Trang chủ Handmade Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu

0
Chia sẻ

Hãy nhanh tay may cho con yêu chiếc váy maxi vô cùng điệu đà để diện đi chơi. Tham khảo ngay cách may váy maxi cho bé yêu của chúng tôi để có thể tự may ở nhà.

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu
Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Vải cotton hoa văn màu sắc: các bạn chọn 2 tấm vải sao cho màu sắc hài hòa
– 1 bông hoa vải
– Cuộn chỉ thun
– Nẹp vải màu vàng
– Dụng cụ: kéo, kim ghim, bút thước, kim chỉ, bàn là, chỉ, máy khâu.

Các bước tiến hành:

Bước 1:

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu
Đầu tiên các bạn cần tiến hành may vải màu hồng thành 2 tấm hình chữ nhật: chú ý chiều dài sẽ bằng 48,75cm và chiều rộng bằng 13,75cm dùng để làm phần thân váy. Đối với tấm vải màu vàng thì cũng cắt thành 2 tấm hình chữ nhật: có chiều dài 57,5cm x chiều rộng 50cm dùng để làm phần chân váy. Cuối cùng là tấm vải màu hồng cắt thành 2 dải dài: chiều dài 60cm và chiều rộng 6cm dùng để làm phần dây váy. Tiếp theo các bạn áp mặt phải của 2 tấm vải màu hồng hình chữ nhật này vào với nhau rồi tiếp tục thực hiện khâu 1 đường thẳng chạy dọc theo mép cạnh của chiều rộng để nối hai tấm vải này lại với nhau nhằm tạo thành một. Sau đó thực hiện thao tác vắt sổ mép vải bằng những đường chỉ cùng màu với tấm vải mà chúng ta đang dùng.

Bước 2:

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu

Các bạn thực hiện may thun chỉ chạy dọc theo phần chiều dài cua mép vải sao cho tạo được độ co giãn cho phần thân váy. Lưu ý mỗi hàng thun các bạn cách nhau một khoảng chừng 1cm. Đối với hàng thun đầu tiên thì chỉ cần cách mép vải khoảng 1cm. Bây giờ đến cách khâu: các bạn chú ý đặt suốt phần thun của sợi chỉ ở phía bên dưới, chú ý khâu đường chỉ ở bên trên của mặt phải tấm vải. Mỗi bé trong độ tuổi khác nhau thì các bạn cần chú ý thay đổi số đo sao cho phù hợp nhé.

Bước 3:

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu

Tiếp theo các bạn gấp đôi tấm vải mà mình vừa mới khâu bằng thun chỉ chạy theo đường chiều dài. Chú ý hai mép của mảnh vải ở phần chiều rộng cần đảm bảo trùng với nhau. Các bạn thực hiện khâu đường chỉ chú ý cách mép của mảnh vải 1 đoạn khoảng chừng 1cm dùng để làm phần thân của chiếc váy. Các bạn chú ý dùng bút để làm dấu cho 3 vị trí (A,B,C) trong đó điểm A và C là 2 điểm để thực hiện những đường khâu tại vị trí hai bên của thân váy cùng với điểm B ở vị trí giữa của chiếc thân váy.

Bước 4:

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu
May phần chân váy: các bạn tiến hành áp mặt phải của hai tấm vải màu vàng này vào với nhau, chú ý làm sao cho các mép vải phải đảm bảo trùng nhau. Sau đó các bạn thực hiện khâu hai đường chỉ chạy dọc theo hai bên mép của cạnh chiều rộng ở hai tấm vải nhằm tạo thành được một ống tròn. Thực hiện khâu đường chỉ lược sao cho cách mép vải đoạn chừng 0,5cm cho một đầu của ống vải. Sau đó các bạn chú ý kéo nhẹ sợi chỉ để tấm vải rùn lại là được. Bây giờ các bạn bắt đầu vào việc làm dấu tại vị trí hai điểm ở hai bên đường khâu chiếc chân váy cùng với một điểm chính giữa. Sau đó các bạn sẽ thực hiện lồng mặt phải của phần thân váy vào bên trong của mặt phải phần ống váy. Các bạn để ý làm sao cho hai mép vải phải đảm bảo trùng nhau sau đó dùng ghim để có thể giúp ổn định theo các vị trí mà chúng ta đã làm dấu ban đầu. Thế nhưng cần đảm bảo hai điểm ở trên hai đường khâu phần thân váy và chân váy này phải trùng nhau. Để hoàn thành bước này thì các bạn chỉ cần khâu đường chỉ cố định sao cho cách mép vải khoảng 0,8cm là được.

Bước 5:

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu

May dây váy: các bạn chú ý gấp đôi tấm vải này theo chiều dài rồi sau đó tiến hành khâu đường chỉ chạy dọc theo chiều dài rồi thực hiện lộn mặt phải ra bên ngoài để có thể tạo thành dây váy. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp hai mép của mảnh vải ở vị trí của hai đầu vào bên trong và dùng kim chỉ để có thể khâu cố định. Đừng quên dùng bàn là để có thể là phẳng phần dây váy nhé. Sau đó đặt 2 đầu dây của chiếc váy này vào mặt bên trong của điểm chính giữa mép vải tại phần thân váy ở phía trước rồi tiếp tục thực hiện khâu cố định.

