Trang chủ Tử Vi Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973 Nam mạng và hợp màu...

Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973 Nam mạng và hợp màu gì?

0
Chia sẻ

Việc xây nhà và chọn cho mình một hướng nhà phù hợp với mệnh và tuổi của các bạn Quý Sửu nhất là việc làm vô cùng quan trọng. Nó sẽ có thể mang lại tài lộc, tiền tài may mắn cho bạn hay bạn cũng có thể mang đến những tai họa cho chính bản thân mình đó nhé.Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chọn hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973 Nam mạng và hợp màu gì? để mang lại nhiều tài lộc nhất cho nhà bạn.

Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973 Nam mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973 Nam mạng và hợp màu gì?

Năm sinh : 1973 Quý Sửu

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)
Cung LY, hành HOẢ, hướng Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ).
Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt).
Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).
Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Thiên y: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Diên niên: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Phục vị: Nam (157.5° – 202.4°)

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Lục sát: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Hoạ hại: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Cửa chính:

Cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm trong cách chọn hướng nhà mang lại tài lộc cho bạn. 3 hướng bạn cần quan tâm đó là hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ. Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn cho mình một hướng cửa chính thật hợp với mệnh của gia chủ điều này có thể mang lại cho bạn những điều tốt lành và niềm vui, sự tài lộc, và sức khỏe của bạn đó nhé.

Rất may là gia chủ hợp với hướng cửa chính ( hướng Bắc ) nên bạn có thể hoàn toàn chọn cho mình một hướng tốt để sinh tài lộc và tương sinh thượng vượng cho bạn nhé.

3. Bếp ăn.

Đây là một trong những nơi có thể nói là trái tim cho ngôi nhà bạn, là nơi các bạn có thể sum vầy cùng nhau nấu những bữa cơm nấu những tình cảm gia đình. Nhưng đây cũng là nơi mà sinh ra nhiều bệnh tật và tai họa nhất trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy bạn cần chú ý những điều sau để có thể tránh những tai ương cho nha bạn nhé.

Bạn cần lựa chọn cho mình hướng bếp tọa trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt nhé. Hướng bếp ở đây có nghĩa là hướng của các bếp ga bếp điện đó nhé.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), ĐÔng Bắc (Hoạ Hại) nhìn về các hướng tốt nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y) Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên).

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Ngoài ra thì bạn cần lưu ý cho chúng tôi đó là bạn cần đặt tránh những chậu, hay tủ lạnh tránh cửa sổ và giáp tường hướng Tây nhé.

Những bộ phận xả nước hay xả rác bạn cần đặt hướng xấu để có thể đem hết những tai họa đi nhé, như hướng tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), ĐÔng Bắc (Hoạ Hại) ,

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

4. phòng ngủ.

Đây là nơi bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Có một giấc ngủ sâu thì bạn mới có thể làm việc thật tốt và có tinh thần vui vẻ nhất.Chính vì vậy bạn đừng để hướng phòng ngủ của bạn làm ảnh hưởng đến điều đó nhé.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc,Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc là tốt nhất.

Và bạn cần lựa chọ cho mình một màu sắc thích hợp nhất cho từng thành viên trong gia đình mình ứng với mỗi phòng ngủ của từng bạn nhé.

Bạn cần chọn cho mình một màu sắc và hướng gió hợp với gia chủ và tạo cho bạn một cả giác thoải mái nhất khi ngủ và thư giãn tại phòng ngủ này nhé.