Trang chủ Handmade Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng

Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng

0
Chia sẻ

Mùa đông thì mọi người hay có xu hướng sử dụng mũ len vừa có tác dụng giữ ấm cho phần đầu vừa là một phụ kiện thời trang ấn tượng. Ngoài thị trường thì có rất nhiều kiểu mũ len khác nhau cho các bạn lựa chọn. Thế nhưng chúng tại sao các bạn lại không tự móc cho mình một chiếc nhỉ. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách móc mũ len quả trám vô cùng ấn tượng cho các bạn tham khảo.

Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng

Những quả trám sẽ giúp các bạn nổi bật hơn khi đội đi chơi cùng bạn bè hoặc đi học, đi du lịch…Ngay cả các bạn chưa từng học qua cũng có thể thực hiện được. Để móc một chiếc mũ len như thế này thì các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ vài nguyên liệu cơ bản là có thể làm được.

Nguyên liệu để các bạn móc chiếc mũ len:

– 2 – 3 cuộn len : chọn loại sợi nhỏ có màu sắc khác nhau hoặc chọn cùng một màu cũng được
– Que móc len chọn loại có size 6mm.
– Bìa cứng dạng hình vuông
– Dụng cụ : Kéo cắt, thước dây, kim khâu len

Đối với chiếc mũ này thì chúng tôi chọn nhiều màu nên các bạn hãy chọn sử dụng một que móc dạng mũi đơn để có thể làm cho tất cả các màu đều được hiện ra. Các bạn chú ý bình thường thì chúng ta sẽ thực hiện đan theo vòng tròn từ vị trí của điểm bắt đầu và điểm kết thúc đều sử dụng cùng một điểm chung. Thế nhưng với kiểu đan này thì nó là kiểu đan theo dạng xoắn ốc nghĩa là các bạn đan mà điểm bắt đầu và kết thúc không cùng chung một điểm. Bởi vậy nên các bạn không cần sử dụng đến các mũi bính vào phần mở đầu cũng như phần kết thúc. Điểm này các bạn cần đặc biệt chú ý để thu được một sản phẩm đẹp nhất nhé!

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn thực hiện móc phần mũ

Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng

– Ở vòng móc thứ nhất: thực hiện móc 72 mũi bính sau đó sử dụng mũi rời để có thể tiến hành nối liền các mũi vào với nhau.
– Ở vòng móc thứ hai: các bạn sử dụng các mũi đơn để có thể tiếp tục thực hiện móc cho từng mũi một nhé. Thế nhưng chú ý không nên sử dụng các mũi rời để tiến hành nối liền vào với nhau.
– Tiếp tục các bạn thực hiện móc cho đến khi nào cảm thấy mình đạt được độ dài theo như đúng ý muốn rồi thì dừng lại. Độ dài của chiếc mũ càng lớn thì mũ càng dễ bị thõng xuống dưới. Còn nếu bạn muốn làm kiểu mũ càng ngắn thì chiếc mũ của chúng ta sẽ thiên nhiều về kiểu mũ beanie nhiều hơn. Mỗi độ ngắn dài thì sẽ cho ra một kiểu mũ khác nhau vì thế tùy theo sở thích thì hãy chọn cho mình độ dài phù hợp.
– Thông thường độ dài sẽ là từ 36 – 37 dòng là chúng ta có thể dừng lại rồi kết thúc phần móc cho thân mũ lại bằng cách sử dụng một mũi dời. Sau đó các bạn tiếp tục buộc hai đầu của sợi len lại để tránh trường hợp bị tụt mũi ra ngoài.

Bước 2: Tiến hành làm quả trám

Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng

Làm quả trám hay quả bông thì cực kì đơn giản và không có nhiều kĩ thuật quá cầu kì.

– Đầu tiên các bạn lấy một tầm bìa cứng có hình chữ nhật tùy theo độ to nhỏ của quả bông mà các bạn điều chỉnh độ rộng của tấm bìa sao cho phù hợp. Đơn giản các bạn chỉ cần tăng kích thước của chiều rộng lên là được thôi mà.
– Sau đó các bạn lấy chỗ len còn thừa rồi tiến hành quấn thành một vòng tròn xung quanh tấm bìa đó. Các bạn chú ý quần càng nhiều càng tốt vì như vậy thì quả bông của chúng ta mới có độ dày và đẹp sau khi hoàn thành. Còn nếu các bạn quấn ít vòng quá thì sẽ làm cho quả bông của chúng ta dễ bị xẹp như vậy thì chiếc mũ sẽ không được đẹp như ý mình.
– Sau khi đã đạt được một độ dày phù hợp thì các bạn dùng một sợ len khác để có thể buộc vào vị trí chính giữa chỗ len mà chúng ta vừa quấn và rồi sau đó dùng tay để rút tấm bìa này ra.
– Các bạn chú ý cắt hai đầu của chỗ len mà vừa rồi các bạn buộc cho bằng nhau như vậy là đã có ngay một quả bông như ý rồi.
– Tiếp theo các bạn đính quả bông này vào vị trí của phần chóp mũ bằng cách các bạn dùng chỉ rồi sau đó khâu len hoặc có thể buộc bằng tay sao cho thật chắc chắn và đẹp mắt là được. Có như vậy thì chúng ta mới đảm bảo cho quá trám của các bạn không bị tuột ra ngoài dù có rung lắc mạnh.

Bước 3: Làm phần đường viền cho chiếc mũ

Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng
– Các bạn buộc tiếp sợi len này vào phần len còn thừa ở vị trí đuôi mũ. chúng ta sẽ bắt đầu móc viền từ chỗ này đây.
– Tiếp theo các bạn móc khoảng hai dòng để có thể tạo thành đường viền cho chiếc mũ. Các bạn chú ý độ dài cũng như độ dầy của phần đường viền mũ hoàn toàn phụ thuộc vào ý thích của các bạn thôi.

Thành phẩm

Với 3 bước móc len hết sức cơ bản là các bạn đã có ngay một chiếc mũ như thế này rồi. Cách móc mũ len này không tốn quá nhiều thời gian của các bạn đâu. Với chiếc mũ này thì mùa đông bạn có thể đi đường mà không lo phần đầu bị lạnh rồi. Đặc biệt chúng ta có thể móc tặng cho người thân hoặc bạn bè sẽ ý nghĩa lắm đó.

Hướng dẫn móc mũ len hình quả trám vô cùng ấn tượng

Vậy là bạn đã có một chiếc mũ quả trám cực kì hợp thời để dạo chơi khắp nơi rồi. Cách móc mũ len quả trám này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà bạn vẫn có một chiếc mũ ưng ý. Đặc biệt, nếu bạn định đan tặng cho ai đó thì kiểu đan này hoàn toàn phù hợp và sẽ khiến người được tặng vô cùng hạnh phúc khi được nhận đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!