Trang chủ Handmade Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà...

Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn

0
Chia sẻ

Các mẹ khi sinh con gái thường có xu hướng muốn may cho con những chiếc váy thật là xinh xắn. Hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn các mẹ cách tự may một chiếc váy công chúa cho các con tại nhà. Để làm chiếc váy này thì các mẹ cũng chỉ cần vài thao tác cơ bản cùng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể làm được thôi.

Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vải voan lưới kích thước khoảng từ 4-7m đối với khổ to, tùy vào chiều dài của chiếc váy và độ bồng khác nhau
– Chun bản vừa, các bạn nên chuẩn bị dài hơn so với số đo của vòng eo bé một chút nhé.
– Dụng cụ : Kéo và các dụng cụ may liên quan khác

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn
Đối với cách may loại váy công chúa cho bé này thì các bạn cần tiến hành ướm thử mảnh vải lên người bé để có thể lấy được chính xác số đo chiều dài chiếc váy theo mong muốn. Bước đo này rất quan trọng vì nếu các bạn đo quá rộng hoặc quá chật thì sau khi hoàn thành các bé mặc sẽ có một cảm giác khó chịu.

Bước 2
Trải mảnh vải voan lưới dàn thành nhiều lớp sau đó xếp chồng lên nhau, các bạn chú ý cứ khoảng 16-20 lớp là được. Đối với độ dài mỗi lớp gấp đôi thì chính là độ dài của chiếc váy mà các bạn mong muốn.
Với mảnh vải khổ rộng thì các bạn tốt nhất nên xé ra làm ba khổ vải trước khi chúng ta xếp thành các lớp.

Bước 3

Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn
Sau đó các bạn cắt thành những đường thẳng trên chồng vải mà chúng ta vừa mới xếp. Khi cắt các bạn cần đặc biệt chú ý đến độ dài của từng miếng sau khi tiến hành cắt dài thì chúng ta sẽ gấp đôi độ dài váy này lại.

Bước 4
Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện đo dây chun theo vòng eo của bé như thế này nhé. Chiếc váy sẽ duyên dáng hơn nếu các bạn đo vừa được vòng eo của bé đó.

Bước 5
Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn
Bây giờ thì các bạn chỉ cần gấp đôi miếng vải lại, rồi tiếp tục đặt sợi dây chun ở chính giữa sau đó luồn điểm cuối của miếng vải qua khe hở ở phần chính giữa là được.

Bước 6
Các bạn chú ý cứ làm lặp lại như vậy cho đến khi nào hết được vòng dây hoặc mảnh vải rồi buộc chúng lại với nhau là được. Nếu được thì các bạn có thể may thành những đường xếp ly cho phần chân váy thì sau khi hoàn thành sẽ đẹp lắm đó.

Bước 7

Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn
Cuối cùng đừng quên ướm thử lên trên người bé rồi sau đó cắt bớt đi phần vải thừa ra là xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn may váy bồng bềnh công chúa cho bé yêu nhà bạn
Một chiếc váy công chúa vô cùng xinh xắn đáng yêu như thế này đã được hoàn thành rồi. Các bé có thể thoải mái diện chiếc váy này để đi chơi hay đi học đều vô cùng duyên dáng. Khi mặc lên người nhìn bé giống như một cô công chúa vậy đó đáng yêu cực kì.
Cách may đầm cotton cho bé yêu

Bước 1:

các bạn tiến hành gấp đôi mảnh vải sau đó căn chỉnh làm sao để cho mẫu giấy lên mảnh vải. Các bạn chú ý mỗi mẫu cần thực hiện căn ke 2 lần, phần thân sau căn ke sao cho sát với vị trí của nếp gập để khi chúng ta mở mảnh vải ra sẽ có thể thu được một miếng thân liền ở vị trí giữa lưng. Tiếp theo dùng kéo cắt thì bạn se có 2 miếng phần thân sau cùng với 4 miếng ở phần thân trước. Ngoài ra các bạn có thể cắt ở phía trên ,ảnh vải váy đồng thời cắt cả mảnh vải lót khác nhau hoặc có thể cùng chất liệu cũng được không sao cả. Sau đó cắt thêm miếng giấy hình chữ nhật có kích thước khoảng 20cm x 12cm rồi tiếp theo dùng dao cắt giảm đi phần cong ở hai góc đối diện để có được một mẫu túi. Các bạn cần đặc biệt chú ý căn ke lên trên mảnh vải để có thể cắt thêm 2 lần như vậy là sẽ có được 4 miếng túi như ý rồi.
Bước 2:

Để may phần thân trên của váy các bạn thực hiện may ráp thân áo của hai miếng phía đằng trước ngực cùng với hai bên miếng của phần thân sau lưng là được.

