Trang chủ Handmade Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân...

Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân yêu

0
Chia sẻ

Tự làm thiệp Giáng sinh tặng người thân sẽ làm một món quà vô cùng ý nghĩa. Các bạn không cần lo lắng về cách làm vì thật sự nó rất đơn giản. Hãy nhanh tay tham khảo cách làm thiệp Noel cực kì đơn giản của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân yêu

Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu thiệp đẹp thế nhưng một tấm thiệp do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều đúng không. Hơn nữa cũng không có gì khó khăn khi các bạn làm tấm thiệp này.

1.Thiết kế cho mình những tấm thiệp Giáng sinh có hình dạng và kích thước giống nhau

Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân yêu
Để làm tấm thiệp này thì các bạn cần chuẩn bị cho mình những tấm giấy chuyên để làm thiệp các bạn có thể dễ dàng mua nó ở trong các cửa hàng bán văn phòng phẩm. Đặc điểm của loại giấy này là dày hơn những loại giấy màu bình thường hơn nữa còn có rất nhiều màu sắc để các bạn có thể lựa chọn. Nhân dịp giáng sinh hãy chọn cho mình những màu sắc phù hợp nhất. Đừng quên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như kéo, băng dính,….

Cách làm:

Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành cắt tờ giấy theo một kích thước của tấm thiệp bạn muốn làm sau đó gấp đôi nó lại để taoh thành 2 phần bằng nhau. Bây giờ hãy dùng bút chì vẽ bất cứ hình gì bạn muốn, từ bông hoa, ông già Noel, con tuần lộc hay cây thông Giáng sinh… rồi cắt hình đó ra. Hãy nhớ quan sát thật kỹ để không cắt vào chính giữa tấm thiệp nhé.

Tiếp theo, sử dụng bút chì màu hoặc bút màu vẽ bất cứ hình gì bạn muốn ở mặt còn lại của tấm thiệp. Bạn có thể dán những hình vừa cắt ở trên vào thiệp rồi trang trí thêm ảnh chân dung của mình hay của gia đình, bạn bè. Cuối cùng, viết lời chúc vào mặt trong tấm thiệp. Bạn có thể làm một mình hoặc nhờ ai đó giúp một tay.
2.Làm thiệp Giáng sinh bằng những hình dán

Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân yêu

Lấy bất kỳ tờ giấy có màu bạn thích. Bây giờ, việc đầu tiên là gấp đôi tờ giấy một lần và gấp đôi mặt giấy bạn muốn tạo hình thêm lần nữa. Dùng bút chì để vẽ hình mà bạn muốn cắt vào một trong các bên của mặt gấp lần 2, rồi khéo léo cắt thành hình và mở nếp gấp ra, bạn sẽ thấy được một thiết kế đáng yêu trên mặt trước của tấm thiệp. Sử dụng một cây bút màu bạc hoặc vàng để viết lời chúc vào bên trong tấm thiệp. Bạn có thể dán lá bạc hoặc lá vàng bên trong của tấm thiệp ở chỗ có thể nhìn thấy qua khe cắt.
3.Dán lên thiệp Giáng sinh những hình in sẵn

Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân yêu

Thật dễ dàng để tạo những tấm thiệp nếu như ở nhà bạn có máy tính và máy in. Đầu tiên hãy lấy một tấm thiệp có màu sáng tươi (như màu đỏ) và gấp đôi tờ giấy lại. Sử dụng máy tính để tìm những hình ảnh đẹp như mặt trăng, sao năm cánh, ông già Noel, tuần lộc. Sau đó hãy in những hình đã chọn ra trên mặt giấy màu sáng như màu trắng chẳng hạn. Dùng kéo cắt những hình ảnh đã in và dán chúng trên thiệp mà bạn đã gấp. Cuối cùng, hãy viết lời chúc bên trong, và dán thêm một số hình ảnh khác vào bên trong tấm thiệp.

4.Thiệp Giáng sinh 3D

Hướng dẫn tự làm thiệp Giáng Sinh dành tặng những người thân yêu

Khi mở tấm thiệp 3D ra chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi biết bạn có thể tự làm được như thế. Đầu tiên bạn lấy tờ giấy làm thiệp và gấp đôi lại. Bạn có thể cắt nó theo hình chữ nhật hoặc bất kỳ hình nào tùy thích. Bây giờ trên tấm giấy khác, hãy vẽ một cây thông hay bất kỳ nhân vật hoạt hình và tô màu cho chúng. Sau khi tô màu, hãy cắt nó ra. Bây giờ mở thiệp ra và dán những hình đã cắt vào chính giữa một mặt của tấm thiệp. Nhẹ nhàng đóng thiệp, khi mở ra, nó sẽ cho bạn một hình ảnh 3 chiều rất dễ thương.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!