Trang chủ Handmade Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ...

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản

0
Chia sẻ

Một căn nhà đẹp không nhất thiết là phải có nhiều món đồ đắt tiền mà nhiều khi chỉ đơn giản là những bức tranh tự vẽ theo phong cách hoàn toàn riêng. Ngày nay xu hướng vẽ tranh trang trí nhà cửa đang là một xu thế được nhiều người yêu thích vì nó giúp người chủ nhà thể hiện được phong cách của mình. Bây giờ các bạn không cần phải nhờ đến người kiến trúc sư mà tự tay mình có thể hoàn thành được bức tranh trang trí nhà cho riêng mình. Cách vẽ tranh trang trí cũng không quá khó khăn chỉ cần các bạn cẩn thận và tỉ mỉ một chút thôi là có thể thực hiện được.

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Mẫu mà các bạn muốn trang trí
– Cọ vẽ.
– Màu vẽ acrylic hoặc có thể dùng sơn nước cũng được
– Dụng cụ : Dao rọc giấy, bút chì, giấy mỏng.

CÁc bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên để có thể tiến hành vẽ tranh lên tường để trang trí thì các bạn cần chọn cho mình hình cần vẽ và nơi muốn vẽ lên. Chú ý những bức tường dùng để vẽ lên cần đảm bảo là màu trơn đặc biệt là không có các họa tiết hoa văn.

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản
Sau đó các bạn tiến hành in mẫu của các hình họa hoa văn lên trên tờ giấy rồi dùng dao để trổ theo mẫu và dán tấm giấy mỏng này lên trên tường. Các bạn chú ý đặt mẫu giấy lên tường sau đó dùng bút chì để có thể vẽ theo mẫu. Tiếp đó các bạn thực hiện vẽ phác họa một cách tổng quát nhất của mẫu lớn lên trên tường bằng việc thông qua những mẫu hình nhỏ đã được trổ lên trên tờ giấy.

Bước 2

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản
Tiếp theo các bạn tiến hành vẽ bức tranh một cách tổng quát nhất lên trên bức tường của chúng ta. Sau đó thật nhẹ nhàng để có thể gỡ đi lớp giấy mỏng sau đó đặt mẫu giấy mà các bạn đã trổ chạy theo mẫu mà chúng ta đã tiến hành phác họa từ trước. Tiếp theo các bạn dùng cọ để có thể quét sơn màu nâu vẽ lên ở trong mẫu giấy mà chúng ta đã chuẩn bị. Để vẽ màu không bị nhòe nhiều ra ngoài thì tốt nhất các bạn nên chọn loại giấy có mặt bóng nhé.

Bước 3

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản
Sau đó bạn lại tiếp tục vẽ nốt những phần nhỏ còn lại thực hiện tương tự như cách vẽ của một bức tranh lớn là được. Những chi tiết nhỏ thì các bạn chỉ cần dùng băng dính để có thể dán vào các ô còn lại là được.

Bước 4

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản
Sau khi hoàn thành xong việc vẽ các chi tiết lớn của một bức tranh thì các bạn dùng màu vẽ. Chú ý là chọn những màu tương đồng với màu của nền tường đồng thời có thể đảm bảo che được các lỗi của bức tranh như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Giai đoạn vẽ màu này đặc biệt quan trọng nó quyết định bức tranh của bạn có thành công hay không.

Thành phẩm

Hướng dẫn tự vẽ tranh trang trí nhà bằng mấy bước cơ bản

Một bức tranh mới trên bức tường sẽ mang đến cho gia đình bạn một không khí thật tươi mới và sống động. Thay vì sơn một màu trống trơn thì các bạn hãy thử sức sáng tạo của mình bằng cách vẽ những bức tranh thật đẹp và nhiều màu sắc để trang trí. Chúng ta vừa có thể sáng tạo lại vừa có thể thư giãn sau những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống để khi trở về nhà nhìn thấy những bức tranh này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một tinh thần thật sự vui vẻ và thoải mái.

Cách 2:

Chuẩn bị các nguyên liệu sau :

– Băng dính chọn loại bản to
– Sơn xịt hoặc có thể sử dụng sơn dạng nước cũng được.
– Dụng cụ : Bút chì, mẫu in, dao rọc giấy, giấy báo cũ

Các bước tiến hành :

Bước 1:
Đầu tiên các bạn dùng bút chì để vẽ phác thảo hình mẫu cây lên trên bức tường mà mình muốn vẽ sau đó dùng băng dính dán bao xung quanh toàn bộ phần đường viền mà mình vừa vẽ được.

Bước 2:
Tiếp theo,các bạn thực hiện dán băng dính sao cho có thể phủ lên các phần mà chúng ta không vẽ.

Bước 3:
Các bạn chú ý đối với các đường nét vẽ cong đã bị phần băng dính dán chèn lên thì chúng ta nên dùng bút chì để có thể vẽ lại thêm một lần nữa sau đó dùng dao rọc giấy để tiến hành rạch thật nhẹ nhàng rồi bóc luôn ra.
Bước 4:
Cuối cùng các bạn dán giấy báo để bao phủ lên toàn bộ phần tường xung quanh sau đó dùng sơn để xịt lên hình cái cây đã vẽ được ở trên! Bây giờ chỉ cần bóc tờ giấy báo này ra là thu được hình cây như các bạn mong muốn rồi. Quá đơn giản đúng không nào.

Thật đơn giản để có một bức tranh thật đẹp cho căn nhà của bạn. Chỉ với một vài thao tác và nguyên liệu sơn là chủ yếu bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để biến hóa không gian của gia đình theo một phong cách hoàn toàn mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!