Hướng dẫn thực hiện mẫu Nail đơn giản để làm

0
Chia sẻ

Khi mới bắt đầu thì các bạn chỉ nên thực hiện ở những mẫu nail đơn giản để quen tay rồi sau đó mới chuyển sang các mẫu khó hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm cách thực hiện mẫu nail đơn giản dưới đây của chúng tôi để bắt đầu học nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– 1 lọ cọ nét
– 1 lọ sơn móng
– 1 lọ bột
– 1 cây chấm bi

Các bước thực hiện

Bước 1

Đầu tiên các bạn cần tiến hành sơn nền trước rồi sau đó đợi cho lớp sơn nền này khô thì tiếp tục thực hiện bước thứ 2.

Bước 2

Tiếp theo các bạn lấy sơn màu trắng để vẽ thành hình nửa vòng tròn ở ngón đeo nhẫn. Sau đó các bạn tướt mảnh đầu cọ đi rồi tướt những đường thẳng dài trước. Không có một quy tắc cụ thể nào cho các bạn về cách tướt cả tùy theo độ dài ngắn mà các bạn tướt sao cho đẹp mắt nhất là được. Như vậy sẽ tạo nên một hiệu ứng vô cùng bắt mắt.

Bước 3

Tiếp theo đối với ngón trỏ thì các bạn sẽ vẽ hình tròn ở đầu móng rồi sau đó tướt ngược xuống bên dưới.

Bước 4

Ngón tay cái thì các bạn sẽ tướt thẳng từ đầu móng xuống chứ không vẽ hình tròn nữa.

Bước 5

Tiếp đó các bạn tiến hành thực hiện trang trí với chiếc chấm bi. Ngón út các bạn chấm thành một hình vòng cung. Ngón đeo nhẫn thì chấm xen kẽ các đường thẳng. NGón tay giữa các bạn chú ý chấm thành hình tam giác nhọn. Hai ngón còn lại thì tùy sở thích các bạn thích chấm thế nào cũng được miễn sao không rối mắt.

Những dụng cụ cần thiết để vẽ móng tay đẹp

1. Sơn móng tay với rất nhiều màu sắc khác nhau

3 loại sơn móng tay thiết yếu: sơn lót giúp ngăn móng tiếp xúc trực tiếp với màu sơn, sơn móng tay và các loại sơn bóng có tác dụng giúp để giữ cho sơn móng tay của bạn tồn tại từ rất nhiều lâu hơn. Một điều rất quan trọng đó là đừng tiếc khi các bạn đầu tư mua một bộ móng tay thật tốt, tuy giá cao nhưng bù lại thì chất lượng lại rất ổn, bảo quản được lâu và không chứa các chất có hại cho sức khỏe.

2. Bút chấm bi

Bút chấm bi là dụng cụ giúp tạo nên các chấm bi và hình tròn. Hiện nay ngoài thị trường dụng cụ này được bán với rất nhiều kích thước và thường được đánh số từ 1, 2.. Nếu các bạn chỉ mua để thỉnh thoảng làm đẹp cho móng xinh thì các bạn chỉ nên chọn cây số 1 và số 3 là có thể dùng cho hầu hết các kiểu vẽ thông dụng.

Cách sử dụng: tìm một miếng thẻ nhựa và nhỏ vài giọt sơn lên. Chấm đầu bút vào sơn rồi chấm nhẹ lên móng, tránh dùng quá nhiều lực vì nó sẽ gây biến dạng hình tròn. Và nhớ là rửa bút sạch sẽ sau khi dùng để tránh bị rỉ sét nhé.

3. Sơn dùng để vẽ móng tay

Một dụng cụ rất quan trọng trong việc làm đẹp cho móng tay. Chúng là các lọ sơn móng tay với cọ dài và mỏng hơn so với các lọ thường, được dùng để vẽ các đường thẳng hay những nét phớt nhẹ. Rất dễ dàng để sử dụng và cũng rất linh hoạt, tha hồ cho bạn sáng tạo đấy nhé!

4. Băng keo chuyên dụng

Bạn có bao giờ tự hỏi sao các nhân viên làm móng có thể vẽ được những đường thẳng sắc nét và đều không? Bí mật nằm ở băng keo cả đấy. Bạn chỉ việc dán băng keo lên móng hoặc cắt thành những đường gợn sóng, răng cưa … tùy theo sở thích, sơn lên phần móng còn lại và nhanh tay gỡ băng keo ra khi sơn còn khô, bạn sẽ có các họa tiết vô cùng sắc nét.

Một số mẹo hữu ích giúp các bạn dễ dàng sơn móng tay:

– Các bạn cần luôn chắc chắn rằng lớp sơn của mình đã được khô hoàn toàn trước khi thực hiện thao tác dán băng keo.
– Tiến hành cắt băng keo trước khi các bạn sơn móng tay nếu như không muốn phần sơn của mình chưa khô sẽ bị nhem nhuốc ra bên ngoài.
– Dùng nhíp để có thể gỡ băng keo thay vì dùng tay để tránh những lỗi làm hỏng phần sơn khi vẫn còn ướt.
– Nếu bạn có lỡ làm hỏng thì không hẳn bạn phải bắt đầu lại từ đầu mà các bạn cũng có thể dùng cọ vẽ để tiến hành sửa lại.

5. Cọ chuyên dùng để vẽ móng tay

Nếu bạn thật sự rất thích việc chăm sóc và trang trí cho móng tay, có lẽ bạn sẽ muốn đầu tư một bộ cọ vẽ móng tay tốt để thỏa sức sáng tạo. Những loại cọ chính là cọ hình quạt, cọ phẳng, cọ góc phẳng, cọ mỏng cho các chi tiết nhỏ và cọ dài. Nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể dùng các loại cọ bình thường và tỉa chúng thành hình dạng bạn muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách vẽ móng tay này nhé!