Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cọ kim để có thể vẽ được một hình như ý. Bài này thì chúng ta sẽ học cách vẽ hình chiếc lá bằng cọ kim vô cùng ấn tượng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 cây cọ kim
– 1 lọ sơn nền màu trắng
– 1 lọ sơn màu xanh lá

Các bước thực hiện

Bước 1

Đầu tiên thì các bạn cũng cần thực hiện thao tác sơn nền cho móng tay của mình trước đã.

Bước 2

Tiếp theo các ban lấy cọ nét màu xanh chấm lên trên móng tay của chúng ta những hình tròn thẳng hàng nhau như thế này. Đây là chúng ta đang tiến hành trên ngón trỏ đầu tiên. Tiếp theo thật nhanh tay các bạn dùng cọ kim và vẽ thành các đường mảnh nối những hình tròn này lại với nhau sao cho thành hình chiếc lá.

Bước 4

Sau đó các bạn chuyển sang ngón tay giữa. Ngón này thì các bạn sẽ chấm theo đường chéo rồi cũng tiến hành vẽ các đường nối chúng lại.

Bước 5

Tiếp theo đến ngón tay đeo nhẫn. Ngón này các bạn sẽ vẽ 3 hình tròn theo dạng tam giác rồi sau đó đặt cọ kim ở giữa và kéo ra ngoài.

Bước 6

Ngón út thì chúng ta chỉ vẽ hai hình tròn rồi sau đó kéo sang hai bên. Ngón cái cũng thực hiện như ngón út là xong.

 

12 món và cách dùng của dụng cụ làm móng

Ngày nay việc làm móng bao gồm cả móng tay và chân của chị em phụ nữ thường nhờ đến các cửa tiệm làm móng chuyên nghiệp bởi khá nhiều lí do như không có nhiều thời gian, tự làm sẽ không đẹp bằng thợ chuyên nghiệp hay cũng có thể là vì không biết cách sử dụng những dụng cụ làm móng. Cũng có nhiều gia đình vì một lí do nào đó mà đã mua về một bộ làm móng với mong muốn có thể tự mình cắt và chăm sóc móng bởi 1 bộ làm móng thường được chuẩn bị sẵn đầy đủ các dụng cụ làm móng, không những thế mà còn có bonus thêm dụng cụ chăm sóc cả mặt và tai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng triệt để từng loại dụng cụ và có lẽ cũng có khá nhiều người muốn biết được công dụng của từng loại có phải không? Bài viết lần này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cũng như công dụng của từng loại dụng cụ có trong bộ làm móng.
Cụ thể lần này là chúng tôi chọn bộ làm móng với set 12 món đồ dùng khác nhau. Và sau đây là hình ảnh cũng như công dụng và cách sử dụng từng loại mà các bạn cần biết.

1,2,3 : kềm cắt móng

1: Đây là loại kềm lớn nhất có trong bộ này và chúng được dùng để cắt móng chân các bạn ạ. Vì móng chân là phần móng được cho là cứng hơn móng tay nên cần phải có kềm có lưỡi cứng và dày hơn.

2: Kích thước nhỏ hơn kềm cắt móng chân nên đây là loại kềm dùng để cắt móng tay.
3: Nếu để ý thì bạn sẽ thấy sự khác biệt với 2 loại kềm trên ở phần mũi kềm. Kềm đươc thiết kế với phần đầu làm nhọn với công dụng chính là dùng để cắt phần khóe móng tay hoặc là chân vì ở những chỗ này khá hẹp và sâu nên cần phải có mũi kềm nhọn thì mới cắt tới được.

4,5,6: Cây nhíp, Ráy tai, Cây nặn mụn

4: Cây nhíp được dùng để nhổ đi phần lông mày bị thừa và dư ra sau khi đã định hình được chân mày.
5: Dụng cụ này cũng có thể nói là khá quen thuộc với tất cả mọi người vì chắc chắc rằng ai cũng đã từng thấy và sử dụng đến nó. Vâng đó chính là cây ráy tai dùng để vệ sinh và lấy đi phần ráy tai được tiết ra ở trong lỗ tai.
6: Có thể sẽ có ít người sử dụng đến chúng nhưng với hầu hết chị em phụ nữ thì có lẽ sẽ khá quen thuộc đây. Đây là dụng cụ dùng để lấy mụn trên mặt. Phần đầu nhọn là dùng để đâm vào bề mặt da có mụn để cho mụn dễ được lấy ra hơn. Phần đầu còn lại là dùng để lấy nhân mụn ra bằng cách đè vào da để mụn được trồi lên.

7: Kéo thép nhỏ

Cây kéo nhỏ này được dùng để cắt tỉa phần lông mày nếu lông mày đó quá dài. Thậm chí là có người còn dùng để cắt lông mũi nếu cảm thấy chúng quá dày và dài ra khỏi mũi.

8: Cây dũa móng và lấy khó

Sau khi cắt móng xong thì dùng phần bên cạnh có các đường cắt chéo nhau của cây giũa để giũa cho móng được đều và phân cạnh móng không còn sắc bén nữa. Phần đầu nhọn của cây giũa có thể dùng để lấy chất bẩn có bám được ở các khóe móng hay nằm sâu bên trong móng.

9, 10, 11: Dụng cụ đẩy da thừa ở phần chân móng

9: Phần đầu vuông sẽ dùng để đẩy phần da chết dư thừa đang bám ở bề mặt móng. Với phần da thừa này nếu không được lấy đi sạch thì khi tiến hành sơn hay đắp móng gel sẽ không được mịn và dễ bị tróc sơn. Phần đầu nhọn cũng dùng để hỗ trợ đẩy phần da chết đang bám ở bề mặt móng ra và nhất là ở những vị trí nhỏ hơn.

10:  Dụng cụ này cũng có một đầu vuông giống với dụng cụ ở hình 9 nên công dụng và cách sử dụng cũng sẽ giống nhau. Riêng phần có hình dạng như lưỡi dao thì cách sử dụng sẽ hơi khác chút. Chúng có công dụng là vừa dùng để đẩy da chết lên vừa lấy chúng ra khỏi móng.

11: Đây cũng là dụng cụ hỗ trợ cho việc lấy da thừa bám ở bề mặt móng và thường được dùng cho khi phần da thừa ấy bám khá chặt vào bề mặt da mà dụng cụ thông thường khó đẩy ra được vì phần đầu được cắt khá là mỏng và sắc.

12: Dụng cụ giúp chúng ta có thể cắt, lấy đi phần da thừa

Da thừa sau khi được đẩy lên thì sẽ dùng dụng cụ này để cắt chúng đi. Thông thường như ở một số tiệm làm móng thì những người thợ hay sử dụng kềm để cắt da nhưng nếu trong trường hợp không có kềm thì bạn có thể sử dụng dụng cụ này để lấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách vẽ móng tay đơn giản này nhé!