Hướng dẫn tết 3 kiểu tóc thịnh hành nhất năm 2017

0
Chia sẻ

Nhiều bạn thích tết tóc nhưng chỉ biết vài kiểu truyền thống như tết 3, tết 2…Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn tạo ra những kiểu tóc tết hot nhất năm 2017 này với những biến tấu vô cùng độc đáo.

Kiểu thứ 1:

Đầu tiên các bạn chia tóc mái ra làm 2 phần sau đó tết tóc như bình thường. Các bạn tết 3 đến bước thứ 2 thì lấy thêm một chút tóc ở đằng trước và đằng sau cứ thực hiện đến khi nào hết tóc thì thôi. Khi tết cần chú ý thật đều tay thì sau khi hoàn thành tóc mới đẹp nhé. Tương tự các bạn thực hiện đối với bên kia. Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong kiểu tóc thứ nhất vô cùng xinh xắn này rồi.

Kiểu thứ 2 :

Kiểu này thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự như kiểu đầu tiên thế nhưng không tết 3 mà chúng ta sẽ tiến hành tết 2. Các bạn chia ra làm 2 phần bằng nhau sau đó lấy một chút tóc ở bên này để vắt qua bên kia. Sau khi tết sẽ tạo thành hình đuôi rết. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong kiểu tết tóc thứ 2 rồi.

Kiểu thứ 3

Kiểu tóc này thì hơi nâng cao hơn kiểu 1 và 2 một chút. Các bạn vẫn tiến hành tết 3 giống kiểu tóc đầu tiên.

Sau khi tết đến phần giữa đầu thì các bạn lấy thêm một sợi nhỏ ra rồi cất lên trên. Sau đó các bạn lại tiếp tục lấy thêm và tết như bình thường. Đến dưới các bạn cũng chừa ra một sợi như vậy. Sang bên kia thì các bạn chỉ cần thao tác như vậy là được.

Sau khi tết xong hai bên thì các bạn tiến hành đan chéo các sợi tóc nằm ở giữa đầu vào với nhau. Cứ như vậy các bạn thực hiện đến hết là có thể hoàn thành xong rồi.

 

Sai lầm thường gặp khiến mái tóc mỏng thiếu sức sống làm các bạn gái thiếu tự tin. Dù bạn đã chăm sóc rất kĩ nhưng mái tóc của bạn càng ngày càng có dấu hiệu mỏng đi và trở nên mềm yếu thiếu sức sống. Có một số biện pháp chăm sóc tóc bạn nghĩ rằng đúng nhưng thật chất lại gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mái tóc của bạn khiến tóc ngày càng xấu đi. Để giúp các bạn hiểu thêm về những sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc khiến mái tóc trông mỏng hơn, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có cách chăm sóc tóc tốt nhất.

1. Dùng dầu xả sai cách

Chăm sóc tóc với dầu xả sau khi sử dụng dầu gội là bước quan trọng để mang đến sự mềm mại, mượt mà cho mái tóc. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà nhiều cô nàng thường lạm dụng dầu xả, dùng một lượng nhiều hơn cần thiết và tai hại hơn cả là thoa dầu xả lên cả da đầu. Hậu quả của việc này là tóc sẽ trở nên bết, nặng, xẹp lép và không còn chút bồng bềnh nào. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý chỉ dùng một lượng dầu xả vừa đủ cho toàn bộ phần đuôi tóc và không thoa dầu xả sát chân tóc.

2. Không dùng các sản phẩm hỗ trợ khác

Nếu bạn luôn muốn tóc mình trông dày dặn hơn thì lời khuyên là đừng bao giờ bỏ qua những sản phẩm hỗ trợ tạo đồ dày cho tóc như bột tạo độ dày volumizing powder hay mousse. Chỉ cần rắc một chút bột tạo độ dày vào chân tóc và massage nhẹ nhàng trong khoảng một phút là bạn đã khắc phục được tình trạng tóc ép vào da đầu, từ đó tạo cảm giác tóc dày hơn. Trong khi đó, bất kể là bạn làm khô tóc tự nhiên hay bằng máy sấy thì công đoạn thoa chút mousse từ gần chân tóc xuống đuôi tóc trước đó sẽ giúp tóc dầy dặn, bồng bềnh hơn rất nhiều sau khi khô.

3. Không cắt tóc layer

Mái tóc thẳng tự nhiên không có layer có thể đang là xu hướng hot nhưng nó chỉ thực sự thích hợp với những cô nàng sẵn có mái tóc dày. Trong trường hợp tóc bạn mỏng thì kiểu tóc này sẽ làm tóc bạn trông càng mỏng hơn. Do đó, bạn nên chọn kiểu tóc với nhiều layer nhẹ nhàng để “ăn gian” sự dầy dặn, bồng bềnh cho tóc. Nếu bạn thích để tóc dài, hãy yêu cầu thợ cắt tóc tạo layer tóc phía ngoài ngắn hơn và ôm nhẹ vào mặt trong khi giữ nguyên độ dài cho phần tóc còn lại.

4. Làm thẳng tóc bằng cách sử dụng máy duỗi

Máy là tóc là công cụ làm đẹp yêu thích của những cô nàng “kết” tóc thẳng. Tuy nhiên, đi đôi với tác dụng làm thẳng tóc, máy là tóc có thể làm tóc thẳng quá mức cần thiết, từ đó làm tóc dính chặt vào da đầu và trông càng thêm mỏng. Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, hãy sấy tóc với lược tròn thay vì dùng máy là tóc.