Trang chủ Handmade Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà

0
Chia sẻ

Mùa hè thì những chiếc quần sooc là sự lựa chọn thích hợp nhất cho cả nam và nữ nhất là đối với trẻ nhỏ. Các bé thường thích nô đùa vì thế khi mặc quần sooc thì sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Thời trang cho bé là một xu hướng đang ngày càng phát triển với nhiều mẫu đẹp và phong cách. Các mẹ khi ra chợ có thể dễ dàng mua cho con những chiếc quần sooc đẹp. Thế nhưng nhiều bà mẹ lại muốn tự may cho mình những chiếc quần sooc tại nhà. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách may quần sooc cho các bé trai vô cùng xinh xắn và năng động. Các bé có thể mặc đi học, đi chơi mà không cảm thấy khó chịu.

Chuẩn bị

– Vải thô mỏng hoặc vải cotton, nếu muốn có cảm giác thoáng mát thì có thể sử dụng vải lanh hoặc các vải lụa mềm khác đều được.
– Kim băng, bản to dây chun dài khoảng 2 cm
– dụng cụ : kim chỉ, kéo, máy khâu,bàn là….
– Mẫu giấy: các bạn nên in mọt mẫu sau đó đem đi phóng to sao cho bằng với kích thước của chiếc quần mà bạn định may. Tiến hành đo đường rộng nhất ngang với phần đũm quần mà các bé vẫn mặc ở nhà sau đó lấy số đo chính xác.

Cách làm

1

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà
Bạn sẽ tiến hành cắt may chiếc quần short mùa hè cho các bé trai có thể tiến hành được dễ dàng hơn với phần mẫu giấy in sẵn, thì cần căn ke mẫu lên trên mặt vải sau đó gập đôi để có thể dùng kéo cắt được cùng một lúc 2 miếng ở phần thân trước, 2 miếng ở phần thân sau. Tiếp đó các bạn tiến hành may vắt sổ cho đường đũng quần và ráp ống. Các bạn không cần thiết phải vắt sổ ở phần cạp và gấu quần .

2

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà
Đặt trùng hai miếng thân trước, mặt phải áp vào nhau, may ráp đường đũng quần. May tương tự với hai miếng thân sau. Mở phẳng vải và dùng bàn là để là tách hai mép vải sang hai bên tại đường may.

3

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà

Tiếp theo các bạn tiến hành áp hai mặt phải của phần trước và sau chiếc quần vào với nhau, khi đặt cần lưu ý sao cho trùng và chính xác hai đường may tại vị trí đũng, biên vải cần tách đều ra hai bên. Sau đó các bạn tiến hành ghim kim lại một cách ổn định từ điểm chính giữa của phần đũng này xuống hai bên gấu quần phía trong rồi sau đó các bạn may ráp ống quần trước và sau sao cho liền mạch với nhau qua đũng quần.
4

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà
Ghim kim thật ổn định sao cho trùng khớp hai đường ráp ống quần phía bên ngoài rồi sau đó may ráp chúng lại với nhau. Các đường may cơ bản cần cách đều mép vải một khoảng từ 0,7cm – 1cm.
5

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà
Gập mép vải của phần cạp quần vào phía mặt trái của chiếc quần 1 đoạn khoảng 1cm rồi sau đó các bạn gập tiếp lưu ý nếp gập thứ hai to khoảng 3cm để làm cạp. Lưu ý cần may thật sát mép dưới của cạp và chừa ra 1 đoạn khoảng 4cm không may để sau này còn luồn chun.

6

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà
Ướm chiếc chun sao cho vừa với bụng của bé hoặc có thể may bằng vòng bụng bé sau đó trừ đi 10cm vì chun còn có độ co giãn. Các bạn tiến hành luồn chun vào cạp bằng kim băng sau đó may hoặc khâu nối hai đoạn đầu và cuối của chun lại với nhau chú ý không được để chun bị xoắn ơ bên trong của chiếc cạp. Sau cùng bạn thực hiện may nẹp gấu cho chiếc quần tương tự giống như cách may của phần cạp, các bạn chú ý gập nhỏ hơn vẫn được.

Chú ý khi mua quần áo cho bé trai:

– Sau khi đã chọn được màu sắc cũng như kiểu dáng phù hợp thì các bạn tiến hành kiểm tra các đường nối bên trong của bộ quần áo. Nếu thấy những đường nối bên trong này không có sự mềm mại thì tốt nhất là không nên mua vì nó gây cảm giác khi mặc cho con yêu.

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà
– Không nên mua các loại quần áo ở phần tay có dây chun co giãn cũng như ở phần bụng và chân vì nó là nguyên nhân chính làm cho máu không được lưu thông ngoài ra thì da bé vẫn còn non nên dễ bị dị ứng gây cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu.
– Không nên mua những quần áo có đính kèm những vật có thể ảnh hưởng nhiều đến làn da bé
– Kiểm tra phần cúc và các phụ kiện đính kèm có được gài chắc chắn hay không vì các bé nam khá hiếu động nếu may không hẳn hoi thì dễ bị bung ra, nhiều khi bé không biết lại cho vào mồm ăn hoặc nhuốt rất nguy hiểm.

Hướng dẫn tự may quần sooc cho bé trai tại nhà

Để có thể may một chiếc quần sooc cho các bé nam thật sự vô cùng đơn giản chỉ cần các mẹ dành ra một chút thời gian thôi. Không hề có những chi tiết quá cầu kì nhưng lại cho bé một cảm giác thoải mái dễ chịu mỗi khi mặc. Khi mặc quần sooc này các bé có thể chơi vô tư tha hồ nhảy múa mà không sợ bị rách vì phần đũng quần được khoét khá sâu.

Đặc biệt là loại vải này có độ co giãn tốt nên khi mặc không làm cho bé bị đau chân. Tại sao các mẹ không may ngay cho con mình vài chiếc để có thể thay đổi trong mùa hè này.