Trang chủ Handmade Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp...

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới

0
Chia sẻ

Để ngôi nhà của bạn thêm ấm áp hơn thì hãy dành thời gian làm một chiếc đèn lồng nhé. Những chiếc đèn lồng rực rỡ là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi dịp Trung Thu. Thay vì việc đi mua thì bạn có thể tự làm cho ngôi nhà của mình một chiếc đèn lồng theo phong cách hoàn toàn riêng. Ngoài trang trí nhà cửa các bạn còn có thể làm quà tặng cho bạn bè và người thân đều rất ý nghĩa.

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới

– Giấy màu chọn những loại có họa tiết nổi bật kích thước khoảng 10 x 20 cm
– 2 đinh mũ loại nhỏ
– Dụng cụ: Thước kẻ, dụng cụ đục lỗ hoặc súng bắn đinh

Các bước tiến hành :

Bước 1

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới
Đầu tiên,các bạn lấy ra 3 loại giấy màu khác nhau mà chúng ta đã chuẩn bị ở trên ra sau đó dùng kéo để cắt mỗi tấm giấy màu đỏ tạo thành 15 dải giấy nhỏ khác nhau với kích thước khoảng 3 x 10 cm. Tiếp đó, các bạn thực hiện xếp theo màu đồng thời cũng phải theo một hướng rồi tiến hành phân chia các màu ra một cách riêng rẽ không lẫn lộn.

Bước 2

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới
các bạn dùng một dụng cụ đục lỗ để có thể đục các lỗ nằm trên đầu của các dải giấy đồng thời thực hiện gắn đinh vào để có thể giúp cố định chúng lại với nhau.

Bước 3

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới
Tiếp theo các bạn tiến hành quay những dải giấy ra này ra sau đó tiến hành uốn chúng lại với nhau để có thể tạo thành từng nan một của chiếc lồng đèn Trung Thu.

Bước 4

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới
Các bạn cứ tiếp tục thực hiện quay đều tất cả những dải giấy ra chú ý là phải theo chiều từ phía dưới lên phía trên. Ở bước này các bạn nhớ tách khoảng cách của các nan giấy sao cho thật đều nhau như vậy chiếc đèn lồng sau khi hoàn thành mới đẹp được.

Thành phẩm

Hướng dẫn tự làm một chiếc đèn lồng rực rỡ cho dịp Trung Thu sắp tới
Vậy là các bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng để có thể trang trí cho căn nhà của mình trong dịp Trung Thu này rồi. Với cách làm này thì các nguyên liệu rất dễ tìm hơn nữa các bước thực hiện thì vô cùng đơn giản vì thế còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện đi nào. Nếu các bạn muốn trang trí căn nhà của mình vào dịp Tết thì có thể xâu những chiếc đèn này vào một đoạn dây sau đó treo ở vị trí mà bạn thấy đẹp nhất trong nhà. Bé nhà bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.

Cách làm đèn lồng hình chú thỏ 

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Bìa dạng mô hình
– Mika hay còn gọi là bìa trong
– Giấy màu ( chọn màu mà bạn thích)
– Dụng cụ: Keo, móc, dây xích

Các bước tiến hành:

Bước 1
Bước đầu các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm bìa mô hình tạo thành 4 hình vuông với kích thước cạnh bằng nhau là 12cm.

Bước 2
Sau đó các bạn thực hiện khoét ở bên trong của 4 tấm hình này ra, để lại phần đường viền với kích thước của chiều rộng khoảng 0,3cm. Nếu các bạn thích làm phần hộp của chiếc đèn lồng lớn hơn thì có thể để phần đường viền với chiều rộng hơn một khoảng nữa cho chắc chắn.

Sau đó các bạn lấy keo đê tiến hành gắn 4 tấm bìa mà chúng ta đã khoét vào với nhau để có thể tạo thành một chiếc hình hộp có 4 mặt đều nhau. Sau khi gắn xong thì các bạn lấy tấm bìa mika để thực hiện đo kích thước lên trên bề mặt của hình vuông. Tiếp theo các bạn cắt theo rồi tiến hành dán vào vị trí của 4 mặt để có thể giúp chắn gió mỗi khi bạn rước đèn. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại khá quan trọng vì nếu không dán thì chiếc đèn của chúng ta khi đốt nến sẽ dễ bị gió thổi vào và tắt nến.

Bước 3
Nếu muốn chiếc đèn lồng hình hộp này được đẹp hơn và bắt mắt hơn thì các bạn tiến hành cắt những tờ giấy màu hồng bằng với kích thước của chiều rộng phần viền hộp. Tiếp theo đó thì các bạn thực hiện dán lần lượt lên trên các cạnh của hình hộp chữ nhật là được.
Bước 4
Sau đó nếu các bạn muốn tạo phần quai xách cho chiếc đèn lồng của chúng ta thì hãy dùng vít đã được chuẩn bị ở trên để tiến hành bắt 4 góc vào với 4 góc của chiếc hộp đèn là được.

Bước 5
Tiếp theo các bạn thực hiện làm mặt cho con thỏ! Các bạn sẽ cắt tai thỏ bằng cách sử dụng tấm giấy màu trắng rồi đến cắt đường viền bằng giấy màu hồng sau đó lấy keo dán lên tai thỏ. Các bạn nên in những mẫu này lên giấy trước khi cắt thì sẽ không sợ bị lệch hoặc bị cắt nhầm.

Bước 6
Cuối cùng, sau khi cắt xong hai tai thỏ thì các bạn chỉ cần dán vào 1 mặt của bên thành hộp là đã hoàn thành được một chiếc đèn như mong muốn rồi.

Thành phẩm

Nếu các bạn muốn con thỏ thêm tự nhiên thì đừng quên trang trí thêm phần mắt, mũi và miệng nữa nhé. Các bạn chỉ cần in mẫu sau đó cắt ra và dùng keo dán lên mặt chú thỏ là được. Một chiếc đèn lồng ngộ nghĩnh và đáng yêu dành tặng cho con nhân ngày Tết Trung Thu vô cùng ý nghĩa đúng không nào. Các bạn có thể cho một chiếc đèn mika vào bên trong để bé có thể mang nó đi rước đèn cùng bạn bè. Chắc chắn các bé sẽ có một kỉ niệm vô cùng ý nghĩa và ấm áp trong mùa Trung Thu năm nay.

Với hai cách làm đèn trung thu này thì các bạn có thể tự làm cho con yêu những chiếc đèn lồng thật là xinh đẹp. Chẳng cần phải là những món đồ chơi hiện đại đôi khi chỉ là những chiếc đèn truyền thống cũng khiến con bạn cảm thấy thật ấm áp trong tình thương của cha mẹ rồi đó. Hãy bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay thôi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Trung Thu thật hạnh phúc nhé!!!!