Trang chủ Handmade Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho...

Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Ngày Valentine những bó hoa có một vai trò vô cùng quan trọng. Một bó hoa đẹp sẽ làm cho người được nhận cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ đồng thời còn thể hiện tấm lòng cũng như con mắt thẩm mỹ của người tặng. Vì thế hãy học cách bó hoa thật đẹp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho ngày Valentine

1 : Bó hoa kiểu chocolate rực rỡ

Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho ngày Valentine
Đầu tiên để làm được bó hoa vô cùng rực rỡ này các bạn cần gấp những bông hoa hồng bằng giấy xen lẫn với những bông hoa thật sau đó kèm theo những viên kẹo chocolate ngọt ngào. Sau đó chúng ta cắt thêm giấy để bọc bên ngoài bó hoa, các bạn nhớ trang trí thêm một chiếc nơ để bó hoa thêm sinh động và đẹp hơn nhé. Như vậy chỉ với vài phút ít ỏi là chúng ta đã có ngay một bó hoa rực rỡ và độc đáo rồi.

2: Giỏ hoa hồng với màu sắc rực rỡ

Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho ngày Valentine

Đầu tiên các bạn tiến hành cắt giấy nhún thành những dải dài sau đó dùng tay kéo nhẹ mảnh giấy dọc theo chiều dài. Tiếp theo các bạn cuộn tròn mảnh giấy để có thể bao quanh viên kẹo chocolate thành hình búp của bông hoa hồng. Các loại giấy nhún thường có độ đàn hồi rất tốt, đặc biệt chúng ta có thể kéo giãn một cách nhẹ nhàng vì thế chúng rất thích hợp sử dụng để làm những bông hoa hồng giấy. Sau đó, các bạn cắt giấy màu xanh ra để làm đài hoa rồi tiếp tục quấn xung quanh để làm cành hoa. Sau cùng các bạn tiến hành làm thật nhiều cành hoa rồi cắm để tạo thành một giỏ hoa hồng với nhiều màu sắc rực rỡ . Chỉ cần một chút thời gian cộng thêm chút ti mỉ là các bạn đã có thể hoàn thành xong giỏ hoa lãng mạn cho một ngày Valentine thật ngọt ngào rồi.

3: Chậu hoa vô cùng xinh xắn

Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho ngày Valentine

Đầu tiên, các bạn tiến hành lót một miếng xốp vào trong một cái chậu cây,sau đó thực hiện gắn các viên kẹo lên trên những cái que tre. Lưu ý để chậu hoa trông xinh xắn hơn thì tốt nhất các bạn nên chọn những loại kẹo có nhiều màu sắc để thuận lợi trong việc kết hợp với màu của những loại giấy nhún. Sau đó, các bạn tiến hành cắt những tờ giấy nhún thành từng hình vuông có kích thước nhỏ tùy ý rồi xiên ngược lên trên sát với phần viên kẹo. Tiếp đó các bạn gấp tờ giấy lại thành hình những bông hoa sau đó cắm các que tre vào trong chậu hoa như vậy là chúng ta đã có một chậu hoa vô cùng rực rỡ và xinh tươi. Thật đơn giản đúng không các bạn hãy nhanh tay thực hiện đi nào.

Tham khảo thêm một số cách khác:

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hoa: hoa hồng hoặc hoa cẩm chướng

– Lá: lá thiết mộc lan hoặc lá huyết dụ…

– Giấy gói hoa: màu đen hay màu xám

– Dụng cụ: bấm ghim, kéo cắt cành hoa, kim bấm

Các bước thực hiện

Bước 1

Hoa cẩm chướng các bạn khi đi mua nên chọn những cành mà bông hoa nở to, đều. Sau đó dùng tay lật ngược một cách thật nhẹ nhàng lớp cánh hoa bên ngoài như vậy bông hoa sẽ tươi và đẹp hơn nhiều đó. Lá: các bạn tiến hành gấp đôi chiếc lá, sao cho phần đầu của lá trùng với phần cuống lá, tiếp tục dùng bấm ghim để cố định phần đầu nhọn của lá với phần cuống lá. Thao tác tiếp theo các bạn dùng 3 cành cẩm chướng đặt ở vị trí chính giữa của chiếc lá mà chúng ta đã xếp ở xung quanh để tạo thành một bó hoa nhỏ.

Bước 2
Thực hiện tương tự các bạn làm thêm khoảng 6 bó hoa nhỏ như vậy nữa. Sau khi bó xong các bạn đặt 6 bó hoa sao cho các cành lá đã được gấp lúc nãy tạo thành một vách ngăn giữa các bó hoa với nhau. Lưu ý chúng ta cần chỉnh sửa sao cho các cành lá và các cành hoa có thể tạo thành một bó hoa to và đẹp. Cuối cùng các bạn chỉ cần thao tác ghép các cành lá ở xung quanh lại với nhau sao cho nó bao quanh đều toàn bộ bó hoa rồi dùng dây để cột chặt cố định phần tay cầm bên dưới.

Bước 3
Gói bó hoa: các bạn lấy 2 tờ giấy có màu xám chiều dài bằng khoảng 1,5 lần so với chiều dài của bó hoa. Tiếp theo chúng ta tiến hành gấp 1/3 phần tờ giấy 1 để có thể bọc quanh một nửa bên ngoài của bó hoa. Tiếp theo các bạn tiến hành đặt nửa bó hoa lên phần trên của tấm giấy 2 đã gấp lúc nãy cuối cùng nhớ buộc chặt phần bên dưới. Các bạn cứ tiếp tục thực hiện gói với những tờ giấy có màu đen ở bên ngoài của tờ giấy màu bạc. Để bó hoa trông bắt mắt và độc đáo hơn các bạn tiến hành buộc cố định sau đó gắn một cái nơ làm bằng dây ruy-băng vào như vậy là xong.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hoa: hoa hồng (màu sắc tùy theo sở thích của mỗi người nhưng hôm nay chúng tôi sử dụng loại màu nhạt) , hoa cát tường màu tím, hoa baby

– Lá: cành lá xanh, lá bạc

– giấy trắng, giấy tím

– Dụng cụ: kéo, dây ruy-băng

Đầu tiên các bạn nhặt ra 2 cành cát tường tím, 1 cành baby trắng và 1 cành hoa hồng. Hoa các bạn cầm bằng tay trái chú ý vị trí tay đặt ở giữa cành hoa, bên dưới các cành hoa bỏ bớt lá như vậy khi bó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và trông bó hoa không bị rối mắt. Bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành bó thêm một cành lá bạc và lá xanh vào. Khi bó chú ý để cành hoa và cành lá của hoa được đan xen nhau và cành hoa có thể tạo thành một vòng tròn đẹp mắt. Sau đó các bạn sử dụng dây để buộc chặt tại vị trí tay cầm. Cuối cùng dùng dao sắc để cắt cành bên dưới cho bằng nhau như vậy bó hoa sẽ tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Hướng dẫn những cách bó hoa độc đáo và lãng mạn cho ngày Valentine

Sau đó các bạn bọc một lớp giấy tím ở ngoài lớp giấy trắng ở trong vào bó hoa, lưu ý phần giấy tím to hơn và ôm lấy bó hoa. Sau đó các bạn chỉ cần thắt thêm một chiếc nơ bằng dây ruy băng vào nữa là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!