Trang chủ Tử Vi Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam mạng và...

Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam mạng và hợp màu gì?

0
Chia sẻ

Ngôi nhà là nơi mà tổ ấm gia đình được thực hiện nơi bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc, nơi nuôi dưỡng mỗi chúng ta. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định xây nhà thì bạn cần chọn cho mình một hướng nhà hợp với bạn nhất. Bạn tuổi Bính Tý và bạn đang muốn xem cho mình một hướng nhà tốt thì sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam mạng và hợp màu gì?

Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 - Nam mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam mạng và hợp màu gì?

Năm sinh : 1996 Bính Tý

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe) Cung TỐN, hành MỘC, hướng Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

– Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt).

– Con số hợp: 1, 3, 4

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Thiên y: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Diên niên: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Phục vị: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Lục sát: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Hoạ hại: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

1.GIẢI NGHĨA:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.
Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
Diên niên: Củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình,và tình yêu.
Phục vị: Củng cố lại sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, và may mắn trong thi cử.
Họa hại: Không may mắn, thất bại, tai họa
Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, hay cãi lộn.
Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, hay kiện tụng, tai nạn.
Tuyệt mệnh: bệnh tật chết người, phá sản.

Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 - Nam mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam mạng và hợp màu gì?

2. Cửa chính:

Ngôi nhà đã có một hướng nhà thật phù hợp nhưng bạn cũng cần chọn cho mình một hướng cửa chính đẹp nhất để có thể mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Theo Tướng số phong thủy thì bạn cần nghiện cứu dương trạch là phần phía trên mặt đất và âm phần là phần phía dưới mặt đất thì “Dương trạch tam yếu” đây có thể nói là ba yếu tố quan trọng của Dương trạch đó chính là cửa chính, bếp và phòng ngủ.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài nhiều lộc mới có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

3.Bếp ăn:

Bếp nấu cũng là yếu tố quan trọng không kém đây là nơi ngọn lửa của ngôi nhà, những bệnh tật có thể sinh ra từ đây đó nhé.

Theo quan niệm Toạ hung hướng cát hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt thì là đẹp nhất lúc này thì những tai họa mới được giải tỏa và những cái tốt đẹp mới đến. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, và bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây( Lục sát), Tây Bắc( Họa hại), Tây Nam ( Ngũ quỷ) và nhìn về hướng Bắc (Sinh Khí, Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y);

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt bếp tránh gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây( Lục sát), Tây Bắc( Họa hại), Tây Nam ( Ngũ quỷ)

Cửa của bếp nấu của nhà bạn bạn cũng không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

4. Phòng ngủ

Đây là một trong 3 yếu tố quan trọng có thể liên quan đến sức khỏe và tài lộc của bạn. Phòng ngủ là nơi bạn có thể nghỉ ngơi và có những giấc ngủ ngon lành nhất, nếu bạn có một giấc ngủ tốt công việc của bạn cũng suôn sẻ và hạnh phúc hơn đó nhé.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần phải tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy đó nhé.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 - Nam mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà tốt cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam mạng và hợp màu gì?

Nếu bạn muốn lựa chọn đá đeo thì bạn có thể làm theo những điều sau nhé.

Các loại đá cần đeo: Đeo đá màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương Sinh (Thuỷ sinh Mộc): Sapphire đen, Tektit, Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz… Đeo đá màu Xanh lá cây để được Tương Hợp: Jade, Onix, Lục bảo ngọc, Amazoline…

Đeo đá màu Vàng, màu Nâu để được Tương Khắc ( Mộc chế ngự được Thổ): Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine…

Kỵ: Đeo đá màu Trắng, Xám, Ghi vì Mệnh cung bị khắc (Kim khắc Mộc): Sapphire Trắng, Sapphire ghi, Thạch anh Trắng, Mã não trắng, Đá mặt trăng…

Không nên dùng: đá màu Đỏ, Hồng, Tím vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (MỘC sinh HOẢ): Tourmaline, Granat, Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, Mã não đỏ…

Như vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng nhà thật tốt  cho tuổi Bính Tý 1996 – Nam Mạng  nó có thể đem lại nhiều tài lộc cho bạn, nếu bạn sai lầm và đặt các hướng nhà không được như ý hay đặt vào các hướng xấu bạn cần có những cách hóa giải ngay nhé. Nhiều như nó sẽ mang lại nhiều tai họa cho bạn và người thân đó nhé.

Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất và những màu sắc đi kèm phù hợp nhất cho bạn.