý 1948 – Nam mạng và...

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Tý 1948 – Nam mạng và hợp màu gì?

0
Chia sẻ

Ngôi nhà là nơi mà tổ ấm gia đình được thực hiện nơi bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc, nơi nuôi dưỡng mỗi chúng ta. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định xây nhà thì bạn cần chọn cho mình một hướng nhà hợp với bạn nhất. Bạn tuổi Canh Tý và bạn đang muốn xem cho mình một hướng nhà tốt thì sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Tý 1948 – Nam mạng và hợp màu gì?

Hướng nhà tốt cho tuổi mậu Tý 1948 - Nam mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi mậu Tý 1948 – Nam mạng và hợp màu gì?

Năm sinh: 1948 Mậu Tý

Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét) Cung ĐOÀI, hành KIM, hướng Tây, quái số 7, sao Thất Xích, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây).

Màu sắc hợp mệnh: Các màu Trắng, Ghi, Xám để được Tương Sinh.

Chọn các màu Đen, Xanh da trời, Xanh nước biển,… để được Tương Hợp. Với các màu Đỏ, Tím, Hồng .. để được Tương khắc

Màu sắc Kỵ, cần tránh: Các màu Nâu, Vàng vì Mệnh cung đại diện cho các màu này bị khắc. Không nên dùng các màu Xanh lá cây.

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°)

1.GIẢI NGHĨA:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.
Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
Diên niên: Củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình,và tình yêu.
Phục vị: Củng cố lại sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, và may mắn trong thi cử.
Họa hại: Không may mắn, thất bại, tai họa
Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, hay cãi lộn.
Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, hay kiện tụng, tai nạn.
Tuyệt mệnh: bệnh tật chết người, phá sản.

2. Cửa chính:

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng chính đến những tài lộc của nhà bạn đó nhé.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ dương trạch là phần phía trên mặt đất và âm phần là phần phía dưới mặt đất thì “Dương trạch tam yếu” đây có thể nói là ba yếu tố quan trọng của Dương trạch.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối hợp và hợp với chủ nhà thì bạn có thể thêm vượng khí và thêm tài lộc về nhà.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, nhưng bạn cũng có thể khắc phục bằng các cách sau:

+ Cách thứ nhất: Bạn có thể chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);

+ Cách thứ hai: Bạn cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh,hay tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Bạn cũng có thể trải thảm màu Vàng, Nâu đây đều là những màu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là yếu tố quan trọng không kém nó là nơi ngọn lửa của ngôi nhà, những bệnh tật có thể sinh ra từ đây đó nhé.

Theo quan niệm Toạ hung hướng cát hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, và bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Tý 1948 - Nam mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Tý 1948 – Nam mạng và hợp màu gì?

4. Phòng ngủ:

Phòng ngủ cũng quan trọng không kém đâu nhé. Đây sẽ là nơi mà bạn nuôi dưỡng hạnh phúc của gia đình bạn nhé. Nó là nơi bạn có thể nghỉ ngơi và trao nhau những yêu thương. Nếu bạn chọn cho một hướng phòng ngủ tốt bạn sẽ có thể có những giấc ngủ ngon nhất.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Tủ quần áo bạn nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Trên đây là hướng nhà và những điều kiêng kị mà tuổi Mậu Tý 1948 – Nữ mạng mà bạn cần chú ý và lựa chọn cho mình một hướng nhà tốt nhât. Để bạn có thể mang lại cho nhà mình những tài lộc và thật nhiều may mắn trong cuộc sống.