Trang chủ Tử Vi Hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ mạng và hợp màu...

Hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ mạng và hợp màu gì?

0
Chia sẻ

Việc xây nhà và chọn cho mình một hướng nhà phù hợp với mệnh và tuổi của các bạn tuổi Đinh Sửu nhất là việc làm vô cùng quan trọng. Nó sẽ có thể mang lại tài lộc, tiền tài may mắn cho bạn hay bạn cũng có thể mang đến những tai họa cho chính bản thân mình đó nhé.Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ mạng và hợp màu gì? để mang lại nhiều tài lộc nhất cho nhà bạn.

Hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ mạng và hợp màu gì?
Hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ mạng và hợp màu gì?

Năm sinh : 1997 Đinh Sửu

Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe) Nam và Nữ đều cung CHẤN, hành MỘC, hướng Đông, quái số 3, sao Tam Bích, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông).
Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt).
Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt). Con số hợp: 1, 3, 4

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Nam (157.5° – 202.4°)
Hướng Thiên y: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Diên niên: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Phục vị: Đông (67.5° – 112.4°)

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Lục sát: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
Hướng Hoạ hại: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

1. Giải nghĩa:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể.

2. Cửa chính.

Hướng cửa chính vô cùng quan trọng bạn có thể theo hướng cửa chính mà có thể thay đổi được vận mênh của bạn cũng tương tự như là hướng nhà đó nhé.

Trong trường hợp này hướng chính là Hướng Bắc nên bạn có thể tọa hướng này rất phù hợp và đem lại Thiên y cho bạn nhé.

3. Bếp nấu.

Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng để bạn cần lưu ý khi chọn cho mình một hướng thích hợp nhất. Bếp đây là nơi có thể nói là trái tim của sự đoàn tụ trong ngôi nhà nhưng chính đây là nơi có thể sinh ra cho bạn nhiều bệnh tật nhất, tai họa nhất chính vì thể bạn cũng cần lựa chọn cho mình một hướng bếp và các bày trí thích hợp nhất với tuổi của bạn.

Theo phong thủy thì bạn cần đặt bếp tọa ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Trong trường hợp người tuổi Ất Sửu, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Hoạ Hại), nhìn về các hướng tốt , Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên).

Ngoài ra thì bạn cần lưu ý cho chúng tôi đó là bạn cần đặt tránh những chậu, hay tủ lạnh tránh cửa sổ và giáp tường hướng Tây nhé.hoặc là bạn đặt cửa bếp nầu thẳng với của chính hay nhìn thẳng vào phòng ngủ như thế bạn có thể gặp tai ách bất cứ lúc nào đó nhé.

Những bộ phận như vòi nước, chậu rửa bạn nên xả vào những hướng xấu để có thể thả hết những tai ách và điềm xấu ra ngoài nhé.

4. Phòng ngủ.

Đây là nơi bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Có một giấc ngủ sâu thì bạn mới có thể làm việc thật tốt và có tinh thần vui vẻ nhất.Chính vì vậy bạn đừng để hướng phòng ngủ của bạn làm ảnh hưởng đến điều đó nhé.

Gia chủ bạn mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Tây Bắc, Tây.

Màu sắc bạn nên lựa chọn cho mình những màu như vàng, nâu tượng trưng cho hành Kim và Thổ là có thể tương sinh với bạn nhé. Nhưng màu sắc này bạn cũng có thể tùy chọn theo từng cá nhân của gia đình bạn nhé.

5. Màu sắc hợp với mệnh của bạn.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Chính vì vậy bạn có thể hợp với các tông màu của hành Kim, Hành thổ và hành mộc đều là những màu đem lại cho bạn may mắn nhé.