Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động

5369
0
SHARE

Quần giả váy được cho một trong những trang phục vừa đẹp lại vừa mang đến sự tiện lợi cho người mặc. Hơn nữa cách may một chiếc quần giả váy lại vô cùng đơn giản vì thế các bạn hoàn toàn có thể tự may cho mình mà không cần tốn quá nhiều chi phí để đi ra cửa hàng mua.

Quần giả váy được cho một trong những trang phục vừa đẹp lại vừa mang đến sự tiện lợi cho người mặc. Hơn nữa cách may một chiếc quần giả váy
Một chiếc quần giả váy có thể kết hợp cả hai item đó là váy và quần. Đối với loại item này thì các bạn có thể tự do hoạt động mà không sợ quá hở hay gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Đặc biệt khi diện chiếc quần giả váy thì nhìn bạn vẫn vô cùng duyên dáng mà còn khá năng động. Khi mặc quần giả váy thì các bạn có thể thoải mái đi chơi cùng bạn bè hay chơi thể thao cũng được. Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay cách may quần giả váy của chúng tôi để tự may cho mình.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động

– Vải.
– Dụng cụ: Kim, phấn vẽ, chỉ, khóa giọt lệ, kéo, thước kẻ

Các bước tiến hành:

Bước 1
Bước đầu tiên của việc may quần giả váy thì các bạn tiến hành cắt 1 mảnh tờ báo cũ thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 50 x 28 cm sao cho chiều dọc chính là độ dài của chiếc quần váy, còn chiều ngang chính là bề rộng ở một bên của phần ống quần.

Sau đó các bạn sử dụng phấn để tiến hành vẽ phần đũng quần và phần thân trước bằng cách sau đây: Từ vị trí của góc trên nằm ở bên phải thì các bạn có thể vẽ lùi vào khoảng 6cm và sâu xuống dưới khoảng 16cm. Tiếp theo các bạn tiến hành nối liền 2 điểm bằng cách vẽ một đường cong sau đó thực hiện kẻ chéo từ điểm dưới đũng tiến thêm vào khoảng 2cm đó là phần chiều dài của chiếc quần.

Đối với phía bên dưới của phần gấu quần tức là phần mé bên ngoài thì các bạn tiến hành vẽ cong lên trên thêm khoảng 2 cm nữa! Tiếp theo thì các bạn tiếp tục thực hiện đặt mảnh báo của phần thân trước chiếc váy xếp lên trên 1 tờ báo khác. Sau đó, phần thân sau của chiếc váy thì các bạn tiến hành cắt đi phần thân phía sau. Đối với phần cạp quần thì các bạn cho lên trên khoảng 3cm là được.

Bước 2
Các bạn sau khi hoàn thành xong phần tính toán các bộ phận trên giấy báo thì tiếp tục căn mảnh giấy báo lên miếng vải mà chúng ta định may rồi tiến hành vẽ phấn theo những đường bên ngoài. Tiếp theo thì các bạn sử dụng kéo để có thể cắt rời từng phần ra. Các bạn chú ý không cắt sát đường viền của mẫu mà phải chừa xung quanh ra một khoảng chừng 1cm, còn phần gấu chừa ra khoảng 3cm, đũng quần thì các bạn chừa ra khoảng 1 mảnh để sau này tiến hành may khóa.

Sau khi đã cắt xong miếng vải này rồi thì các bạn tiến hành lật ngược lại. Tiếp theo, các bạn đặt lên trên mảnh vải tiếp theo để có thể thu được được 2 phần thân quần có kích thước giống nhau. Các bạn thực hiện nốt đối với phần thân sau thế nhưng phần thân sau thì không cần phải chừa ra để tiến hành may khóa. Các bạn cần chú ý để không gặp phải sai sót trong quá trình may nhé!

Bước 3

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt phần cạp quần sử dụng thước để may đo sau đó dùng phần cong của cái thước rồi tiến hành đặt lên trên mảnh vải sau đó tiến hành vẽ phấn chạy theo các đường nét. Sau đó các bạn thực hiện đưa thước để có thể nối tiếp nhau sang vị trí của 2 bên, cứ tiến hành vẽ để có thể thu được một độ dài theo chiều ngang khoảng 88cm. Các bạn chú ý cần vẽ thêm một đường cong sao cho nó song song và cách đường thẳng đó 1 đoạn khoảng 7cm sau đó lấy kéo cắt ra là được. Bước này khá phức tạp vì thế các bạn cần chú ý tính toán sao cho hợp lí để chiếc quần váy sau khi hoàn thành không bị lệch.

