Trang chủ Xem Bói Hướng kê giường hợp phong thủy cho phòng ngủ

Hướng kê giường hợp phong thủy cho phòng ngủ

0
Chia sẻ

Giường ngủ được đánh giá là nơi quan trọng nhất của cả căn phòng. Chính vì thế mà việc lựa chọn hướng cho chiếc giường ngủ cũng được rất nhiều người quan tâm. Làm sao để có thể lựa chọn đồng thời giữ được cho căn phòng có được một phong thủy tốt là điều mà rất nhiều người quan tâm. Mỗi người khi chuẩn bị sắm thêm một chiếc giường mới cho căn phòng của mình thì nên xác định cho rõ hướng của để không bị sai phong thủy mà ảnh hưởng tới bản mệnh.

Vị trí đặt giường sao cho phù hợp

– Chiếc giường của các bạn tốt nhất thì nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ ( thế nhưng chú ý là không nên kê quá sát) để có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc giúp chúng ta có thể hấp thụ năng lượng đồng thời để cho phần ánh sáng tự nhiên có thể chiếu được vào trong nhà tốt cho sức khỏe của gia chủ. Ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn làm cho cho người có một cảm giác gần gữi hơn với thiên nhiên.
– Giường ngủ của gia chủ thì tốt nhất nên được kê song song hoặc có thể là vuông góc với vị trí của những bức tường của phòng ngủ để có thể tạo nên một cảm giác vô cùng yên tâm cho cả hai người. Các bạn kê như vậy thì sẽ tạo cho căn phòng một cảm giác rộng rãi và không chật hẹp quá.


– Giường ngủ thì cũng không nên kê đối diện một cách trực tiếp với cửa phòng ngủ nơi mà chúng ta đi vào. Khi kê như vậy thì chúng ta sẽ có cảm giác bất an và hay giật mình
– Giường ngủ thì các bạn cũng không nên đặt dưới hoặc đối diện với chiếc điều hòa vì như vậy không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm khi đang ngủ. Khi điều hòa chiếc thẳng vào người chúng ta như vậy thì cũng không tốt cho sức khỏe sinh sản.
– Giường thì chúng ta cũng không được đặt sát vị trí tường của phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa của phòng tắm. Phòng tắm hay nhà vệ sinh là những nơi ẩm ướt và có chứa nhiều uế khí không mang lại may mắn cho người chủ của phòng. Vì thế tốt nhất là các bạn nên để tách riêng hai phòng này với nhau như vậy sẽ hợp phong thủy hơn.

Theo quan niệm của trong phong thủy thì phòng tắm là nơi thuộc yếu tố nước. Cũng chính vì lí do đó có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân không hề tốt đối với sức khỏe chút nào. Chính vì thế mà có nhiều người nằm trong các phòng như vậy thì hay bị đau lưng.

Nếu giường của người ngủ nằm đối diện trực tiếp với vị trí của chiếc cửa phòng tắm hoặc kê sát tường phòng tắm thì còn có thể lây tính ẩm ướt như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của không khí trong phòng ngủ đồng thời sẽ làm tăng thêm gánh nặng giải độc ở vị trí của thận. CÁch tốt nhất để giải quyết tình trạng này đó là các bạn hãy đặt thêm một cây cảnh ở vị trí dưới của căn phòng như vậy sẽ có thể giúp chúng ta giải quyết phần nào bớt những khí không tốt ở trong phòng để cân bằng lại nguồn năng lượng đang tồn tại.

Cách kê hướng của giường ngủ hợp phong thủy :

– Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Khi đi ngủ thì điều đầu tiên mà các bạn cần đó chính là một môi trường yên tĩnh để có thể ngủ một giấc thật là thoải mái. Cửa phòng chính là nơi mà nhiều người ra vào và đi lại chính vì thế nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa của phòng ngủ thì có thể sẽ gây cho người nằm một cảm giác không được an toàn. Nếu như chúng ta cứ để lâu dần thì có thể gây ra tình trạng đau đầu, đau dây thần kinh vô cùng khó chịu. Hơn nữa bệnh đau đầu này mà không chữa trị kịp thời thì sẽ để lại rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Nếu không gian của nhà bạn không có cách lựa chọn kê nào khác thì chúng ta cũng có thể sử dụng thêm vào đó một tấm màn hình hoặc có thể là một tấm rèm dùng để ngăn cách vị trí giữa đầu giường và cửa nhằm giúp chúng ta có thể duy trì sự riêng tư của hai vợ chồng mà không sợ người khác làm phiền. Phòng ngủ không chỉ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mà nó còn là nơi để chúng ta hâm nóng tình cảm vợ chồng vì thế cần làm sao để cả hai đều cảm thấy thoải mái mỗi khi ngủ trong đó.

– Đầu giường không được kê theo hướng Tây

Nơi đầu giường thì các bạn cần chú ý để kê hướng sao cho phù hợp. Nếu đầu giường của bạn mà được kê hướng Tây thì có thể dẫn đến tình trạng máu dồn lên não nhiều hơn như vậy sẽ gây khó ngủ. Nếu mất ngủ nhiều sẽ làm các bạn mệt mỏi và không còn năng lượng để làm việc hiệu quả

– Kê hướng đầu giường theo mùa sinh của bạn

Trường hợp nếu như các bạn sinh vào mùa xuân hoặc hè thì bạn có thể đặt giường của mình quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Đây là những hướng tốt đối với bạn vì nó sẽ mang đến cho chúng ta sự bình yên và thoải mái nhất mỗi khi thức giấc.

– Đầu giường phải tựa vào tường

Đầu giường khi chúng ta kê sát vào vị trí của bức tường sẽ tạo cho mình một cảm giác vô cùng an tâm khi ngủ. Tuy nhiên cần tránh dựa vào tường của khu vực nhà bếp hoặc phòng tắm bởi vì nó ảnh hưởng tới trí nhớ của bạn đồng thời làm cho tinh thần giảm sút hiệu quả công việc cũng không cao.

– Không đặt đèn chùm bên trên đầu giường

Đối những người có nhà trần thì các bạn nên để bình thường bằng phẳng không cần phải trang trí thêm những hình dạng hoa văn hay treo đèn ngủ bởi vì nó sẽ gây ra cảm giác vô cùng nặng nề cho cơ thể của mình.
Hơn nữa nếu bạn ngủ ở dưới của một chiếc đèn chùm thì sẽ cảm thấy áp lực rất lớn đặc biệt là gây căng thẳng đầu óc dẫn đến căng thẳng tinh thần và có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc của bạn trong tương lai. Chúng ta có thể thay thế những chiếc đèn chùm này bằng một chiếc đèn ngủ với kiểu dáng bắt mắt cũng được.

– Không đặt một chiếc gương đối diện với đầu giường

Khi chúng ta đặt một chiếc gương đối diện với đầu giường thì thông thường sẽ gây ra cho người chủ một cảm giác sợ hãi khi mỗi sáng thức dậy đã nhìn thấy chính mình ở trong đó. Như vậy thức giấc với một tâm lí không thoải mái thì chúng ta không thể nào bắt đầu ngày mới một cách tốt nhất được đúng không nào. Tình trạng này còn nguy hiểm hơn nếu như chúng ta thức dậy vào ban đêm. Chính vì thế tốt nhất các bạn chỉ nên đặt một chiếc gương nhỏ ở bàn trang điểm mà thôi.