Trang chủ Handmade Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô...

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng

0
Chia sẻ

Chiếc khăn ấm vừa có thể giúp cơ thể tránh khỏi sự buốt giá mà hơn nữa lại là một phụ kiện giúp các bạn mix được nhiều set đồ khác nhau. Các bạn gái hầu như mỗi người có một cái để quàng khi mùa đông đến. Đan một chiếc khăn ống thì không cần tốn quá nhiều công sức chỉ cần chuẩn bị len và que đan sau đó dành ra chút thời gian thôi. Nếu bạn đang muốn tự tay đan cho mình và người thân một chiếc khăn ống thì có thể tham khảo cách đan khăn ống siêu đẹp của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng
– que đan
– Len màu đen và màu ghi

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng
Đầu tiên để có thể học được cách đan khăn len ống cho nữ này thì các bạn thực hiện bắt 80 mũi cơ bản. Với 80 mũi này là cách để bạn gây mũi rồi đan các mũi tiếp theo. Nếu bạn các bạn chưa rõ cách gây mũi như thế nào thì có thể đọc lại bài viết của chúng tôi về dạy cách may cơ bản.

Bước 2: Tiếp theo các bạn thực hiện đan phần đuôi bằng cách:

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng

– Hàng 1 cho đến hàng 40: các bạn tiến hành đan lên bằng cách sử dụng len màu ghi.
– Hàng 41 cho đến hàng 43: thực hiện đan lên bằng cách sử dụng len màu đen.
– Hàng 43 cho đến hàng thứ 45: tiến hành đan lên bằng những sợi len màu ghi.
– Hàng 45 cho đến 48: đan lên bằng các sợi len màu đen
– Hàng thứ 49: đan lên bằng các sợi len màu ghi.
– Hàng thứ 50: đan xuống bằng các sợi len có màu ghi.

Bước 3
Sau đó các bạn thực hiện đến đan phần thân khăn len chú ý thực hiện theo cách đan khăn len bằng cách:

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng

– Hàng 51 cho đến hàng 53: Các bạn chỉ cần đan dời 1 một mũi xuống có màu ghi, rồi lại 3 mũi lên với sợi màu đen cứ lặp lại như vậy cho đến cuối hàng.
– Hàng 54 cho đến hàng 55: lặp lại giống hàng 49 hàng 50 là được
– Hàng thứ 56: các bạn tiến hành 2 mũi lên màu đen rồi lại dời xuống 1 mũi xuống với sợi màu ghi, rồi lại 3 mũi lên với sợi màu đen, chú ý cứ lặp lại cho đến khi chỉ còn lại 1 mũi, 1 mũi lên này có sợi màu đen.
– Lặp lai từ hàng 51 hàng cho đến 56 đến khi nào bằng với chiều dài khăn và phần đuôi khăn thì thôi.
– Lặp lại từ hàng 50 đến hàng 1 (đan ngược lại từ hàng 50 đến hàng 1) để tạo thành phần đuôi khăn.

Thành phẩm

Hướng dẫn tự đan khăn ống màu ghi xám cho các cô nàng
Các bạn dùng kim để có thể khâu được phần mép của đoạn ống khăn len lại như vậy là các bạn đã có thêm một chiếc khăn len ống nữ với màu ghi xám vô cùng đẹp mắt như thế này rồi. Chỉ với những mũi len cơ bản là các bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc khăn ống vô cùng đẹp với phong cách riêng của mình. Với chiếc khăn này mùa đông năm nay chúng ta không sợ lạnh mỗi khi đi ra đường nữa.
Cách đan khăn hình trái tim

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Len sợi to, màu đỏ hoặc tùy theo sở thích của mỗi người
– Kim đan đôi loại có cỡ to, chú ý nên dùng kim đan cỡ từ số 10 trở lên. Khi đan thì các bạn cần chú ý kích thước của len và của kim đan phải tương xứng với nhau.
– Dụng cụ: Kim khâu len, kéo cắt sợi len

Các bước thực hiện

Bước 1:
các bạn bắt đầu thực hiện với 5 mũi len đầu tiên.
Dòng 1: các ban thực hiệ đan thuận hết tất cả là 5 mũi len.
Dòng 2: Thêm 1 mũi ở vị trí của đầu dòng rồi sau đó đan thuận cho tới khi nào hết dòng thì thôi.
Dòng 3: Đan thuận tiếp cho đến khi hết 6 mũi len.
Dòng 4: Đan thuận tiếp với 5 mũi len,cho tới khi nào thực hiện mũi cuối cùng thì các bạn đan thêm 1 mũi nữa.
Dòng 5 và 6: các bạn tiến hành đan lặp lại giống với dòng 1 và 2 nhé
Dòng 7, 8, 9 và 10: các bạn chỉ cần đan thuận cho tới hết dòng là được.

