Hướng dẫn vẽ móng tay bằng cọ bản 2

0
Chia sẻ

Lại thêm một cách vẽ hoa bằng cọ bản cơ bản nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài hôm nay. Với cách làm này thì các bạn rất dễ để thực hiện chỉ cần chú ý một chút thôi.

NGuyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị


– 1 cây cọ bản
– 1 cây chấm bi
– 2 tuýp bột màu trắng, xanh
– 1 bát nước
– 1 tờ giấy ăn
– 1 lọ sơn nền

Các bước thực hiện

Bước 1

Đối với việc vẽ móng hình hoa thì các bạn không thể nào bỏ qua bước sơn nền được. Tiếp theo các bạn dùng cọ bản chấm một nửa vào màu trắng và một nửa vào màu xanh. Sau đó các bạn tiến hành vẽ một nét lá đầu tiên giống như ở bài hôm trước mình hướng dẫn. Tiếp đó vẽ thêm hai cái lá như vậy nữa là tạo thành hình bông hoa 3 cánh. Các bạn chú ý 3 cánh này cần chụm vào một điểm và cách đều nhau. Vậy là các bạn đã thao tác xong ngón tay trỏ rồi.

Bước 2

Tiếp đó đến ngón giữa thì các bạn chỉ cần vẽ hoa nhỏ hơn một chút là được. Sau đó tiếp tục vẽ sang các ngón còn lại.

Bước 3

Các bạn lấy cái chấm bi và tiến hành vẽ trang trí tại các kẽ cánh hoa. Vẽ hai chấm ở trên đầu và một chấm ở dưới như thế này. Sau đó muốn vẽ nhụy thì các bạn chỉ cần lấy chấm bi rồi chấm vào vị trí chính giữa là xong.

Thành phẩm

Móng chân bị hư và bong tróc do đâu?

1.Bệnh nấm móng chân là một nguyên nhân hàng đầu

Tình trạng nấm móng chân do rất nhiều những loại nấm khác nhau gây ra. Nó có thể là do những loại vi khuẩn nấm đã ăn mòn hoặc làm chết các tế bào và protein ở vùng móng của bạn. Hiện tượng bong móng do nấm gây ra cũng là một hiện tượng khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Có rất nhiều người trên thế giới đã được tổ chức y tế thống kê là mắc nấm ở vùng chân.

2.Cách điều trị tình trạng nấm móng chân

Sau khi tiến hành kiểm tra móng chân thì các bác sĩ sẽ tiến hành dùng thủ thuật để có thể giúp chúng ta cắt đi một phần chiếc móng bị nhiễm bệnh. Tiếp đó, các bạn sẽ được kê những đơn thuốc khác nhau để giúp điều trị bệnh một cách nhanh chóng bao gồm: sơn bóng chống nấm như Loceryl hay Loprox hoặc có thể là thuốc chống nấm như Sporanox và Lamisil. Các bạn sẽ sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị tốt nhất tình trạng này.

Trường hợp các bạn bị nhiễm nấm nặng thì việc điều trị sử dụng các loại thuốc bôi thông thường sẽ không thể nào đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Đối với trường hợp này thì các bạn sẽ được tiến hành điều trị bằng hình thức phẫu thuật.

Lưu ý, môi trường thuận lợi để các loại nấm móng chân này có thể phát triển đó chính là bóng tối và nơi ẩm ướt. Chính vì vậy, nếu như các bạn không muốn mắc bệnh thì cần tránh việc đi tất hay đi giày quá chật ngoài ra không nên sơn những lớp sơn móng quá dày như vậy sẽ là một môi trường lí tưởng để các loại vi khuẩn này có thể bám và phát triển.

Đặc biệt các bệnh nấm móng chân cũng có thể dễ dàng lan truyền từ chân nọ sang chân kia, từ móng này sang móng khác. Bởi vậy nên các bạn không được đi chân trần vào trong nhà tắm công cộng cũng như trong phòng thay quần áo chung của tập thể vì rất dễ bị lây bệnh. Các loại nấm móng chân thường mất khá nhiều thời gian để chữa khỏi vì thế các bạn cần chú ý những biện pháp để có thể phòng tránh nhé.

3.Móng chân bị hư và bong tróc do tổn thương gây ra

Những người hay chơi thể thao, nhất là các vận động viên thì đây là một hiện tượng xảy ra thường xuyên như cơm bữa. Ví như khi các bạn đá bóng quá mạnh thì có thể vô tình làm tổn thương đến phần móng chân của mình thậm chí là gây ra tình trạng chảy máu bong tróc. Nhiều người đã bị thối móng và thay móng khác.

Nếu như phần máu tụ trong móng chiếm khoảng 25% độ dài của móng thì tốt nhất các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ để tiến hành kiểm tra xem tổn thương đó có liên quan đến việc gãy xương ở bên trong hay không. Nhiều người chủ quan không kiểm tra đã để lại nhiều hậu quả hết sức nghiêm trọng và nguy hiểm hơn còn phải đi tháo toàn bộ phần khớp xương ở bên ngoài.

4.Cách phòng tránh hư tổn và tình trạng bong móng chân

– Chú ý thay tất và đặc biệt là nên dùng tất có chất liệu được làm bằng vải sợi tự nhiên vì nó có thể thấm hút mồ hôi một cách dễ dàng và giúp cho đôi chân của bạn luôn được thông thoáng và thoải mái.

– Đi giày chọn những size nào vừa với chân của mình tốt nhất là không quá chật, để có thể tạo cho chân cảm giác thật sự thoải mái và dễ chịu tránh tình trạng giày chật quá làm bong móng chân của bạn.

– Thường xuyên tiến hành cắt tỉa và học cách chăm sóc móng chân thật tốt. Không nên để cho móng chân của mình quá dài vì nó rất dễ bị gãy, vỡ hay nguy hiểm hơn là lật móng gây cảm giác vô cùng đau đớn, khó chịu.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm này nhé!!!