Hướng dẫn tết tóc mái viền ấn tượng tóc ngắn dài đều đẹp

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một kiểu tóc được tết theo hình băng đô với điểm nhấn là một cánh bướm trên tóc như thế này.

Bước thực hiện như sau:

Bước 1

Hướng dẫn tết tóc mái viền ấn tượng tóc ngắn dài đều đẹp

Đầu tiên, các bạn tiến hành chải nhưng chú ý là không chia mái ra. MẪu tóc này thì các bạn tóc ngắn hay dài thì đều được miễn sao phần mái có thể qua được lỗ tai thì mới có thể tết được. Ở bên trái các bạn lấy một phần tóc như thế này rồi sau đó chia là ba phần bằng nhau rồi thực hiện tết ba như bình thường thôi. Nhưng sang đến bước tết thứ 2 thì các bạn chú ý hãy lấy thêm tóc. Các bạn chú ý tết theo xu hướng vượt lên trên đỉnh đầu nhé sao cho qua được phần mang tai bên kia. Nếu tóc rối thì có thể xịt một chút keo để cố định.

Bước 2

Hướng dẫn tết tóc mái viền ấn tượng tóc ngắn dài đều đẹp

Khi đến phần bên kia thì các bạn chú ý tết chặt tay một chút để tạo được một chiếc băng đô. Cứ tết như vậy cho đến khi nào hết tóc thì các bạn dừng lại. Sau đó các bạn chuẩn bị thêm một sợi dây kẹp nhỏ rồi gập đôi lại và luồn vào vị trí mắt nào đó mà các bạn muốn làm thành hình con bướm.

Bước 3

Hướng dẫn tết tóc mái viền ấn tượng tóc ngắn dài đều đẹp

Tiếp theo các bạn lấy một ít tóc rồi sau đó gấp đôi nó lại và sỏ vào cái lỗ của dây kẹp. Sau đó các bạn kéo sợi dây đó sang bên kia. Tiếp tục các bạn lại thực hiện như vậy nhưng sỏ ngược sợi dây này lại. Để những cánh con bướm này không bị tuột ra thì các bạn chú ý lấy kẹp tăm để cố định vào cho chắc chắn là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn tết tóc mái viền ấn tượng tóc ngắn dài đều đẹp

Với một vài thao tác cơ bản là các bạn đã có thể biến tấu mái tóc của mình thành một kiểu tóc vô cùng nữ tính và ấn tượng. Mái tóc với chiếc nơ độc đáo và dễ thương này sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

 

Cách khắc phục tình trạng tóc dầu ( nhờn )

Tóc dầu có thể bị gây ra bởi rất nhiều những nguyên nhân khác nhau như: sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, kém vệ sinh, gội đầu thường xuyên dẫn đến khô da đầu, nội tiết tố mất cân bằng, chải tóc một cách thường xuyên, tâm lí căng thẳng, stress hoặc cũng thể là do một số bệnh lý bắt nguồn từ bên trong nội tiết tố. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như : mụn nhọt, mẩn ngứa, gàu nhiều…Chính vì thế mà các bạn cần khắc phục ngay từ bây giờ bằng những cách sau đây:

1. Gội đầu cho đúng cách

Thường xuyên gội đầu là một cách được cho là đơn giản và tốt nhất để các bạn có thể làm sạch được lớp da đầu đặc biệt là giảm thiểu được lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu vốn có ở trên mái tóc cũng như là da đầu. Thế nhưng nhiều bạn lại cho rằng cứ gội đầu là được chứ không quan tâm đến cách gội làm sao cho đúng. Bạn nên gãi một cách thật là nhẹ nhàng như vậy thì da đầu khi gội sẽ không bị tổn thương, tuyệt đối không gãi hay massage quá mạnh tay vì như vậy nó sẽ càng kích thích các hoạt động của những tuyến nhờn trên da đầu bạn. Như vậy không những không có tác dụng làm sạch mà còn khiến cho da đầu của bạn ngày càng nhiều gàu hơn.

Khi gội đầu, thì các bạn nên sử dụng nước ấm, hoặc nước lạnh thay vì dùng nước nóng và tốt nhất là chúng ta nên xả bằng nước lạnh để giảm được lượng dầu tiết ra nhiều hơn.

Các bạn da đầu dầu thì có thể chăm sóc cho phần đuôi tóc bị khô bằng cách bôi thêm một lượng nhỏ dầu xả từ phần giữa cho đến phần ngọn tóc chứ không nên lam dụng quá nhiều dầu xả. Đặc biệt khi bôi thì các bạn nên tránh xa phần da đầu. sau khi đợi khoảng 5 phút thì các bạn tiến hành xả tóc lại một lần nữa sao cho thật sạch để có thể giúp lấy đi lượng dầu cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc vẫn còn sót lại trên đầu chúng ta.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đặc trị

Đối với loại tóc dầu thì các bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu thật dịu nhẹ đặc biệt là ít hóa chất với độ PH cân bằng. Ngoài ra thì các bạn cũng cần chú ý đến một thành phần khác cũng cần chú ý đó chính là kẽm. Các bạn nên tránh những loại dầu gội đầu có nhiều chất dưỡng ẩm hay những loại có chứa thành phần tinh dầu bởi vì chúng có thể sẽ khiến cho mái tóc của các bạn thêm bết dính và bóng nhờn gây cảm giác vô cùng khó chịu.

Để khắc phục tình trạng tóc bết dính mà vẫn đam bảo nuôi dưỡng và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc thì các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Tạo kiểu sao cho phù hợp

Tóc nhờn thì tốt nhất các bạn chỉ nên tạo thành những kiểu đơn giản đặc biệt là dễ kiểm soát. Khi mái tóc của bạn gặp phải tình trạng bị nhờn thì việc sử dụng các sản phẩm để tạo kiểu tóc thì sẽ càng khiến cho tình trạng bết dính ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất khi mái tóc bị bết dính đó chính là buộc tóc cao hoặc có thể là tết tóc.

Từ bỏ những thói quen có hại đối với mái tóc

– Chà xát tóc quá mạnh và nhiều lần
– Chải và vuốt tóc một cách thường xuyên
– Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như : geo, sáp thơm…
– Buộc hoặc ép quá chặt tóc vào phần da đầu…

Nếu muốn có được một mái tóc chắc khỏe và óng mượt thì các bạn chú ý chăm sóc cho mái tóc của mình tốt tránh những hư tổn không đáng có. MÁi tóc đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với người con gái chính vì thế hãy thay đổi thói quen của mình ngay từ bây giờ.

Chúc các bạn thực hiện thành công với kiểu tết tóc này nhé!