Tiếp theo các bạn thực hiện úp hai mặt phía bên phải của mảnh vải phần thân trên này lại với nhau làm sao cho ăn khớp. Sau đó dùng ghim để có thể giúp các bạn ổn định mảnh vải. Tiếp theo thực hiện may ráp hai miếng vải này lại với nhau bằng những đường may vòng xung quanh sát mép vả.

Các bạn có thể dùng kéo lưỡi cưa để tiến hành cắt giảm phần biên vải có như vậy khi chúng ta lộn phải sẽ không bao giờ co kéo mảnh vải.

Bước 3:

Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể lộn mặt phải của mảnh vải ra rồi lấy bàn là để là phẳng phần mép vải. Sau đó tiến hành may ghép nối hai cầu vai với nhau để có thể tạo thành một vòng nách tròn khép kín. Các bạn chú ý ráp hai mặt phải của phần cầu vai vào với nhau.

Đối với cầu vai còn lại thì các bạn thực hiện tương tự. Sau đó lộn mặt phải của vải rồi gấp theo những đường may để cho phần thân trên đều 2 lớp vải. Đặc biệt các bạn cũng cần chú ý đến các mép vải thừa sẽ được gập vào bên trong rồi tiến hành ghim sao cho thẳng theo đường mà chúng ta đã tiến hành may. Cuối cùng các bạn may thêm một đường chỉ nổi bao xung quanh và chú ý sát mép biên may của phần thân trên như vậy đường chỉ sẽ được may đồng thời giúp gắn các khe hở ở vị trí của phần nách với đầu vai được ăn khít với nhau. Bước này có vẻ hơi khó hiểu một chút nên các cần hết sức tập trung nhé.

Bước 4:

Tiếp theo các bạn hãy thực hiện xếp cho hai thân trước có thể đuọc chồng lên nhau ở vị trí của chiếc nẹp cúc sao có độ rộng của hai phần được bằng nhau là được. Sau đó tiếp tục may thêm một đường nữa để có thể giúp cố định dưới phần chân nẹp cúc như vậy thì vòng tròn của chân ngực se được khép kín lại.

Bước 5:

Bây giờ các bạn dùng kéo đê có thê cắt hai miếng vải hình chữ nhật với chiều rộng bằng độ dài của chiếc váy. Các bạn chú ý chiều dài của mảnh vải sẽ gấp 2 hoặc 3 lần so với số đo của phần rộng ngực áo mà chúng ta đã tiến hành đo ở bước trên. Sau đó các bạn dùng bút để có thể đánh dấu vị trí ngang tầm tay ở phía trên của chân váy tại vị trí của hai cạnh chiều rộng và tiếp tục thực hiện may ráp hai miếng túi gắn với hai vị trí tương đương trên tấm vải. Tiếp theo các bạn tiến hành may hai mặt phải của mảnh vải làm chân váy vào với nhau rồi thực hiện may ráp đường sườn của chiếc chân váy tại vị trí của cạnh rộng.
Bước 6:

Cuối cùng các bạn chỉ cần may nốt phần chân váy cùng với phần thân trên cho chiếc váy. Các bạn thực hiện may hai đường chỉ song song tại vị trí bên trên của chiếc cạp váy bằng cách sử dụng mũi chỉ thưa. Sau đó thực hiện lộn trái phần chân váy và lộn phải phần thân trên. Các bạn nên dùng kim để có thể ghim hai vị trí sườn chính giữa lại với nhau. Sau đó tiến hành may một đường ráp tại vị trí vòng quanh sao cho phần cạp và phần chân ngực được nối liền nhau là xong. Nếu muốn đẹp hơn thì có thể trang trí thêm một chiếc nơ hoặc một bông hoa bằng vải cũng được.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách may những kiểu váy điệu đà tiểu thư cho con gái yêu vô cùng đơn giản. Các bé gái thông thường sẽ thích phong cách công chúa, baby nên chắc chắn khi nhận được chiếc váy này sẽ thích thú lắm đó. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tự may cho con gái yêu nhiều chiếc váy khác xinh đẹp như thế này.

Chúc các mẹ thực hiện thành công nhé!!!