Hướng dẫn tết tóc đẹp tại nhà đơn giản trong 5 phút

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một kiểu tóc đan chéo mà ai cũng có thể làm được chỉ với những thao tác đơn giản. Để làm kiểu tóc này các bạn chỉ cần dành ra một vài phút thôi là đã có thể tự làm kiểu tóc này rồi.

Hướng dẫn tết tóc đẹp tại nhà đơn giản trong 5 phút

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn tết tóc đẹp tại nhà đơn giản trong 5 phút
Đầu tiên các bạn chú ý lấy một nắm tóc ở phía đằng sau rồi tiến hành chia làm 2 phần bằng nhau.

Bước 2

Hướng dẫn tết tóc đẹp tại nhà đơn giản trong 5 phút
Tiếp theo ở bên tay trái các bạn chú ý lấy thêm một ít tóc sao cho nhỏ hơn hai phần mà chúng ta vừa chia, rồi sau đó cho qua bên tay phải, thực hiện tương tự đối với phần tay ở bên phải cũng như vậy. Đây cũng chính là một bước trong thao tác tết tóc của chúng ta. Các bạn chú ý cứ thao tác như vậy các bên trái phải chồng lên nhau như vậy sao cho thật đều tay nhé.

Bước 3

Hướng dẫn tết tóc đẹp tại nhà đơn giản trong 5 phút
Sau đó các bạn chú ý cho thêm một chiếc nơ nhỏ để có thể che đi sợi dây nịt buộc tóc.

Hướng dẫn tết tóc đẹp tại nhà đơn giản trong 5 phút

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một kiểu tóc tết một nửa vô cùng đơn giản và đẹp mắt này rồi. Nếu các bạn không thích thả tóc ở đằng sau thì có thể lựa chọn cách tết gọn hết lên cũng được. Cách này đơn giản các bạn chỉ cần thao tác đến khi nào hết lớp tóc thì thôi. Với kiểu tóc này thì các bạn có thể tha hồ biến tấu cùng với những bộ váy hay trang phục của mình. Chắc chắn khi bạn làm kiểu tóc này trông sẽ vô cùng nữ tính và nổi bật đó.

 

Học cách bảo vệ tóc chắc khỏe mỗi ngày

1. Hãy cho tóc nghỉ sau tác tác động và hóa chất

Thông thường các bạn thường không để ý đến những tác nhân nhỏ đến tóc của mình vì cho nó không quan trọng nhưng xin bạn hãy thay đổi ngay suy nghĩ này trước khi quá muộn. Hàng loạt các tác động mà bạn làm hàng ngày như: chải đầu, lau tóc bằng khăn khi tắm xong, sử dụng máy sấy thường xuyên….có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng tóc của bạn. Chính vì thế khi các bạn tiến hành làm kiểu gì cho tóc thì hãy hạn chế tối đa các tác động đến mái tóc của mình nhé. Chú ý thường xuyên chăm sóc tóc và thật nhẹ nhàng với các thao tác khi thực hiện trên đầu mình.

Buộc hay thắt tóc quá chặt cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bị rụng nhiều. Nếu không quan trọng thì tốt nhất đừng nên buộc tóc đuôi ngựa quá nhiều vì như thế sẽ khiến bạn rất đau đồng và đứt gãy tóc. Tốt nhất vẫn là thả tóc tự do hoặc chỉ nên buộc lơi thật nhẹ cho gọn là được.

2. Hạn chế để tóc của mình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tương tự như làn da thì ánh nắng mặt trời cũng có khả năng tàn phá đặc biệt gây thương tổn nghiêm trọng từ lớp vỏ bảo vệ bên ngoài cho đến phần lõi tóc để dẫn đến một hậu quả khá là nghiêm trọng làm cho tóc của bạn trông bên ngoài khô cứng hơn nữa còn bị xỉn màu và xơ xác như rơm nhất là ở phần đuôi.

Các bạn chú ý đừng bao giờ để cho tóc ướt đi dưới nắng vì lúc này tóc bạn đang ở trong tình trạng yếu nhất, có thể bị ảnh hưởng gấp nhiều lần so với tóc lúc bình thường. Bởi vì khi tóc bị ướt, thì vị trí lớp biểu bì ở bên ngoài sẽ rất dễ bị bung ra làm cho tóc của các bạn không còn khả năng chống lại những tác nhân nhỏ nhất, ngay khi đi dưới ánh nắng ánh mặt trời chiếu vào khiên tóc nhanh bạc màu, dễ bị gãy rụng.

Giải pháp tốt nhất dành cho các bạn đó chính là sử dụng kem chống nắng theo dạng xịt sau khi đã dưỡng tóc và tạo kiểu theo ý. Thế nhưng các bạn cũng đừng quên đội mũ, hoặc che ô khi đi ra ngoài.

3. Hạn chế sự ảnh hưởng của hóa chất lên tóc

Tốt nhất các bạn nên hạn chế tối đa việc nhuộm màu tóc khác biệt so với kiểu ban đầu nó sẽ trở thành một mối nguy cơ lớn đối với mái tóc của bạn. Tóc của bạn sẽ bị khô xơ và rất dễ gãy rụng hơn nếu như thường xuyên nhuộm tóc.

Ngay từ bây giờ hãy tự học cách bảo vệ cho mái tóc của bạn ngay hôm nay với cách chăm sóc tóc sao cho phù hợp nhất hơn nữa còn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc đặc biệt là có thể tránh xa được mái tóc khô xơ, thiếu sức sống.

Tình trạng tóc gãy rụng, khô sơ là nỗi lo  của rất nhiều các chị em. Nhiều khi ra salon thì chỉ giúp chúng ta phục hồi được trong một thời gian ngắn điều quan trọng vẫn là chế độ tự chăm sóc của bản thân mỗi người.

Chúc các bạn thực hiện cách tết tóc này thành công nhé!!