Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nữ mạng 1990

Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nữ mạng 1990

0
Chia sẻ

Bạn muốn xem cho mình một hướng nhà tốt và hợp với mạng của bạn. Hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và sự nghiệp của bạn đó nhé. Hãy chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất đem lại nhiều may mắn và tránh những tai họa cho bạn cùng với chúng tôi. Sau đây các bạn có thể tham khảo các hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nữ mạng 1990 một cách chuẩn xác nhất nhé.

hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ - Nữ mạng 1990.
hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nữ mạng 1990.

Năm sinh 1990 – Canh Ngọ
Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).
Con số hợp: 5

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Nam
Hướng Thiên y: Tây Bắc
Hướng Diên niên: Tây
Hướng Phục vị: Đông Bắc

Hướng xấu (Đông tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam
Hướng Ngũ quỷ: Bắc
Hướng Lục sát: Đông
Hướng Hoạ hại: Nam

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Hướng cửa chính.

Hướng cửa chính cũng vô cùng quan trọng trong cách lựa chọn phong thủy cho nhà bạn. Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh phải tương đối thì gia chủ mới được ấm êm và hạnh phúc. Chúng sẽ gồm 3 yếu tố chính mà bạn cần biết đó là: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hướng cửa chính trước tiên nhé.

Rất tiếc trong trường hợp này bạn không hợp với hướng cửa chính là hướng Bắc nên bạn cần phải có biện pháp để tránh những tai họa hay vận hạn đến cho bạn. Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau:
+ Cách thứ nhất: Bạn có thể đổi hướng hay có thể dùng cửa phụ , cửa phụ này ưu tiên hướng phục vị và Thiên y nhé.

+ Cách thứ 2: Bạn có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

3. Nhà bếp.

Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần chú ý đó là nhà bếp. Nhà bếp là một nơi có thể hâm nóng mọi tình cảm nhưng nó cũng là nơi sinh ra rất nhiều bệnh tật và tai họa.

Hướng bếp sẽ tọa ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Trong trường hợp này bạn cần đặt tọa ở các hướng Đông Nam( Tuyệt mệnh) bắc ( Ngũ Quỷ) Đông (Lục Sát) Nam Họa hại và nhìn ra hướng Tây Nam( sinh khí) Tây Bắc( Thiên y), Tây( diên niên), Đông Bắc(Phục vị)

Bạn cũng cần lưu ý không được đặt bếp hay hay chậu rửa áp sát tường hướng tây như vậy có thể mang lại tai họa cho gia chủ đó nhé.

Chậu rửa, hay là các khu mà xả nước bạn cũng nên lựa chọn những hướng xả là hướng xấu để có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Đông Nam( Tuyệt mệnh) bắc ( Ngũ Quỷ) Đông (Lục Sát) Nam Họa hại

Cửa của bếp nấu bạn không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách đó nhé.

4. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chứa đựng những tình cả yêu thương của gia đình và là nơi cho bạn những giấc ngủ yên lành nhất. Bạn cần chọn cho mình những hướng cửa sao cho thật dễ chịu và thoải mái mang lại cho bạn những sức khỏe tốt nhất để sự nghiệp phát triển thuận lợi nhất.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Các màu hợp với gia chủ tuổi Canh Ngọ

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yêu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Hỏa và Thủy sẽ hơp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn.