Trang chủ Handmade Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ

0
Chia sẻ

Mùa hè sắp đến rồi các mẹ hãy học cách làm cho con gái yêu những bộ váy thật mát mẻ và dễ thương đi nào. Với cách may váy hè cho bé này thì các mẹ không cần quá khéo tay mà vẫn có thể làm được. Hãy tham khảo ngay cách làm của chúng tôi để bắt tay vào làm ngay đi nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vải may váy có chiều dài từ vị trí của phần ngực con bạn cho đến độ dài mong muốn chúng ta chỉ cần thêm khoảng 9 cm. Chiều rộng sẽ bằng 2-2,5 lần so với vòng người của các bé.
– 2 mảnh vải may phần tay áo cho bé với kích thước khoảng 18 x 40cm
– Chun bản rộng khoảng 2cm và bản rộng 0,5cm

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên, để có thể tiến hành cách may váy hè này cho bé thì các bạn tiến hành gấp đôi mảnh vải theo chiều dài của chiếc váy chú ý may sát theo đường biên của mảnh vải và cách biên vải một khoảng 1cm vào phần mặt bên trái của mảnh vải là được.

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ

Tiếp theo các bạn gấp đôi mảnh vải này lại theo chiều dài của chiếc váy rồi tiến hành may lại.
Gấp mép 1 đầu của chiều rộng váy vào khoảng 0,6cm. Sau đó dùng bàn là để có thể là chết ly tại vị trí đó. Tiếp tục thực hiện thao tác gấp 1 thêm 1 lần mép nữa, sao cho đường mà chúng ta vừa gấp mép sẽ hướng vào bên trong. Tiếp tục là chết đi rồi thực hiện may lại phần mép gấp mà chúng ta vừa mới gấp, đây chính là phần đường gấu của chiếc váy. Các bạn chú ý khi gấp cần căn chỉnh sao cho chuẩn để khi may phần gấu không bị lệch nhé!

Bước 2
Tại vị trí của đầu còn lại của chiếc váy thì các bạn tiến hành gấp mép vào khoảng 0,5cm vải, rồi cũng tiến hành là chết. Từ vị trí của mép gấp trên các bạn thực hiện gập thêm khoảng 7cm hoặc ngắn hơn một chút tùy theo ý bạn chú ý làm sao cho phần mặt giáp vào với mặt trái của mảnh vải là được. Tiếp theo các bạn lại thực hiện may cố định phần mép vải vào với phần thân của chiếc váy đừng quên trừ ra khoảng 3 cm để có thể tiến hành luồn chun vào là được.

Bước 3

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ
Cắt xong 1 đoạn chun khoảng 2cm bằng với số vòng đo ngực của con bạn là được. Các bạn chú ý đặt lên trên mép của mảnh vải mà chúng ta vừa may sau đó đánh dấu lại phần chiều rộng của đoạn chun ở phía trên mép là được. Mục đích của thao tác này chính là để sau khi các bạn may xong thì sẽ dễ dàng hơn trong việc luồn chun vào với phần mép mà chúng ta vừa mới may được.

Từ đoạn dây chun các bạn chú ý trừ sang 2 bên, mỗi bên thêm khoảng 5 ly nữa là được. Sau đó các bạn thực hiện may thêm 1 đường song song nữa đường với dường may tại vị trí mép vải, chú ý cách dường may một khoảng 3cm. Thực hiện tương tự các bạn cũng trừ ra 3cm để luồn chun.

Bước 4
Các bạn tiến hành luồn vào 1 đầu chun vào bên trong mép mảnh vải. Thực hiện cố định 1 dây vào đầu sợi dây chun vào bên trong mép vải. Đầu còn lại thì các bạn cho chiếc chun đi theo vòng tròn cho hết mép của mảnh vải. Các bạn chú ý khi chắc chắn rằng đoạn dây chun không bị xoắn ở bên trong mảnh vải thì các bạn tiến hành kéo 2 mép của dây chun này ra sau đó đặt chồng lên nhau một khoảng chừng 2cm là được.

Tiếp đó các bạn thực hiện luồn 1 đầu của sợi dây chun vào phần mép của mảnh vải

Bước 5

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ
Khi đã làm xong những bước như trên, thì các mẹ gần như đã hoàn thành được 90% chiếc váy rồi.

Bước 6
Với mảnh vải dùng để may phần tay váy thì các bạn chú ý gấp đôi theo chiều dọc sau đó áp mặt phải vào với nhau là được.

Bước 7
Sau khi các bạn đã cắt và gấp chúng vào với nhau thì bạn tiến hành may theo dọc phần đường biên của mảnh vải chú ý cách viền khoảng 0,5cm. Tiếp theo các bạn lộn mặt phải của ống vải mà chúng ta mới may dùng bàn là để có thể là chết phần nếp ống, chú ý sao cho đường may phải hướng vào phía bên trong của mảnh vải để có thể giấu đi đường may có như vậy chiếc váy sau hoàn thành mới đẹp được.

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ

May dọc theo phần đường biên của mảnh vải

Các bạn tiến hành may theo các bước như sau: đặt phần đường may dấu xuống phía bên dưới, chú ý may lên trên phần ống vải 1 đường may chạy dọc cách mép khoảng chừng 0,7cm cho đến khi hết phần chiều dài của chiếc ống là được.

Bước 8
Sau khi các bạn đã thực hiện may xong thì chú ý hãy luồn chun dài 0,5cm vào phần mảnh vải mà chúng ta vừa may. Các bạn có thể thực hiện cố định một đầu của sợi dây chun rồi tiến hành luồn đầu chun còn lại cho đến khi nào hết. Sau đó tiến hành đo sao cho phần chiều dài của đoạn dây chun sẽ bằng với chiều dài tính từ ngực sang phần lưng của các bé, qua vai. Khi các bạn đã thực hiện thao tác luồn xong thì tiếp tục may cố định phần dây chun vào với phần đầu mép còn lại. Cứ thực hiện làm tương tự với phần tay áo bên kia và ta đã có thể thu được 2 tay áo hoàn chỉnh như thế này rồi.
Bước 9

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ
Đánh dấu từ vị trí của mép vải ở phần thân váy vào một khoảng 6cm của 2 mép thân váy. Các bạn chú ý đặt tay váy vào vị trí của chỗ đánh dấu, sao cho phần dây chun của tay váy sẽ có thể quay vào bên trong. Khi đánh dấu các bạn cần tiến hành đo kích cỡ chuẩn nhé.

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ

Dùng ghim để có thể giúp giữ cố định phần tay áo cũng như phần thân váy vào với nhau rồi sau đó tiến hành khâu cố định lại rồi rút bỏ ghim. Các bạn cứ làm như vậy đối với 2 mặt trước và sau của phần thân váy là được. Vẫn như vậy các bạn tiến hành các thao tác tương tự đối với tay váy còn lại là đã hoàn thành xong chiếc váy handmade cực kì độc đáo này rồi đó.

Thành phẩm

Hướng dẫn may váy hè cho bé mặc cực kì mát mẻ
Một chiếc váy mát mẻ và xinh đẹp dành cho mùa hè đã được các bạn hoàn thành xong trong một thời gian ngắn và đơn giản như thế này đấy. Với chiếc váy xinh xắn và đáng yêu này các mẹ có thể cho con mặc khi đi chơi hoặc đi học đều được. Khi mặc chiếc váy này các con sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và vui mừng đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!