Tiếp theo các bạn đặt miếng mếch mà chúng ta vừa cắt được lên trên tấm vải. Sau đó các bạn lấy chiếc bàn rồi tiến hành là sao cho phần mếch có thể dính được vào mảnh vải. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt mảnh vải chạy dọc theo phần mếch. Các bạn chú ý cắt 1 mảnh vải nữa theo mẫu mếch ban đầu. Các bạn chú ý phần đỉa của chiếc quần váy thì tiến hành cắt theo mảnh vải có độ dầy khoảng chừng 3cm và chiều dài khoảng 35cm như vậy là chuẩn rồi.
Bước 4

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động
Các bạn thực hiện phần cắt các bộ phận hoàn thành thì tiếp tục tiến hành vào việc may chiếc quần váy. Các bạn để 2 mảnh trái của phần thân trước cùng với phần thân sau của chiếc quần vào với nhau sau đó tiến hành may chạy theo phần đường cong của vị trí chiếc đũng quần.

Bước 5
Các bạn chú ý phần thân sau của chiếc quần giả váy các bạn tiến hành may ly thân sau tính từ vị trí của đường may mà chúng ta tiến hành nối 2 thân và đo sao cho mỗi bên khoảng 7cm. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp vào bên trong để có thể tạo thành 2 ly là được và sử dụng kim chỉ để có thể đính chúng lại với nhau. Tiếp theo các bạn tiến hành làm ly bên phải chú ý khoảng cách giữa các ly là 6cm. Các bạn tiến hành may thêm 2 ly nữa để chúng úp mặt vào nhau.

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động

sau đó các bạn tiến hành đo thử ở 1 bên của phần thân sau sao cho khoảng cách là 20cm. Tiếp theo các bạn thực hiện đường may đối xứng sao cho 2 thân sau của phần ly được giống nhau là ok. Các bạn thực hiện may phần ly của thân trước sao cho giống y như cách may của ly ở phần thân sau là được.

Bước 6

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động
Sau đó các bạn tiến hành may phần cạp của chiếc quần với thao tác đặt miếng vải đã được dán miếng mếch lên miếng vải còn lại. Các bạn tiến hành may chạy theo phần đường viền của miếng mếch ở phần đường cong nằm phía trên tấm vải là được. Sau đó các bạn mở miếng vải ra rồi tiến hành may đè lên trên 1 đường may nằm ở bên miếng vải không được dán mếch. Các bạn nhớ gấp miếng vải sau khi đã may xong và đừng quên tiến hành may đè lên trên thêm một đường viền nữa ở trên chỗ chúng ta vừa mới gấp là được.

Bước 7
Tiếp theo các bạn chỉ cần tiến hành may phần cạp quần cùng với phần thân của chiếc quần giả váy ráp vào nhau là xong.

Bước 8
Sau đó các bạn lấy thêm một miếng vải nữa rồi tiến hành gấp thêm 2 mép vào với nhau. Tiếp đó các bạn tiến hành may đè thêm 1 đường may nữa vào vị trí chính giữa sao cho tạo được sự chắc chắn cho chiếc quần rồi sử dụng kéo để có thể cắt miếng vải tạo thành 5 đoạn với độ dài khoảng 6cm. Cuối cùng chỉ cần may đỉa vào với chiếc cạp quần là xong.

Bước 9

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động
Tiếp theo các bạn thực hiện gấp đôi 2 phần thân quần rồi sau đó tiến hành may thêm 1 đoạn nữa chạy theo phần đường cong của chiếc đũng quần ở phần thân trước và cuối cùng là may ghép khóa vào với chiếc quần giả váy.
Bước 10
Để có thể may được phần ống quần ở bên trong chuẩn nhất với cách may này thì các bạn chỉ cần thực hiện lộn măt bên trái của chiếc quần ra sau đó may lại là được.

Bước 11

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động
Bước cuối các bạn chỉ cần tiến hành gấp phần gấu của chiếc quần váy này lên thêm khoảng 3cm sau đó thực hiện may lại là có thể hoàn thành.

Thành phẩm

Hướng dẫn may quần giả váy cho các cô nàng năng động
Sau 11 bước thì các bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc quần giả váy cho riêng mình rồi. Thật ra nó không hề khó như các bạn nghĩ đúng không nào. Các bạn có thể thoải mái mix đồ theo phong cách riêng với chiếc quần giả váy handmade này. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể chọn mảnh vải với màu sắc phù hơp. Với chiếc quần giả váy này các bạn có thể mix cùng với áo phông thì vô cùng hợp tạo sự năng động cho các bạn nữ khi tham gia các hoạt động vui chơi ngày hè.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

SHARE
Previous articleCách làm món bánh bèo truyền thống thơm ngon đúng điệu
Next articleHướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!