Hướng dẫn may giày vải siêu xinh cho bé nhà bạn

3569
0
SHARE

Với những nguyên liệu hết sức đơn giản là các bạn đã có thể tự tay may cho bé một đôi giày vải vô cùng dễ thương. Đây chắc chắn sẽ làm món quà ý nghĩa mà mẹ dành cho đứa con yêu của mình. Các bé khi mang đôi giày này có thể thoải mái chạy nhảy mà không sợ đau chân.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– 1 tấm vải thun có hình chấm bi, 1 tấm vải thun có kẻ sọc ngang
– Mẫu hình của chiếc giày mà các bạn định may bao gồm : đế giày, mũi giày, gót giày
– Dụng cụ: kéo, chỉ, kim khâu,cúc áo, kim ghim, dây chun

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn may giày vải siêu xinh cho bé nhà bạn
Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là in mẫu hình của chiếc giày lên trên một mảnh giấy trắng sau đó dùng kéo để có thể cắt rời ra làm mẫu. Tiếp theo các bạn tiến hành để ướm thử phần mẫu đế giày này lên trên phần đế giày của bé để có thể thực hiện đo được kích thước sao cho phù hợp với đôi chân của con. Các bạn có thể đặt các mẫu giấy này lên trên mảnh vải mà chúng ta đã căn ke sau đó dùng kéo để cắt rời. Các bạn cắt theo tỉ lệ như sau: phần gót giày thì cắt làm 4 tấm, phần đế giày thì cắt thành 8 tấm, phần mũi giày thì cũng cắt thành 8 tấm.

Bước 2

Hướng dẫn may giày vải siêu xinh cho bé nhà bạn
Sau đó các bạn thực hiện đặt chồng 2 tấm vải của phần gót giày này lên nhau chú ý phần mặt trái sẽ để ở bên trong. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt từng dây chun thành những đoạn ngắn rồi đặt dọc theo phần mép vải xuôi thẳng chiều dài của tấm gót giày mà các bạn đã cắt. Sau đó các bạn tiến hành gấp phần mép vào bên trong rồi thực hiện bọc dây chun ở phần bên trong. Chú ý cần tiến hành ghim giữ sau đó mới thực hiện khâu đường chỉ chạy dọc theo chiều dài của chiếc dây chun. Các nhớ khâu làm sao có thể cố định 2 phần đầu của sợi dây chun lại với nhau là được. Như vậy là phần gót giày đã hoàn thành xong rồi.

Bước 3

Hướng dẫn may giày vải siêu xinh cho bé nhà bạn
Tiếp theo các bạn tiến hành khâu nối phần mũi của đôi giày cùng với phần gót của đôi giày mà chúng ta vừa thực hiện khâu dây chun xong. Sau đó các bạn nhớ đừng quên đặt hai cạnh của chiều ngang phần gót giày lên trên vị trí của cạnh mép vải sao cho thẳng với mũi giày. Đặc biệt các bạn đừng quên ghim để có thể giúp giữ ổn định hơn khi may. Sau đó các bạn thực hiện thao tác úp hai tấm vải của phần mũi giày ở bên trên cùng với mặt vải có hình chấm bi ở bên dưới lại với nhau rồi dùng ghim để có thể giúp cố định các mép vải. Khi may các bạn nhớ cần phải cố định mép vải thì khi may tấm vải không bị xô như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4

Hướng dẫn may giày vải siêu xinh cho bé nhà bạn
Sau đó các bạn dùng chỉ để tiến hành khâu thành những đường thẳng chạy dọc theo phần bên ngoài của mép vải sao cho tạo thành một đường thẳng với hướng của mũi giày. Tiếp theo các bạn chỉ cần lật ngược 4 tấm vải ở phần mũi giày này về cùng một bên và lật tấm gót giày khác về một bên ngược lại là xong.

Bước 5

Hướng dẫn may giày vải siêu xinh cho bé nhà bạn
Tiếp theo các bạn dùng kim để có thể khâu 2 miếng của phần đế giày có kẻ sọc ngang ở bên dưới sau đó tiến hành úp mặt bên phải của 2 miếng đế giày có in hình chấm bi này lên trên là đươc. Các bạn tiến hành khâu phần đường viền bao xung quanh toàn bộ mép vải. Cuối cùng chỉ cần dùng tay lộn chiếc giày này lại rồi khâu giấu chỉ là xong. Muốn chiếc giày của mình thêm sinh động và đáng yêu thì các bạn có thể trang trí thêm bằng một vài phụ kiện nhỏ nhắn xinh xắn.

Cách 2:

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Vải cotton dạng thô có màu xanh kẻ sọc
– Vải lót bông mềm
– Mẫu giày mà mình muốn làm
– Nẹp vải có màu xanh dương
– Dây dù nhỏ cũng có màu xanh dương
– Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, bàn là chỉ

Các bước thực hiện:

Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt miếng vải cotton dạng kẻ sọc tạo thành 4 tấm khác nhau dùng để làm phần đế của chiếc giày. Sau đó các bạn tiếp tục cắt thêm 4 tấm nữa để làm phần mũi giày, 4 tấm khác để làm phần gót giày. Chú ý cắt tấm vải có lót bông mềm tạo thành 4 tấm khác để làm phần đế cho chiếc giày cùng với 4 tấm dùng để làm phần mũi cho chiếc giày còn 2 tấm cuối cùng dùng để làm phần gót giày. Tiếp theo các bạn lại tiến hành cắt tấm vải màu xanh tạo thành 2 đoạn khác nhau có chiều dài gấp 1,5 lần so với chiều dài của tấm vải mà các bạn cắt để làm phần gót giày.
Sau đó các bạn tiếp hành úp hai tấm vải cotton có in hình mũi giày vào bên trong. Tiếp đó các bạn đặt luôn 2 tấm vải có lót sẵn một lớp bông mềm vào vị trí hai bên của phần mặt trái. Sau đó tiến hành khâu toàn bộ phần đường viền ở mép vải chạy dọc theo phần cạnh đã có đường cong ít rồi nhanh chóng dùng tay để có thể lộn mặt phải của đôi giày ra bên ngoài.

Tiếp đó các bạn tiến hành đặt 2 mặt trái của 2 tấm vải mà chúng ta vừa cắt xếp chồng lên nhau. Sau đó các bạn thực hiện áp mặt của tấm vải có lót sẵn một lớp bông mềm vào bên trong. Chú ý cắt nẹp vải màu xanh sau đó dùng kim để tiến hành khâu phần đường viền bao bọc chạy dọc theo toàn bộ phần đường cong của mảnh vải là được.

Các bạn thực hiện khâu tiếp 2 tấm đế của chiếc giày vải bằng cotton lại với nhau. Sau đó tiến hành ráp nối phần gót của chiếc giày lại với phần đế của chiếc giày các bạn chú ý làm sao để phần gót của chiếc giày có thể ôm bọc lấy toàn bô phần đế của chiếc giày là được.

Tiếp theo các bạn tiến hành đặt chồng tấm mũi giày này lên trên phía trước của tấm đế giày mà các bạn đã bọc ở bên trong bằng một phần của tấm vải ở phần gót của chiếc giày. Thực hiện khâu cố định lại là xong.
Đừng quên trang trí thêm một chiếc nơ nhỏ xinh ở trên chiếc giày nhé!

Chỉ đơn giản vậy thôi là các bạn đã có ngay mẫu giày vô cùng xinh xắn và đáng yêu cho bé nhà mình rồi. Hãy nhanh tay để may cho con yêu nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

SHARE
Previous articleCách nấu món mì lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt
Next articleCách muối hành củ giòn tan không bị khùa
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!