Trang chủ Handmade Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh...

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn

0
Chia sẻ

Với cách may váy hai dây vô cùng đơn giản của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có ngay một chiếc váy vô cùng xinh xắn cho con gái yêu mặc hè. Các bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian. Những chiếc váy với từng đường may đều là tình cảm của bạn dành cho con mình. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay đi nào. Nếu các bạn còn hơi lo lắng về cách may thì có thể tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi chia sẻ về cách may váy dưới đây nhé!!

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Nhiều mảnh vải với các hình họa tiết hoa văn, màu sắc khác nhau
– Dụng cụ : Máy khâu, thước kẻ, kéo

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Đầu tiên, các bạn cần tiến hành ghép các mảnh vải này lại với nhau để có thể tạo thành hình cho phần thân áo. Sau đó các bạn thực hiện thao tác cắt các mảnh vải này thành những miếng có hình chữ nhật sao cho có chiều dài bằng với chiều dài của chiếc váy mà bạn dự định may. Để không bị lệch thì các bạn nên đo số đo của cơ thể bé hoặc dùng một chiếc váy để ướm lên phần vải sau đó cắt theo. Vì bước lấy số đo này thật sự quan trọng đến việc sau này bé có mặc vừa hay không nên các bạn cần phải thực hiện cẩn thận.

Bước 2
Tiếp theo, ở mặt phải của mảnh vải, ở vị trí của mỗi đường vải may nối với nhau, các bạn thực hiện gập phần vải thừa vào ở trong xuống dưới và chạy thêm một đường máy dọc nữa theo đường vải mà chúng ta đã nối. Việc chạy thêm một đường vải nữa sẽ giúp cho chiếc váy được chắc chắn hơn nhiều để bé thoải mái vui chơi mà không lo bị rách.

Bước 3

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Sau đó các bạn tiến hành ghép nhiều mảnh vải nhỏ lại với nhau làm sao có thể tạo thành 2 mảnh lớn bằng nhau dùng để làm phần thân trước và sau cho chiếc váy. Các bạn chú ý là phải hai mảnh vải có kích thước lớn bằng nhau nhé nếu không chiếc váy sẽ bị lệch đó.

Bước 4
Các bạn sử dụng thước để có thể đo và cắt một mảnh vải khác sao cho kích thước sẽ bằng khoảng 5cm để thực hiện làm phần gấu váy.

Bước 5

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Tiếp theo các bạn thực hiện rập rìa vải vào bên trong rồi dùng bàn là là có thể tạo đường nếp thẳng.

Bước 6
sau đó ướm phần vải may gấu váy này lên khoảng 1/2 phần thân váy mà chúng ta vừa may ở phía bên trên là được.

Bước 7

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Dùng máy may để tiến hành may phần gấu váy với phần vải của thân váy.

Bước 8
Còn đối với phần trên của chiếc thân váy, thì các bạn dùng thước kẻ để có thể đo cũng như thực hiện cắt các góc tạo thành hình tam giác ở mảnh vải để tiến hành may phần nách cho chiếc váy.

Bước 9

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Sau khi các bạn đã cắt xong thì thực hiện gấp vào khoảng 1,2cm mảnh vải ở phần góc lại rồi dùng máy may thêm một đường chỉ nữa nhé.

Bước 10
Bây giờ các bạn thực hiện may phần thân trước và sau váy ghép lại với nhau. Bước này các bạn cần chú ý làm sao cho 2 phần này có thể trùng khít với nhau nếu không chiếc váy sẽ bị lệch và không đẹp như mong muốn.

Bước 11

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Ở đoạn nách đường chỉ sẽ tạo thành dạng như trong hình.

Bước 12
Cuối cùng các bạn tiến hành lộn mặt phải của mảnh vải bạn sẽ có phần thân áo được hoàn chỉnh như thế này. Khâu phần trên của thân váy thì các bạn cũng thực hiện gấp một đường vải vào để may phần lỗ xâu chiếc dây váy. Sau đó đến phần dây váy thì các bạn hoàn toàn có thể tự may bằng cách sử dụng những loại vải sẵn có. Các bạn chú ý nếu muốn chiếc váy của con yêu được đẹp hơn thì phần dây các bạn có thể may dài ra một chút để thắt nơ sau đó điều chỉnh độ cao thấp của chiếc váy tùy theo sở thích mỗi người.

Thành phẩm

Hướng dẫn may váy hai dây cho bé gái vô cùng xinh xắn
Vậy là các bạn đã hoàn thành chiếc váy xinh xắn này cho bé yêu rồi đó thật nhanh và đơn giản đúng không nào. Các bé có thể mặc thoải mái để đi chơi hay đi dạo công viên ngày cuối tuần cùng bố mẹ. Với cách may váy này thì các bạn có thể làm cho yêu vài chiếc để mặc thay đổi với những màu sắc khác nhau nhé. Chắc chắn con yêu của bạn sẽ rất vui mừng khi được mẹ may váy cho đó. Từng đường may đều thể hiện tình cảm của mẹ dành cho những người con của mình. Món quà này sẽ làm một vật kỉ niệm đầy ý nghĩa mà bạn để lại cho con sau này khi nhìn lại con gái sẽ nhớ về những hồi ức tốt đẹp này.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách may này nhé!!!