Trang chủ Tử Vi hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và...

hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?

0
Chia sẻ

Bạn muốn xem cho mình một hướng nhà cho tuổi Giáp thìn- Nam mạng 1964 thật tốt và hợp với mạng của bạn. Hướng nhà cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và sự nghiệp của bạn đó nhé.Chọn hướng nhà tốt cho và hợp với bạn cuộc sống của bạn sẽ được tốt đẹp hơn. Hôm nay bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chọn hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?

hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn - Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?
hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1964
Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn
Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn) Cung LY, hành HOẢ, hướng Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ).
Hợp với màu Xanh lá cây để được Tương Sinh (Mộc sinh Hoả).
Màu tương hợp : màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương Hợp.
Màu tương khắc: màu Trắng, Xám, Ghi để được Tương Khắc (Hoả chế ngự được Kim)

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Thiên y: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Diên niên: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Phục vị: Nam (157.5° – 202.4°)

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Lục sát: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Hoạ hại: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

1. GIẢI NGHĨA:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn

2.Hướng nhà chính

hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn - Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?
hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?

Hướng nhà chính cũng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của bạn tai ương hay là tài lộc thì hướng nhà chính mà bạn lựa chọn nó cũng sẽ nói lên rấ nhiều điều đó nhé.

Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh phải tương đối thì gia chủ mới được ấm êm và hạnh phúc được nhé.Trong môn mênh tương đối bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hướng cửa chính trước tiên nhé.

Thật may mắn trong trường hợp này thì bạn rấ hợp với hướng chính là hướng Bắc có nghĩa là hướng nhà bạn hoàn toàn môn mệnh tương phối. Bạn có thể thỏa thích chọn hướng mang tài lộc đến cho gia đình bạn nhé.

3. Hướng của bếp.

 

hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn - Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?
hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?

Hướng cửa bếp theo quan niệm phong thủy thì đây cũng là hướng có quan trọng không kém phần hướng nhà đâu nhé. Mọi tai ách và bệnh tật sẽ từ đây là nhiều nhất. Nhưng cuộc sống ấm no và hạnh phúc thì cũng là từ đây nhé. CHính vì vậy bạn cần chọn cho mình hướng tốt nhất.

Hướng bếp đó là hướng của bếp đun, bếp ga… theo quan niệm phong thủy thì hướng bếp tốt là đặt nó tọa trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt.
như vậy gia chủ sẽ đặt tạo bếp tại các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) , Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại),Tây Nam (Lục Sát) nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y).

Bạn cũng cần lưu ý không được đặt bếp hay hay chậu rửa áp sát tường hướng Tây như vậy có thể mang lại tai họa cho gia chủ đó nhé.

Chậu rửa, hay là các khu mà xả nước bạn cũng nên lựa chọn những hướng xả là hướng xấu để có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) , Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại),Tây Nam (Lục Sát)

Cửa của bếp nấu bạn không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách đó nhé.

4. PHÒNG NGỦ

hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn - Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?
hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Thìn – Nam mạng 1964 và hợp với màu gì?

 

Phòng ngủ đây là nơi chứa đựng những tình cả yêu thương của gia đình và nó cũng là nơi cho bạn những giấc ngủ yên lành nhất. Bạn cũng cần chọn cho mình những hướng cửa sao cho thật dễ chịu và thoải mái mang lại cho bạn những sức khỏe tốt nhất để sự nghiệp phát triển thuận lợi nhất.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông và đông Nam

Màu sắc trong phòng bạn cũng nên xanh những màu như màu xanh màu nâu những màu tượng trưng cho hành Mộc nhé sẽ rất tốt cho mệnh của bạn đó nhé.

Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Màu hợp phong thủy.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Mộc sẽ hợp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn.