Trang chủ Phụ Kiện Hướng dẫn tháo dây đồng hồ đúng cách

Hướng dẫn tháo dây đồng hồ đúng cách

0
Chia sẻ

Chỉ với vài thao tác cùng các dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể tháo rời dây đồng hồ một cách nhanh chóng rồi đấy nhé! Hãy cùng cachlammoi.com khám phá cách tháo dây đồng hồ trong những cập nhật bên dưới nhé!

tháo dây đồng hồ đúng cách

Cách tháo dây đồng hồ kim loại

Để thực hiện thành công việc tháo dây đồng hồ kim loại, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như: Kìm mũi nhỏ, búa nhỏ, tuốc nơ vít loại nhỏ 1mm, đầu nhọn, thước dây, khay đựng đồ, thiết bị tháo thanh lò xo, đẩy chốt.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở chốt khóa – vị trí giữa đầu dây và niềng mặt số, dùng tuốc nơ vít kéo ngược lại để đẩy lò xo tụt vào trong dây để lấy dây đồng hồ ra.

Nếu đồng hồ của bạn trong quá trình sử dụng có hiện tượng lỏng lẻo, không vừa tay, hãy thực hiện ngay thao tác tháo mắc dây đồng hồ ngay dưới đây!

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như búa đập mini, cục kê, vít.

Bước 2: Đo chu vi cổ tay sao cho dây đồng hồ có độ dài tương thích, từ đó tính toán lượng mắc đồng hồ sẽ tháo ra.

Bước 3: Tháo mắt dây đồng hồ kim loại: Dùng vít đặt vào phần nối giữa hai mắt dây đồng hồ muốn tháo bỏ, sau đó sử dụng búa gõ nhẹ xuống, chốt mắt sẽ tự động bật ra ngoài.

Bước 4: Lắp các mắc đồng hồ lại theo quy trình ngược lại với bước 3. Sau đó, bạn đừng quên ướm thử lên tay để biết đồng hồ đã vừa vặn hay chưa nhé!

tháo dây đồng hồ đúng cách

Cách tháo dây da đồng hồ

Với đồng hồ dây da, bạn có thể thực hiện tháo dây theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: một khăn mềm để bảo vệ đồng hồ, một cây tuýp mở chốt khóa.

Bước 2: Tháo chốt nối giữa dây đồng hồ và mặt số.

Đặt úp đồng hồ lên khăn vải mềm, sau đó sử dụng đầu cây tuýp đặt vào phần giữa của dây và pat giữ khóa. Khi đã đặt tuýp vào đúng vị trí cần thiết, hãy dùng một lực nhẹ nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây.

Tiếp đến, bạn sử dụng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau, thả tuýt ra từ từ, chậm rãi, tránh trường hợp chốt khóa bật mạnh, bay mất. Sau đó, bạn có thể áp dụng cách làm tương tự với đầu dây bên kia.

tháo dây đồng hồ đúng cách

Với những bước hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể tháo dây, tháo mắc dây ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người kiên nhẫn và tỉ mỉ, gợi ý tốt nhất là hãy mang đồng hồ đến Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ uy tín để tháo dây đồng hồ.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ có cách tháo dây đồng hồ chuẩn nhất nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!