Trang chủ Tử Vi Tuổi TÝ Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 – Nam Mạng

Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 – Nam Mạng

0
Chia sẻ

Ngôi nhà là nơi chứa đựng những tình cảm thiêng liêng sự sum vầy và hạnh phúc của bạn. Chính vì vậy bạn muốn nhà được vượng khí và luôn luôn hạnh phúc thì bạn cần chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất có thể sinh khí cho nhà bạn. Chọn hướng nhà cho tuổi Nhâm Giáp Tý 1984 – Nam mạng

Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 - Nam Mạng.
Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 – Nam Mạng.
Năm sinh gia chủ : 1984 Giáp Tý

Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)

Cung ĐOÀI, hành KIM, hướng Tây, quái số 7, sao Thất Xích,

 

HƯỚNG TỐT VÀ HƯỚNG XẤU ĐỐI VỚI TUỔI GIA CHỦ

Hướng tốt (Tây tứ trạch)
Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng xấu (Đông tứ trạch)
Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°)

1.GIẢI NGHĨA:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.
Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
Diên niên: Củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình,và tình yêu.
Phục vị: Củng cố lại sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, và may mắn trong thi cử.
Họa hại: Không may mắn, thất bại, tai họa
Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, hay cãi lộn.
Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, hay kiện tụng, tai nạn.
Tuyệt mệnh: bệnh tật chết người, phá sản.

2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi giáp tý

– Không chỉ có gia chủ tuổi giáp tý mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.
– Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi giáp Tý, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

3. Phương vị của tuổi giáp tý

Phương vị hợp với gia chủ tuổi giáp tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.
Gia chủ tuổi giáp tý thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. gia chủ tuổi giáp tý không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

4. Cửa chính:

Cửa chính cũng là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ đó là dương trạch là phần phía trên mặt đất và âm phần là phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” hay nói cách khác là 3 yếu tố quan trọng là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì như thế vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài và làm ăn mới được suôn sẻ. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) và không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

+ Cách thứ nhất: Bạn có thể chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);

+ Cách thứ hai: Bạn cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Và bạn cũng có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy nhé.

5. Bếp nấu:

Bếp nấu luôn là trái tim của mỗi ngôi nhà chính vì vậy bạn cũng cần chú ý đến nó và ngôi nhà của bạn mới hưng thịnh và ấm cúng được nhé.

Hướng bếp bạn nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt đây theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, hay bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, và tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa hay còn được gọi là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, thì bạn nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

Cửa của bếp nấu bạn cũng không nên được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

6. Phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi và nó cũng là nơi nuôi hạnh phúc của mỗi gia đình chính vì vậy nó cũng vô cùng quan trọng trong việc bạn lựa chọn các hướng nhứ sau:
Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên khi bạn quay hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ,đó là hướng Đông Bắc; Tây Nam là đẹp nhất.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, sẽ rất tốt cho người hành Kim.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Trên đây là bài viết mà bạn có thể lựa chọn để tham khảo cùng với chúng tôi lựa chọn cho mình một hướng nhà tốt nhất cho gia chủ Giáp Tý nam mạng.Hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng nhất cho gia đình bạn luôn được hạnh phúc nhất.