Trang chủ Handmade Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang...

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo

0
Chia sẻ

Những chiếc đĩa CD cũ tưởng chừng như chỉ có thể vứt đi thế nhưng lại có thể tái chế thành rất nhiều đồ dùng có ích. Hôm nay hãy tham khảo ngay cách tái chế những chiếc đĩa CD cũ thành các vật dụng trang trí nhà cửa nhé.

1.Tái chế đĩa CD thành những chiếc chậu trồng cây

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo
Thật đơn giản các bạn chỉ cần tách đôi nó ra sau đó sử dụng keo 502 để có thể dán chúng lại với nhau để dễ dàng tạo thành một khối. Tiếp theo các bạn chỉ cần để cho chiếc chậu này khô là có thể cho sỏi, đất và cây vào trồng được rồi. Vậy là các bạn đã có một chậu cây xanh để làm tươi mới thêm cho căn nhà của mình
2.Lớpáo cho đàn ghita
Các bạn dùng kéo để có thể cắt những chiếc đĩa CD này thành những mảnh nhỏ có kích thước khác nhau. Tiếp theo các bạn sử dụng keo dán để có thể gắn những mảnh này lên trên chiếc đàn ghita của mình. Tốt nhất nếu chưa làm bao giờ thì các bạn nên gắn lên một cây đàn hỏng bỏ đi trước. Như vậy là bạn đã có ngay một cây đàn vô cùng ấn tượng và không kém phần độc đáo để có thể trang trí cho căn nhà của mình rồi đó.

3.Làm quả cầu cho ngày Giáng Sinh

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo
Các bạn cũng dùng kéo sau đó cắt những chiếc đĩa này để tạo thành mảnh ghép nhỏ có kích thước khác nhau sau đó dùng keo để gắn chúng lên trên quả cầu. Như vậy là các bạn đã có ngay một quả cầu giáng sinh vô cùng xinh đẹp để có thể trang trí cho căn nhà cũng như cây thông Noel trong ngày Giáng Sinh.

4.Trang trí đĩa hoặc bàn ăn
Các bạn có thể thoải sức sáng tạo đối với những chiếc đĩa CD cũ. Đối với cách trang trí này thì các bạn cũng tiến hành cắt chiếc đĩa CD thành nhiều mảnh nhỏ sau đó sắp xếp chúng không theo một quy tắc nào cả nó sẽ làm cho bàn ăn của gia đình bạn thêm đẹp mắt hơn.

5.Làm khung ảnh ấn tượng từ đĩa CD

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo
Các bạn có thể dùng phần vỏ của chiếc đĩa CD này để làm chiếc khung ảnh. Đây là một ý tưởng khá là độc đáo. Các bạn có thể dễ dàng tạo ra được 2 chiếc khung ảnh từ một cái đĩa việc mà cần làm chỉ đơn giản là cắt ảnh làm sao để có thể cho vừa với phần khung của vỏ đĩa. Sau đó các bạn sử dụng keo dán để gắn những bức ảnh này vào là được.

6.Trụ đựng vòng tay và khuyên tai
Cách tái chế này thật sự vô cùng đơn giản các bạn chỉ cần lấy những chiếc vỏ đĩa CD rồi tiến hành tách bỏ 1 phần đầu tiên của đầu nắp. Tiếp theo các bạn dùng sơn để có thể sơn lại phần màu đục bên trong cùng với phần nhựa xung quanh là được. Còn đối với phần đáy trục thì các bạn có thể sử dụng để treo các loại vòng tay hay dây chuyền. Đối với phần nhựa xung quanh thì các bạn có thể dùng để làm phần khung treo khuyên tai vô cùng tiện dụng. Thật đơn giản vậy là các bạn đã có ngay một cách tái chế đĩa CD cũ cho riêng mình vô cùng đơn giản và tiện dụng nữa.

7.Dùng vỏ của chiếc đĩa CD để làm kệ đựng sách

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo
Việc mà các bạn cần làm chỉ đơn giản là tách những chiếc đĩa CD này làm đôi rồi sử dụng keo dán để có thể dán chúng gắn cố định nối tiếp với nhau. Chú ý các bạn cần dán làm sao để nó có thể tạo thành một mặt phẳng dài và đặc biệt các bạn nên sử dụng loại keo dán chuyên dụng như vậy mới có thể giúp chúng ta cố định được các mảnh ghép một cách chắc chắn nhất. Các bạn cứ tiếp tục dán cho đến khi nào đạt được ý mình là được.
Tiếp theo các bạn tiến hành dán phần vỏ của đĩa CD cũ tạo thành một góc vuông so với mặt phẳng để có thể tạo thành các vách ngăn. Cuối cùng các bạn chỉ cần sắp xếp các quyển sách của mình vào kệ sách này là được. Nếu muốn kệ sách này thêm bắt mắt thì các bạn có thể sử dụng thêm sơn để tô điểm bên ngoài.

8.Sử dụng đĩa CD cũ để có thể trang trí cho chiếc gương soi
Đối với cách làm này các bạn cũng tiến hành cắt thành những mảnh nhỏ sau đó phết keo sữa lên phần viền bên ngoài chiếc gương rồi đặt từng miếng đĩa mà chúng ta đã cắt được lên. Tốt nhất các bạn nên bôi thêm một lớp keo nữa cho chắc chắn.

9.Tận dụng đĩa CD cũ để làm mặt cho sợi dây chuyền

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo
Để đĩa CD được mềm hơn thì các bạn đem ngâm đĩa vào bên trong chậu nước ấm. Tiếp theo tiến hành vẽ hình trái tim lên đĩa rồi các bạn lấy kéo cắt ra. Sau đó xung quanh viền của đĩa các bạn dùng giấy bạc để dán xung quanh. Các bạn dùng một cái đinh nhọn để đục lỗ sau đó luồn dây qua. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một chiếc dây chuyền độc đáo và ấn tượng rồi phải không nào.
10.Bảng tên để treo tường

Hướng dẫn tái chế những chiếc CD cũ thành các đồ trang trí độc đáo
Đối với cách làm này thì chúng ta chỉ cần dùng vải và các loại giấy hoa cũng được để có thể bọc xung quanh sao cho kín hết chiếc đĩa CD. Tiếp tục các bạn lật mặt sau của chiếc đĩa để có thể đục thành một cái lỗ nhỏ. Các bạn đừng quên viết chữ lên mặt có dán giấy rồi lấy dây luồn qua chiếc lỗ là được.

Chỉ cần một chút khéo léo thôi là bạn có thể tái chế những chiếc vỏ CD tưởng chừng như bỏ đi này thành những đồ dùng có ích cho gia đình. Chúng ta đừng nên vội vứt đi bất cứ thứ gì mà hãy nghĩ xem từ đồ dùng này thì mình có thể sáng tạo thành cái gì.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thật vui vẻ nhé!