Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Ngọ – Nam mạng 1954, 2014

Hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Ngọ – Nam mạng 1954, 2014

0
Chia sẻ

Bạn muốn xem cho mình một hướng nhà tốt và hợp với mạng của bạn. Hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và sự nghiệp của bạn đó nhé. Hãy chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất đem lại nhiều may mắn và tránh những tai họa cho bạn cùng với chúng tôi. Sau đây các bạn có thể tham khảo các hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Ngọ – Nam mạng 1954, 2014 một cách chuẩn xác nhất nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Ngọ - Nam mạng 1954, 2014.
Hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Ngọ – Nam mạng 1954, 2014.

Sinh Năm: Giáp Ngọ Nam mạng 1954, 2014
Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung kim (Vàng trong cát)
Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh
Màu sắc hợp với: trắng, xám, đen, xanh biển, đỏ, hồng
Con số hợp: 1

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông Nam
Hướng Thiên y: Đông
Hướng Diên niên: Nam
Hướng Phục vị: Bắc

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam
Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc
Hướng Lục sát: Tây Bắc
Hướng Hoạ hại: Tây

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Cửa chính.

Hướng cửa chính là một yếu tố vô cùng quan trọng nó có thể nói tương tự như là hướng nhà của bạn nhé. Nó sẽ mang đến tài lộc và sự nghiệp công danh của bạn nhưng nó cũng có thể mang đến nhiều điều tai hại và điều thị phi đến cho bạn nữa đó nhé.

Quan niệm phong thuỷ thì cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Và nếu bạn đặt các hướng không tốt sẽ có thể đem tai họa đến cho gia đình bạn đó nữa nhé.

Trong trường hợp này thì rất tốt đó là hướng nhà của bạn hợp với hướng chính đó là hướng Bắc, có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn môn mệnh tương đối nhé. Bạn sẽ rất thuận tiện trong những trường hợp như thế này.

3. Nhà bếp.

Một trong những yếu tố quan trọng nữa đó là hướng bếp. Bạn có thể thấy thật đơn giản nhưng bếp là nơi hâm nóng ngọn lửa hạnh phúc của gia đình bạn nó cũng là nơi mà cho bạn những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nơi đây là nơi mà lại đem lại nhiều tai ách nhất bệnh tật nhất đến cho gia đinh nhà bạn,nên các bạn cần chú ý hơn về hướng cửa nhé.

Và các bạn nên đặt hướng bếp tọa trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt.Trong trường hợp này thì các bạn có thể chọn cho mình hướng đặt trên hướng xấu là: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại) và bạn nên chọn nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên).

Một điều bạn cần chú ý không được đặt bếp hay chậu rửa áp sát tường hướng tây nhé có thể bạn mang hiểm họa đến cho gia đình bạn đó nhé.

Chậu rửa, hay còn gọi là các khu mà xả nước hay xả các chất thải khác bạn nên lựa chọn những hướng xả là các hướng xấu để bạn có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại)

Cửa của bếp nấu bạn cũng không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc là nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách đó nhé

4. Phòng ngủ.

Nơi mà có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất hạnh phúc nhất của gia đình bạn, nơi cho bạn những có giấc ngủ yên lành sau những căng thẳng mệt mỏi. Đây là nơi chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bạn rất tốt đó nhé. Nơi đây bạn cũng cần chọn cho mình một hướng phòng ngủ với các màu sắc tươi đẹp để phù hợp với mệnh của bạn để luôn giữ được ngọn lửa của gia đình và luôn luôn hạnh phúc và có một giấc ngủ ngon sau những ngày làm việc vất vả và mệt nhọc nhé

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh kim, nên bạn chọn hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn hơn đó nhé là hướng Đông Bắc và Tây Nam

Sau khi bạn lựa chọn cho mình một hướng phòng ngủ thì bạn có lựa chọn cho mình những màu sắc tươi đẹp và phù hợp với mệnh của mình nhất để tài lộc và hạnh phúc sẽ đến với bạn nhiều nhất. Màu sắc cũng là yếu vô cùng quan trọng đó nhé. Bạn có thể lựa chọn cho mình những trắng, xám, nâu hay đỏ hồng để có thể sinh khí thêm cho bạn và gia đình nhưng lưu ý bạn cần chọn cho từng thành viên trong gia đình những màu sắc hợp với từng người nhất.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn trạch được cái xấu, bạn nên ưu tiên các hướng là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

5. MÀU SẮC HỢP VỚI MỆNH CỦA BẠN.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng)  đây là màu tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu mang mệnh Thổ sẽ hợp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn. Hay bạn cũng có thể lựa chọn cho mình màu trắng hồng đỏ là những màu có thể tương sinh với bạn đó nhé.