Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và...

Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và hợp màu gì?

0
Chia sẻ

Ngôi nhà là nơi mà tổ ấm gia đình được thực hiện nơi bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc, nơi nuôi dưỡng mỗi chúng ta. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định xây nhà thì bạn cần chọn cho mình một hướng nhà hợp với bạn nhất. Bạn tuổi Canh Tý và bạn đang muốn xem cho mình một hướng nhà tốt thì sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và hợp màu gì?

Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 - Nữ mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và hợp màu gì?

Năm sinh : 1960 Canh Tý

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Hợp nhất màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương sinh (Hoả sinh Thổ) Tiếp theo là màu Vàng, Nâu để được Tương Hợp

Có thể dùng màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ) Kỵ: Màu Xanh lá cây vì Mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ) Không nên dùng: Màu Trắng, Xám, Ghi vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (THỔ sinh KIM)

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Thiên y: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Diên niên: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Phục vị: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Lục sát: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Hoạ hại: Đông (67.5° – 112.4°)

Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 - Nữ mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và hợp màu gì?

1.GIẢI NGHĨA:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.
Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
Diên niên: Củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình,và tình yêu.
Phục vị: Củng cố lại sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, và may mắn trong thi cử.
Họa hại: Không may mắn, thất bại, tai họa
Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, hay cãi lộn.
Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, hay kiện tụng, tai nạn.
Tuyệt mệnh: bệnh tật chết người, phá sản.

2. Cửa chính:

Cửa chính có một tầm quan trọng rất lớn trong việc lựa chọn phong thủy và tài lộc cho ngôi nhà.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch là phần phía trên mặt đất và âm phần là phần phía dưới mặt đất thì “Dương trạch tam yếu” đây có thể nói là ba yếu tố quan trọng của Dương trạch.

Chủ nhà có hợp với hướng nhà , hướng cửa chính thì nhà mới hưng thịnh và phát triển được.

Bạn không hợp với hướng Bắc, nhưng nếu nhà bạn quay hướng bắc thì bạn có thể thay đổi như sau:

+ Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);

+ Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, có thể nói mọi bệnh tật, hay vệ sinh sẽ từ đây sinh ra. Hướng bếp thì theo các cụ và theo phương đông thì bạn nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, đây cũng là theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện với tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

Bạn cũng nên tránh cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

4. Phòng ngủ:

Phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng nó là nơi bạn nghỉ dưỡng và nuôi dưỡng những giấc ngủ và hạnh phúc gia đình.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam;

Màu sơn trong phòng ngủ, hay màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đều được đây là màu đại diện cho hành Hỏa, nó sẽ rất tốt cho người hành Thổ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. HƯỚNG KHÍ HẬU CỦA GIA CHỦ TUỔI CANH TÝ

– Không chỉ có gia chủ tuổi Canh tý mà đối với người dân Việt Nam khi bạn đã chọn cho mình hướng nhà thì bạn làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại bạn sẽ được các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

– Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi canh tý, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Nhưng các bạn cần lưu ý điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

6. PHƯƠNG VỊ CỦA TUỔI CANH TÝ

– Phương vị hợp với gia chủ tuổi canh tý sẽ được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi Canh tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống nên làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ tuổi canh tý bạn không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.
Điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống an nhàn và vui tươi hơn đó nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 - Nữ mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi canh tý 1960 – Nữ mạng và hợp màu gì?

Trên đây là hướng nhà hợp với tuổi Canh Tý 1960 Nữ Mạng và những màu hợp với tuổi nhất bạn có thể tham khảo để mang tài lộc về nhà tránh những tai ương khó lường nhất.