Trang chủ Handmade Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và...

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm

0
Chia sẻ

váy suông là một trong những kiểu váy được rất nhiều các chị em lựa chọn để làm phong phú thêm tủ đồ của mình. Các bạn có thể mix chiếc váy này theo nhiều phong cách và tạo một cảm giác vô cùng thoải mái cho người mặc. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách may một chiếc váy cổ tim khoét sâu giúp bạn trở nên quyến rũ và dịu dàng hơn trong mắt mọi người.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– 2 mảnh vải: chiều dài khoảng 70cm, rộng khoảng 130cm trở lên, còn mảnh nhỏ chọn màu sắc làm sao cho thật hài hòa với mảnh lớn có chiều dài 30cm, rộng khoảng 130cm trở lên
– Dụng cụ : Kéo, máy may, thước dây, chỉ khâu với màu sắc phù hợp, thước đo

Các bước thực hiện

1.Với phần thân trước

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm

Bước đầu tiên, các bạn cần tiến hành gấp đôi tấm vải chú y để cân đối sau đó mặt trái chúng ta lật lên trên để có thể vẽ, phần chiều rộng làm sao đo bằng độ rộng của chiếc chân váy mà chúng ta định làm. Tiếp theo các bạn vẽ các số đo như theo công thức tính mà chúng tôi đã viết trong hình dưới đây.
Chú ý: Hạ banh ngực là một số đo được tính từ điểm đo từ phần chân cổ xuống đến phần đầu ngực là được.

2,

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm
Trước khi các bạn tiến hành cắt thì nên dùng kim để có thể ghim phần banh ngực sau đó cho nếp gấp quay về phía phần nách, tiếp theo tiến hành cắt thôi.

3,

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm
Sau đó các bạn cắt rời phần ghép ở phía chân váy là được.

4,

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm
Tiếp theo các lấy phần mảnh ghép rồi mở ra sau đó đè lên trên mảnh vải mà chúng ta đã gấp đôi, chú ý copy làm 2 mảnh bằng nhau ta sẽ thu được mảnh ghép cho cả hai phần thân sau và thân trước của chiếc váy.

5,Thân sau

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm

Các bạn chỉ cần đặt phần thân trước nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên được phần kim ghim phần banh ngực nhé. Sau đó các bạn dùng bút để vẽ cầu vai dài thêm khoảng 2cm, còn phần nách chỉ cần vẽ lệch ra so với nách một khoảng từ 0,7-1cm là được rồi tiến hành cắt.

6,
Các bạn chú ý đè phần thân trước lên trên mảnh vải đã được gấp đôi sau đó copy lại số đo cho phần thân sau chú ý chỉnh ở vai và nách sao cho bằng với số đo của cơ thể nhé. Kích thước của nách cũng như phần vai là vô cùng quan trọng bởi vì khi các bạn may chật thì sẽ tạo cho người mặc sự khó chịu.

7,Phần may

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm

Các bạn tiến hành may mảnh ghép ở phần chân vào phần thân phía bên trên của cả thân trước lẫn thân sau. Tiếp theo các bạn thực hiện may phần banh ngực của phần thân trước.
Sau đó các bạn chú ý thực hiện may phần vai của chiếc váy rồi đến 2 bên lườn. Các bạn cần đặc biệt chú ý để cho mảnh ghép dưới chân thân trước và thân sau làm sao khi may xong phải trùng nhau.

8,
Tiếp theo các bạn may đến phần đường viền của cổ: chỉ cần tiến hành cắt một mảnh vải rộng khoảng 2cm dài áng chừng vừa đủ vòng quanh cổ, may các bước theo thứ tự sau:

+ Khía vào khoảng 5mm ở phần tim của cổ trước lẫn cổ sau của chiếc váy.

+ Tiếp theo đặt dải vải khoảng 2cm mà các bạn đã cắt để có thể đè lên mặt phải của chiếc cổ sau đó tiến hành may đường may khoảng 5mm.

+ Tiếp tục may thêm đường may khoảng 1mm để đè lên trên nhằm giữ chắc phần đường viền váy.

+ Sau đó các bạn dùng tay để gấp mép dải vải vào một khoảng 2cm và thực hiện may đường may 1mm để có thể gói lại phần đường viền này.

Sau đó các bạn tiến hành may phần đường viền ở nách của chiếc váy: các bạn chú ý cắt mảnh vải rộng khoang 2cm chiều dài làm sao đủ vòng xung quanh nách là được,. Tiếp theo các bạn may đường viền nách theo giống như cách mà các bạn may phần đường viền của cổ chiếc váy.

Cuối cùng, các bạn chỉ cần thực hiện may phần gấu váy, Trong quá trình may các bạn cần chọn cho chiếc váy loại chi phù hợp với tone màu của chiếc váy nhé.

Thành phẩm

Hướng dẫn may váy suông cổ sâu vô cùng quyến rũ và gợi cảm
Một chiếc váy suông vô cùng xinh đẹp như thế này đã được hoàn thành trong vòng 8 bước hết sức cơ bản. Với nét thiết kế khoét cổ sâu sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ và gợi cảm hơn bao giờ hết. Khi diện chiếc chân váy này sẽ làm bạn trở nên gọn gàng, thanh lịch nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp nữ tính và trẻ trung. Các bạn khi mix đồ chỉ cần khéo léo chọn phụ kiện phù hợp với màu sắc và thiết kế của chiếc váy thôi. Hi vọng với công thức mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể tự tin may cho mình một chiếc váy suông vô cùng nữ tính như thế này.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!