Hướng dẫn may váy maxi vô cùng điệu đà cho con yêu

Bước 6:

Cuối cùng cắt một đoạn ngắn nẹp vải màu vàng rồi sau đó tiến hành khâu đường chần chạy dọc theo hai bên mép vải. các bạn chú ý gấp đôi đoạn dây vải này lại rồi sau đó thực hiện khâu cố định vào vị trí chính giữa của mặt sau phần thân váy nhé. Khi mặc thì các mẹ chỉ cần luồn hai dây váy vào bên trong vòng vải phía sau rồi sau đó thắt thành hình chiếc nơ như vậy là đã hoàn thành rồi.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tấm vải hoa văn nên chọn những màu sắc tươi sáng
– Tấm bìa và mẫu áo
– Nẹp áo màu đỏ
– Dụng cụ: kim khâu, kéo, bàn là, kim ghim, chỉ, máy khâu, cuộn chỉ thun

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn chỉ cần cắt mẫu giấy ở phần thân trên của chiếc váy sau đó tiến hành ướm thử lên trên người bé rồi kiểm tra xem có vừa vặn với người bé hay không. Các bạn chú ý phần mẫu cần may rộng ra một chút có như vậy thì khi may nhỏ lại là vừa. Tiếp theo các bạn gấp tấm vải, sao cho mặt trái quay vào bên trong chú ý đặt mẫu tờ giấy này lên trên mặt trái của tấm vải đặc biệt là nếp gấp của mảnh vải phải đảm bảo trùng với đường gấp của mẫu giấy. Sau đó các bạn thực hiện vẽ viền theo mẫu giấy rồi dùng thước dây để có thể đặt dọc theo đường sườn váy trên mẫu giấy vẽ phần đường chéo ở vị trí sườn váy. Các bạn chú ý chiều cao của bé mà vẽ cho phù hợp nhé.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn tiến hành vẽ đường sườn váy cùng với phần gấu váy mà chúng ta đã đo cũng như làm dấu từ trước. Rồi sau đó thực hiện cắt rời theo những đường vẽ đã được tạo. Phần tấm vải số 2 thì các bạn thực hiện tương tự để có thể thu được 2 tấm thân váy giống nhau về kích thước.

Bước 3:

Các bạn tiếp tục gấp 1cm dọc theo phần mép vải của cổ váy ở hai tấm vải váy sau đó tiếp tục khâu những đường chỉ chần chú ý cách nếp gấp 1 đoạn khoảng 0,3cm. Tiếp theo các bạn áp mặt phải của hai tấm thân váy này vào với nhau. Chú ý các mép vải phải đảm bảo trùng nhau rồi sau đó khâu đường thẳng chạy dọc theo hai bên sườn của chiếc váy chú ý cách mép của mảnh vải sườn váy khoảng 0,7cm.

Bước 4:

Bây giờ các bạn vẽ đường thẳng song song thứ nhất. Sau đó tiếp tục các bạn vẽ thêm 7 đường thẳng khác chú ý là phải song song với phần đường thẳng thứ nhất còn khoảng cách giữa các đường thẳng sẽ là 0,9 cm. Tấm thân váy còn lại thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 5:

Tiếp theo các bạn tiến hành khâu đường thun chỉ lên trên bề mặt của mảnh vải theo các đường thẳng mà chúng ta đã vẽ để có thể trang trí đồng thời tạo được độ co giãn cho phần ngực của chiếc váy. Còn đoạn chỉ thun sẽ có thể giúp váy co lại để tạo thành vòng ngực của chiếc váy.

Bước 6:

Cuối cùng chỉ cần cắt dây nẹp mảnh vải màu đỏ thành 2 đoạn bằng nhau dài khoảng 112cm để làm dây váy. Sau đó các bạn gấp đôi dây váy rồi làm dấu tại vị trí chính giữa để có thể tiến hành nẹp cố định với phần nách váy rồi dùng ghim hoặc cũng có thể tự khâu những đường chỉ lược so qua nhằm giữ ổn định cho mảnh vải. Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành khâu đường chỉ chần để có thể nẹp vải từ vị trí đầu dây này chạy dọc theo chiều dài cho đến hết phần nách của chiếc váy đến đầu dây bên kia là được. Thực hiện tương tự với phần dây bên kia nữa là được. Các bạn đừng quên may gấu cho chiếc váy nhé.

Thành phẩm

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là các bạn có thể hoàn thành xong một chiếc váy xinh xắn và điệu đà cho con gái yêu rồi. Chiếc váy này vô cùng tiện lợi các bạn có thể mặc cho bé đi chơi hay đi du lịch hoặc đi học đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!