Hướng dẫn vẽ hoa mai 5 cánh vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Hoa mai là một loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc vì thế mà ngày tết mọi người thường bày cành mai hoặc chậu mai trong nhà. Năm nay hãy thử làm móng tay với những bông hoa mai độc đáo để đón tết nhé chắc chắn bạn sẽ rất nổi bật đó. Cách vẽ móng tay hình bông hoa mai cũng khá đơn giản chỉ cần các bạn chú ý một chút là có thể hoàn thành xong rồi.

Các bước thực hiện

Bước 1


Đầu tiên các bạn tiến hành trang trí cho chiếc ngón tay đeo nhẫn trước. Các bạn dùng cọ nét màu xanh để phác thảo chứ không cần vẽ chính xác tạo thành hình bông hoa 5 cánh. Lát nữa các bạn sẽ tiến hành sơn nền lên trên vì thế sau khi hoàn thành sẽ không nhìn thấy gì cả nên cũng không cần phải vẽ đẹp.

Bước 2

Hướng dẫn vẽ hoa mai 5 cánh vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn tiến hành tô nền cho cánh hoa bằng cọ nét màu xanh. Cách vẽ này sẽ giúp các bạn mới học vẽ sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần điều chỉnh cho những cánh hoa này được đều nhau là xong.

Bước 3

Hướng dẫn vẽ hoa mai 5 cánh vô cùng đơn giản
sau đó các bạn sử dụng màu xanh đậm hơn để làm thành đường viền. Lúc viền này thì các bạn lại thực hiện điều chỉnh cánh thêm một lần nữa. Cánh nào còn méo thì các bạn chú ý điều chỉnh lại cho nó thẳng là được. Tiếp theo các bạn lấy cọ nét mà vẽ viền vừa nãy để vẽ thêm chiếc lá nữa cho đẹp mắt. Thực hiện vẽ vài lá sao cho hợp lí và cân đối là được.

Bước 4

Hướng dẫn vẽ hoa mai 5 cánh vô cùng đơn giản
Sau đó các bạn dùng bút cọ màu xanh đậm để tướt lại phần cánh hoa cho tự nhiên nhất. Phần nhụy hoa thì các bạn dùng cọ nét màu trắng để tướt thêm cho đẹp mắt. Sau đó chỉ cần chấm một chấm màu xanh đậm ở chính giữa là được rồi. Tiếp đó các bạn vẽ thêm một hình vòng cung ở đầu móng. Các bạn chú ý không nên trang trí quá nhiều cho móng tay vì sẽ làm rối mắt.
Những ngón tay kia thì các bạn chỉ cần thực hiện vẽ hoa tương tự là có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm:

Hướng dẫn vẽ hoa mai 5 cánh vô cùng đơn giản
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong một mẫu móng tay vô cùng xinh đẹp và độc đáo để đón tết rồi. Với bộ móng tay này các bạn sẽ thoải mái mix đồ để chơi tết. Hãy bắt tay vào thực hiện vẽ ngay đi nào.

Bí quyết để có bộ móng tay đẹp

1. Chỉ cần thực hiện quẹt sơn 3 lần

Khi các bạn tiến hành tô sơn lên trên móng tay thì tốt nhất chúng ta nên thực hiện quệt khoảng 3 đường chải cho mỗi móng tay mình. Trước tiên, cac bạn hãy nhúng phần đầu cọ xuống dưới chai, rồi lấy lên một lượng sơn nhỏ bằng hạt cườm ở phía trên của mép cọ. Sau đó các bạn dùng đầu cọ để có thể tán đều phần giọt sơn này lên trên móng tay của bạn là được. Chú ý càng rộng thì càng tốt, từ khi bắt đầu ở phần chân móng cho đến phần chải cọ sang bên trái rồi lại sang bên phải cuối cùng các bạn chải thẳng xuống vị trí chính giữa như vậy là có thể hoàn thành xong rồi.

2. Đừng quên dùng sơn lót

Dùng sơn lót tuy có thể tốn khá nhiều thời gian của các bạn thế nhưng màu sơn sau khi hoàn thành xong các bạn sẽ thấy đẹp hơn rất nhiều và sẽ bền hơn vài ngày so với việc không tiến hành sơn lót. Sơn lót sẽ giúp dưỡng móng ngoài ra còn giúp ngăn cho móng tay của bạn không bị ố vàng. Sau khi các bạn dùng nước để lau móng để tiến hành lau màu sơn đi thì có thể làm cho móng tay mình trở về màu sắc hoàn toàn tự nhiên đặc biệt không bị lem màu sơn cũ ra ngoài. Bước này có tác dụng vô cùng quan trọng tuy nhiên nhiều người lại hay quên đi bước này.

3. Tận dụng chiếc cọ tô son cũ để tiến hành lau sơn lem xung quanh móng

Tô sơn móng tay để lem ra ngoài là một chuyện quá bình thường hầu như ai cũng mắc phải. Những lúc như thế nhiều người lại hay xử lí bằng cách lấy tăm bông nhúng vào trong dung dịch nước lau móng để thực hiện lau đi toàn bộ phần lem ở bên ngoài. Tuy nhiên, những chiếc tăm bông này còn có thể làm dính lại xơ bông lên trên phần móng tay mà chúng ta mới sơn xong. CÁch này không những không có tác dụng mà còn làm cho móng tay của chúng ta bị hỏng did lớp sơn móng. Các bạn hãy tận dụng những chiếc cọ dùng để tô son môi để thực hiện lau. Nhờ chiếc cọ này sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh phần đầu chiếc cọ một cách chính xác. Đặc biệt có thể lau sạch một cách dễ dàng ngoài ra không sợ làm hỏng đi phần sơn móng tay cầu kỳ vẫn chưa kịp khô. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng cũng là một mẹo khá hay để các bạn tham khảo.

4. Chọn đúng màu sơn trắng
Những nhà mốt đang sử dụng ngày càng nhiều màu trắng để dùng cho người mẫu của mình. Các bạn nên chọn cho mình những loại sơn có công thức sao cho đủ dày đặc biệt là không được quá mờ vì khi sơn lên trên bề mặt móng tay của chúng ta sẽ không tạo được độ che phủ mềm mượt như ý mình. Tốt nhất các bạn hãy chú ý cầm chiếc cọ sơn quét thử vào bên trong lòng của lọ sơn, nếu như thấy lọ sơn lên màu hơi mờ, trong, mỏng, thì chứng tỏ độ phủ màu chưa đủ tốt. Những loại sơn móng taynhw vậy thì các bạn không nên mua để dùng vì nó có thể không có tác dụng làm đẹp mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta nữa đó.

5. Không bao giờ chọn cho mình những loại sơn móng tay nhanh khô

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn móng tay với công thức nhanh khô và khả năng giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn và ít rủi ro. Thế nhưng thực tế đây lại là những loại sơn có thể làm móng tay của bạn bị khô, nhanh giòn rất dễ gãy và còn làm xỉn màu móng của bạn nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách vẽ móng này nhé!