Trang chủ Handmade Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào...

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè

0
Chia sẻ

Xu hướng tự may quần áo cho con yêu đang ngày càng được các bà mẹ yêu thích. Để phục vụ cho mùa hè này các mẹ hãy nhanh tay may cho con mình những chiếc váy thật xinh đẹp nhé. Đây còn là một món quà đặc biệt mà mẹ có thể dành tặng cho con gái yêu. Cách may rất đơn giản bà mẹ nào cũng đều có thể may được. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè

– Một mảnh vải hình họa tiết hoa văn
– Dụng cụ : phấn vẽ, kéo , máy khâu, một đoạn chun bản, chỉ

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, để có thể thực hiện may váy hoa cho bé yêu thì các bạn cần tiến hành lấy số đo sau đó dùng kéo để cắt mảnh vải. Các bạn nếu như không biết cách đo cũng như cách tính vải thì có thể tiến hành bằng cách đặt một chiếc váy lên tấm vải sau đó vẽ theo rồi dùng kéo cắt là được. Thế nhưng các bạn không nên cắt quá sát những đường kẻ này mà nên cắt dư ra một khoảng từ 2 đến 4 cm để sau này chúng ta dành cho những đường may.

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè

Sau khi đã tiến hành đo xong rồi thì các bạn bắt đầu tiến hành các thao tác cắt phần thân trước cũng như phần thân sau cho chiếc váy.

Bước 2
Tiếp đến, các bạn đặt úp mặt phải của phần thân trước cũng như phần thân sau vào với nhau, rồi sau đó dùng ghim để có thể giúp cố định cho phần viền của chiếc váy. Để chúng ta có thể tiến hành may một cách chuẩn xác nhất thì những chiếc ghim đóng vai trò khá quan trọng.

Bước 3

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè
Sau đó các bạn tiến hành may hoặc có thể tự khâu 2 bên thân váy, gấu váy rồi lộn mặt phải lại. Chúng ta có thể dùng kim khâu hoặc thực hiện may nhúm phần cổ áo cũng như cả trước và sau của chiếc áo. Đồng thời các bạn dùng 1 đoạn vải nhỏ để có thể tiến hành may viền cho phần tay của chiếc váy. Các bạn nên dùng vải khác nhau nhưng là sao hài hòa với chiếc váy để khâu viền như vậy sẽ cho ra sản phẩm đẹp nhất.

Bước 4
Để có thể làm phần dây cho chiếc váy thì quá trình may váy hoa này các bạn dùng kéo cắt để tạo thành 2 miếng vải.

Bước 5

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè
Sau đó, bạn may phần viền dây váy vào, rồi dùng ghim ghim với thân váy.

Bước 6
Tiếp theo các bạn tiến hành may một cách cố định cho chiếc dây váy với phần thân váy. Chú ý phần đường viền còn lại của chiếc dây váy thì các bạn thực hiện khâu 1 đường chỉ nhỏ rồi sau đó rút lại sao cho chúng có thể tạo thành dáng nhún là được. Phần viền nhún này sẽ làm cho chiếc váy của con yêu trở nên nổi bật đồng thời thể hiện sự duyên dáng và nữ tính cho con gái yêu đó. Nếu có dây chun thì các bạn tiến hành khâu dây chun vào bên trong cho bé để tạo một cảm giác thoải mái nhất! Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt cũng như may 1 đoạn vải nhỏ để làm đường viền cho phần cổ váy thêm ấn tượng.

Bước 7

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè
Cuối cùng nếu muốn giúp bé có cảm giác thoải mái hơn, thì các bạn có thể may xẻ chéo 1 đoạn ngắn ở phần sau của chiếc váy.

Thành phẩm

Hướng dẫn may váy hoa rực rỡ cho con gái yêu chào hè
Quá đơn giản đúng không nào các mẹ hãy nhanh tay tiến hành làm luôn cho con một chiếc đi nào. Với cách may này các mẹ có thể điều chỉnh làm sao cho hợp lí với form dáng của con nhé. Để con có cảm giác thoải mái thì các mẹ nên làm cho con chiếc váy rộng ra một chút nhé vì các bé còn tham gia các hoạt động vui chơi nữa. Với chiếc váy các mẹ có thể mặc cho con đi học hoặc đi chơi cùng gia đình nhân dịp cuối tuần đều được.