Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

0
Chia sẻ

Bạn muốn có một con gà chọi thật sung sức, vậy thì bạn nhất định phải cẩn trọng khi nhìn gà, chọn gà, khi chăm sóc gà và cả khi huấn luyện nó, một quá trình không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy mình xin hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức nếu biết áp dụng những mẹo này.  Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

Việc xem và chọn gà đã khó rồi nay lại còn phải nuôi và chăm sóc gà nữa, từ đó có thể thấy rằng việc nuôi gà chọi là cả một nghệ thuật và người nuôi gà là một người tài giỏi. Sau đây mình xin mách bạn một số mẹo để nuôi loại gà này thật tốt.

Mách bạn cách xem và chọn giống gà chọi tốt

Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

Bạn phải biết giống là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất quyết định đến việc con gà của bạn có phải là gà chọi thích chiến bẩm sinh hay không. Hiện nay giống gà chọi có rất nhiều và tuy cùng là gà chọi nhưng không phải con nào cũng có máu chiến trong người, không phải con nào cũng biết cách chiến đấu, cái này có lẽ phụ thuộc nhiều vào gen di truyền của gà bố mẹ.

Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

Do vậy mà bạn khi nhìn gà con thì nên nhìn trước vào gà bố và gà mẹ, nếu bạn thấy chúng đều khỏe mạnh, có khả năng chiến đấu tuyệt vời, thì gà con chắc hẳn khi lớn lên cũng sẽ rất khỏe mạnh và hiếu chiến. Khi bạn muốn chọn gà gây giống bố mẹ thì bạn sẽ sàng lọc bằng cách trong 1 đàn gà, bạn nuôi riêng lẻ từng con và sau đó cho chúng đấu với nhau như vậy bạn sẽ tìm ra được những con khỏe nhất. Điều bạn cần lưu ý ở đây là bạn đừng phối giống 2 con gà trong 1 đàn nhé, dù chúng có tốt như nào thì gà con cũng sẽ bị ảnh hưởng do yếu tố huyết thống gần.

Cách nuôi gà chọi sung sức với chế độ tập luyện ‘thành tài”

Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

Mặc dù bạn đã chọn được giống gà chọi tốt nhất, có ngoại hình uy vũ, vảy chân tướng tá đầy đủ nhưng điều này cũng không có nghĩa là chú gà của bạn sẽ chiến thắng tất cả trận đấu. Nếu bạn không huấn luyện cho chú gà của bạn thì nó sẽ không thể tự mình tài giỏi được đâu. Việc tập luyện và trau dồi kỹ năng thường xuyên là rất quan trọng.

Dưới đây là những lưu ý cần cho việc tập luyện gà chọi:

– Không để gà trong lồng trong thời gian dài, điều này sẽ khiến gà uể oải, cơ thể mất đi sức dẻo dai, độ bền và sự nhanh nhẹn trong chiến đấu cũng dần mất đi.

– Bạn hãy nuôi nghà một cách nghệ thuật, cách vào nghệ,ra nghệ, dầm sương dãi nắng, cách vần gà chọi, hãy huấn luyện gà thường xuyên để gà trở nên hiếu chiến hơn.

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho chiến kê khỏe mạnh

Hướng dẫn mẹo chọn và nuôi gà chọi sung sức

Ngoài việc chọn giống ra thì những bài tập thể lực, những chế độ ăn phù hợp cho gà chọi là điều cần thiết và quan trọng không kém để tạo ra một chú gà khỏe mạnh. Ngoài việc bạn cho gà ăn thóc, lúa ra thì cần cho gà ăn bổ sung những loại dinh dưỡng khác như công trùng giun,rán, dế, thạch sùng, các loại hạt ngũ cốc… bạn còn có thể cho gà ăn thịt bò để gà tăng thể lực.

Thông qua những điều mình nêu trên thì hẳn bạn đã biết được mình nên chọn và nuôi gà chọi theo cách nào rồi. Việc nuôi gà chọi không phải là một việc dễ dàng nhưng đối với những người đam mê gà chọi thì có lẽ họ sẽ dùng sự đam mê nồng cháy này để yêu thương và nuôi dưỡng chúng chu đáo để chúng lớn lên trở thành những con gà chọi hiếu chiến khỏe mạnh nhất.