Bước 2
Thực hiện thêm mũi len: Có nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể thêm mũi đan. Các bạn thực hiện đan vào vị trí nửa trước và nửa sau của một mũi đan là được. Mỗi khi đan thì các bạn thường đâm kim đan phải vào vị trí của phần nửa trước của mũi đan bên kim đan bên trái, vòng len, sau đó kéo kim gẩy để lấy mũi đan mới. Các bạn chú ý kéo kim thật cẩn thận để có thể dễ dàng hơn trong việc gẩy mũi mới. Tiếp theo các bạn nhấc toàn bộ mũi đan bên kim trái rời ra khỏi chiếc kim đan để có thể tụt xuống làm phần chân mũi đan cho mũi đan mới ở bên của chiếc kim đan phải. Vì bước này khá là quan trọng nên các bạn cần đọc thật kĩ thì mới có thể thực hiện được. Nhưng khi các bạn thêm mũi, sau khi đã tiến hành gẩy được một mũi đan cho chiếc kim đan ở bên phải thì các bạn chú ý không nhấc chân mũi như thông thường nữa mà cần tiếp tục đan vào vị trí của nửa trái mũi đan vẫn đang nằm ở bên kim đan bên trái cũng như vòng len. Đồng thời các bạn thực hiện gẩy thêm một mũi đan như vậy nữa rồi mới tiếp tục nhấc toàn bộ phần còn lại của mũi đan mà chúng ta đang thực hiện đan bên kim đan trái ra khỏi chiếc kim đan là được.
Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nó là tiền đề để chúng ta tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3
Tiếp theo các bạn đã đan được 1 múi cong của hình trái tim sau đó tiếp tục thực hiện một mũi cong đối xứng nữa là được. Các bạn chú ý cắt len rồi sau đó bắt 5 mũi đan vào bên cạnh của phần mà chúng ta vừa mới đan. Các bạn cứ thực hiện đan như vậy từ dòng 1 cho tới dòng 10 để có thể đan thêm 1 múi cong như vậy của hình trái tim là được. Các bạn chú ý kéo làm sao cho sát 2 múi cong đó lại gần nhau như vậy là đã có ngay một nửa của hình trái tim rồi.

Bước 4
Tiếp theo các bạn sẽ thực hiện đan gộp số mũi đan ở trên kim thành để thu được 1 dòng giúp chúng ta có thể kết nối 2 múi cong của hình trái tim len này lại với nhau.
Dòng 11, 12, 13, 14: các bạn thực hiện đan thuận cho tới hết dòng.
Dòng 15: Tiếp tục đan thuận cho tới 2 mũi cuối dòng thì bắt đầu tiến hành đan chập 2 mũi vào với nhau để làm thành một
Dòng 16: Đan thuận cho tới khi nào hết dòng.
Các bạn thực hiện đan lặp lại cho hai dòng 15 và 16 tới khi nào trên chiếc kim chỉ còn lại 2 mũi len là được. Tiếp theo các bạn tiến hành chiết hết số mũi len còn lại bằng cách dùng những mũi len này để có thể trùm lên phần mũi len bên kia để có thể tạo thành chân của mũi len cuối cùng là được. Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt bỏ đi những sợi len để có thể xỏ len thông qua những mũi len cuối cùng để thắt nút phần đan lại là được. Như vậy thì chiếc khăn của các bạn sau khi hoàn thành nhìn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Bước 5
Thực hiện đan chập 2 mũi đan với nhau: các bạn thực hiện đâm kim đan phải vào đồng thời cùng với 2 nửa trước của 2 mũi đan ở bên chiếc kim đan bên trái. Sau đó các bạn thực hiện gẩy ra một mũi len mới cho chiếc kim đan ở bên phải. Tiếp theo thực hiện nhấc toàn bộ phần còn lại của 2 mũi đan bên chiếc kim đan bên trái mà các bạn đang đan ra khỏi chiếc kim. Bước này các bạn cần để ý vì có nhiều mũi lên xuống có thể gây ra sự nhầm lẫn. Bây giờ các bạn tụt xuống để làm phần chân cho chiếc mũi đan mới bên chiếc kim đan bên phải. Thật đơn giản đúng không nào vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong phần chập hai mũi đan với nhau rồi đó.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn hai cách đan khăn vô cùng đơn giản và cũng khá ấn tượng để các bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết này thì tay nghề của bạn sẽ ngày càng nâng cao và có thể tự đan thật nhiều sản phẩm đẹp hơn nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!!