Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách vẽ móng tay hình bông hoa 5 cánh vô cùng đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Để thực hiện vẽ bông hoa này thì các bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản và chút tỉ mỉ là có thể hoàn thành xong rồi.

Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1

Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh
Đầu tiên các bạn cần tưởng tượng mình sẽ phải chia một cái bánh cho 5 người ăn, để có thể chia được một vòng tròn có 5 cánh hoa. Các bạn chú ý chia 5 phần sao cho bằng nhau rồi sau đó dùng đầu cọ để bo tạo thành đường cong theo dáng hình tròn và nhọn lên là sẽ thu được một hình cánh hoa. Sau đó với các phần còn lại thì các bạn thực hiện tương tự để có được những cánh hoa theo ý muốn.

Bước 2

Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh
Tiếp theo các bạn thực hiện tô nền cho những cánh hoa này. Ở đây thì chúng tôi chọn hoa có nền màu xanh. Để bông hoa thêm sinh động thì các ban chú ý vẽ thêm lá vào nữa nhé. Các bạn chọn màu nền của lá là màu xanh đậm hơn màu của hoa.

Bước 3

Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh
Sau đó các bạn dùng cọ nét màu xanh lá đậm hơn để tô các đường viền cho phần cánh hoa. Vẫn chiếc cọ nét đó các bạn vẽ nhọn từ bên trong cánh hoa ra bên ngoài để tạo được sự mềm mại cho cánh.

Bước 4

Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh
Tiếp theo các bạn dùng cọ nét màu trắng đê có thể tiến hành tướt ra những đường tướt nhỏ, mảnh như thế này để hạ màu cho phần cánh hoa. Sau đó các bạn lại sử dụng cọ nét màu đen để tiến hành vẽ đường viền cho phần lá. Bây giờ các bạn sử dụng gel đính đá và đá để có thê tạo nhụy cho bông hoa của chúng ta thêm bắt mắt và sinh động hơn.

Bước 5

Hướng dẫn vẽ móng hình bông hoa 5 cánh
Tiếp theo đối với ngón giữa thì các bạn sử dụng cọ nét màu xanh để vẽ hai đường chéo như thế này thành một hình tam giác rồi tô nền cho nó. Sau đó các bạn đính đá cho phần đường viền của hình tam giác này. Khi các bạn đã tiến hành đính đá xong rồi thì các bạn tiến hành tô thêm phần đường viền màu xanh song song ở bên ngoài để tạo nên sự nổi bật.

Cuối cùng thì các bạn chỉ cần tô thêm một lớp sơn bóng ở bên ngoài nữa là xong rồi.

Thành phẩm

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong một mẫu móng tương đối đơn giản với hình bông hoa và những chiếc lá khá sinh động. Với bộ móng tay này thì các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều họa tiết hay kết hợp với màu sắc khác nhau tùy ý.

Cách chăm sóc móng tay tại nhà

– Các bạn nên sử dụng giũa móng tay thường xuyên thay vì sử dụng chiếc bấm móng. Những chiếc bấm này sẽ gây ra cho móng tay của bạn nhiều chấn thương cùng một lúc. Còn chiếc giũa móng tay thì không như vậy ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng định hình kiểu móng mà mình muốn.

– Lớp da thừa ở phía dưới móng phần móng tay của bạn rất quan trọng bởi vì chúng có tác dụng bảo vệ cho móng tay của bạn tránh bị nhiễm trùng dưới da. Tốt nhất các bạn chỉ nên làm mỏng lớp da thừa này một cách thật nhẹ nhàng và thực hiện trong khoảng 3 tuần/lần là được. Không nên thực hiện nhiều vì nó có thể ảnh hưởng đến da tay cũng như phần móng của bạn đó.

– Bạn nên loại bỏ đi các lớp sơn móng một cách thường xuyên đặc biệt là không sơn đè những lớp sơn mới lên trên lớp sơn cũ khi chưa làm sạch. Khi các bạn đã thực hiện tẩy hết lớp sơn trên chiếc móng tay thì hãy để móng tay của các bạn ở trạng thái bình thường trong một ngày rồi sau đó mới tiếp tục thao tác sơn màu sơn mới đè lên trên.

– Trường hợp nếu móng của các bạn khó cắt quá thì nên tiến hành ngâm bộ móng của mình vào trong nước muối có pha thêm nước ấm. Như vậy thì chúng sẽ làm cho bộ móng của các bạn được mềm hơn như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc cắt và đặc biệt là không làm hư hại cũng như gây tổn thương nghiêm trọng gì cho bộ móng của chúng ta.

– Ngoài ra khi móng tay của chúng ta đã hoàn toàn sạch sẽ thì các bạn có thể tiến hành ngâm chúng trong dung dịch dầu ôliu ấm khoảng 10 phút . Đây được cho là một phương pháp khá tuyệt vời để các bạn có thể nuôi dưỡng đặc biệt là làm cho móng tay của mình được khoẻ mạnh hơn so với bình thường.

Với những thao tác đơn giản này và một chút thời gian là các bạn đã có thể tự tay thực hiện thêm một kiểu vẽ móng tay mới cho mình rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách vẽ này nhé!