Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nam mạng 1990

Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nam mạng 1990

0
Chia sẻ

Bạn muốn xem cho mình một hướng nhà tốt và hợp với mạng của bạn. Hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc và sự nghiệp của bạn đó nhé. Hãy chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất đem lại nhiều may mắn và tránh những tai họa cho bạn cùng với chúng tôi. Sau đây các bạn có thể tham khảo các hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nam mạng 1990 một cách chuẩn xác nhất nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ - Nam mạng 1990.
Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Ngọ – Nam mạng 1990.

Năm sinh 1990 – Canh Ngọ
Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc).
Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt).
Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
Con số hợp: 1, 6, 7

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông Nam
Hướng Thiên y: Đông
Hướng Diên niên: Nam
Hướng Phục vị: Bắc

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam
Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc
Hướng Lục sát: Tây Bắc
Hướng Hoạ hại: Tây

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Hướng cửa chính.

Hướng cửa chính cũng vô cùng quan trọng trong cách lựa chọn phong thủy cho nhà bạn. Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh phải tương đối thì gia chủ mới được ấm êm và hạnh phúc. Chúng sẽ gồm 3 yếu tố chính mà bạn cần biết đó là: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hướng cửa chính trước tiên nhé.

Trong trường hợp này thì gia chủ có thể yên tâm là nhà gia chủ hoàn toàn môn mệnh tương phối có nghĩa là hướng cửa chính phù hợp với bạn.

3. Nhà bếp.

Đây là một trong 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc của nhà bạn nên bạn cũng cần hết sức chú ý. Nhà bếp là một nơi có thể hâm nóng mọi tình cảm nhưng nó cũng là nơi sinh ra rất nhiều bệnh tật và tai họa.

Hướng bếp sẽ tọa ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Trong trường hợp này bạn cần đặt tọa ở các hướng Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam, Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc , Hướng, Lục sát: Tây Bắc, Hướng Hoạ hại: Tây và nhìn ra hướng Đông Nam ( sinh khí) Đông( Thiên y), Nam( diên niên), Bắc(Phục vị)

ạn lưu ý không được đặt bếp hay hay chậu rửa áp sát tường hướng tây như vậy có thể mang lại tai họa cho gia chủ đó nhé.

Chậu rửa, hay là các khu mà xả nước hay xả các chất thải bạn nên lựa chọn những hướng xả là hướng xấu để có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam, Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc , Hướng, Lục sát: Tây Bắc, Hướng Hoạ hại: Tây

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách đó nhé.

4. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chứa đựng những tình cả yêu thương của gia đình và là nơi cho bạn những giấc ngủ yên lành nhất. Bạn cần chọn cho mình những hướng cửa sao cho thật dễ chịu và thoải mái mang lại cho bạn những sức khỏe tốt nhất để sự nghiệp phát triển thuận lợi nhất.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Các màu hợp với gia chủ tuổi Canh Ngọ

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu hỏa sẽ hơp với gia chủ và đem tài lộc đến với nhà bạn.