Trang chủ Handmade Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản...

Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản nhất cho các bạn

0
Chia sẻ

Cách may một chiếc vỏ gối được cho là cách may đơn giản và dễ học nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy tham khảo cách may vỏ gối dưới đây của chúng tôi để có thể tự may cho gia đình. Cách may này cũng không có gì đặc biệt chỉ cần đọc sơ qua là có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dụng cụ để may
– Vải lót gối và bông nhồi

Các bước tiến hành

1.Cách tính vải chi tiết nhất

Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản nhất cho các bạn

Những chiếc gối của mình thật đơn giản, không cần quá nhiều chi tiết, cũng không cần thiết phải sử dụng các dây kéo, nút cài lằng nhằng mà đơn giản chỉ là làm gối vào bên trong một chiếc bao. Các bạn khi cắt chỉ cần chú ý đến chiều dài của chiếc gối khoảng : 70cm x2 sau đó tiếp tục cộng thêm một phần dư nữa thêm khoảng 20cm. Phần dư này là để dùng sau khi hoàn thành bước may thì sẽ tiến hành nhét lõi gối vào bên trong rồi sau đó khâu làm sao cho kín vào là được.

Như vậy sau khi kết thúc phần may thì tổng cộng chiều dài sẽ rơi vào khoảng là 70 x 2 + 20 = 160 + 4 cm
Chiều ngang sẽ rơi vào khoảng là 50cm + thêm 2cm đường may.

2.Cách may vỏ gối

Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản nhất cho các bạn

Thật ra cách may áo gối này cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần dùng kéo để cắt mảnh vải theo công thức có sẵn. Tiếp theo các bạn thực hiện may 3 cạnh của mảnh vải vào với nhau. Trước khi các bạn tiến hành may thì cần tiến hành vắt sổ trước. Những đường vắt sổ sẽ giúp chúng ta có thể cố định được mảnh vải. Sau khi đã thực hiện xong thì các bạn tiến hành may hai đầu của chiều dài dùng để làm phần miệng bao.
3

Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản nhất cho các bạn
Tiếp theo các bạn gấp thành 2 mặt phải của mảnh vải vào với nhau. Sau đó chúng ta sẽ thực hiện may hai bên cạnh chiếc áo gối thế nhưng cần nhớ là gấp phần dư vào bên trong rồi tiến hành may lên luôn nhé.

4.Cách may vỏ gối ôm

Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản nhất cho các bạn

Các bạn chỉ cần thực hiện đo chiều dài gối và chiếc vòng gối sau đó cộng thêm một phần nẹp để có thể luồn dây cột thành 2 đầu của chiếc áo gối là có thể kết thúc thao tác may này rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn tính vải và cắt may chiếc vỏ gối đơn giản nhất cho các bạn
Thật đơn giản là các bạn có thể tự tính được số đo cũng như may chiếc vỏ gối ngủ cho các thành viên trong gia đình. Để may một chiếc vỏ gối như thế này thì không có gì khó khăn cả chỉ cần các bạn tập trung một chút thôi. Các bạn thực hiện may làm sao cho cân đối và đều nhau nhé có như vậy thì chiếc gối sau khi hoàn thành mới đẹp theo ý mình được.

Cách may gối vô cùng đáng yêu 

Nguyên liệu mà các bạn cần :

– Vải cotton màu vàng, vải dạ hồng
– Dây pom-pom màu trắng
– Bông dùng để nhồi vào bên trong chiếc gối
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ đen

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn chỉ cần đặt chồng hai tấm màu vàng này lên trên sau đó dùng những chiếc ghim để có thể giữ ổn định rồi dùng kéo cắt theo những hình tròn này. Các bạn chú ý tùy vào kích thước của từng chiếc gối là lớn hay nhỏ thì các bạn có thể cắt hình tròn có kích thước tương ứng. Tiếp theo các bạn cắt mảnh vải màu vàng này thành 4 tấm dùng để làm tai. Sau đó các bạn lại tiếp tục cắt mảnh vải dạ màu hồng thành 2 tấm dùng để làm tai và 2 hình tròn dùng để làm má hồng còn 1 tấm hình tam giác nhỏ dùng để làm phần mũi nhé.

Bước 2
Các bạn đặt tấm vải màu hồng chồng lên trên tấm vải màu vàng mà dùng làm tai mèo rồi sau đó dùng kim để khâu đường chỉ chần lên hai bên. Sau đó các bạn tiến hành bạn úp mặt phải của tấm vải màu vàng tai mèo này lên trên tấm vải mà các bạn vừa mới khâu được. Các bạn thực hiện khâu đường chỉ ở hai bên mép của mảnh vải rồi sau đó dùng tay để có thể lộn mặt phải của tấm vải này ra bên ngoài là được. Bây giờ các bạn khâu 3 tấm vải tai mèo còn lại vào. Các bạn chỉ cần đặt hai tấm vải màu má hồng này lên trên bề mặt phải của một tấm vải hình tròn đã được khâu đường chỉ chần xung quanh rồi tiến hành khâu tấm vải màu hồng dùng để làm mũi con mèo vào vị trí chính giữa của hai tấm má hồng. Làm phần mắt và miệng cho con mèo thì các bạn chỉ cần dùng chỉ đen để khâu thôi.

Bước 3
Tiếp theo các bạn khâu 3 đường chỉ trắng mỗi bên phía trên của hai má hồng. Các bạn chú ý khâu dây pom-pom vào các đường viền xung quanh hình tròn của tấm vỏ gối màu vàng này nhé. Sau đó tại mép vị trí khâu dây pom-pom thì các bạn thực hiện úp mặt phải của hai chiếc tai này vào sao cho có thể hướng chiếc tai vào bên trong để tiến hành khâu cố định luôn.

Bước 4
Cuối cùng các bạn chỉ cần úp mặt phải của hai tấm vỏ gối này vào với nhau rồi tiến hành khâu những đường chỉ viền ở xung quanh mép vải. các bạn chú ý chừa ra một khoảng trống một đoạn để có thể thực hiện lộn mặt phải rồi tiến hành nhồi bông vào bên trong chiếc gối là được. Sau đó đừng quên khâu kín chỗ mà chúng ta vừa nhồi bông vào nhé.

Vậy là bạn đã có ngay một chiếc gối vô cùng xinh xắn và dễ thương cho con gái yêu nhà mình rồi đúng không nào. Với chiếc gối này chắc chắn con yêu sẽ say giấc ngủ bình yên và mơ những giấc mơ thật đẹp. Giấc ngủ đối với mỗi con người đều rất quan trọng vì nó là lúc chúng ta thoải mái và thư giãn sau những giờ phút làm việc căng thẳng thế nhưng đối với những em bé thì nó còn quan trọng hơn rất nhiều. Và những chiếc gối chính là người bạn không thể thiếu để các con có một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!