Trang chủ Handmade Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em

0
Chia sẻ

Các chị em hiện đại thường chọn cho mình những chiếc chân váy công sở để mặc đi làm vì tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái mà nó mang lại cho người mặc. Chân váy công sở khi mix chung với áo sơ mi sẽ làm toát lên sự dịu dàng nhưng vẫn rất duyên dáng và nữ tính cho các chị em. Vì thế mà ngày nay chân váy công sở vẫn là một món đồ thời trang được đông đảo các chị em lựa chọn. Các bạn hoàn toàn có thể tự may cho mình một chiếc chân váy công sở mà không cần đi đến các cửa hàng để chọn lựa và thử nữa. Cách may thật sự rất đơn giản, mất ít thời gian và công sức đặc biệt còn tiết kiệm tiền cho bạn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 mảnh vải có chiều dài khoảng từ 60 – 80cm
– Vải mếch đây là loại vải lót được dính chặt vào bên thân trong, có tác dụng tạo độ cứng cho bề mặt đồng thời giúp chúng ta có thể giúp tạo hình một cách dễ dàng.
– Khóa chìm loại dài khoảng 25cm tiệp màu trùng với màu của mảnh vải
– Dụng cụ : máy may, thước dây, chỉ may, thước đo, kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn tiến hành đo để có thể cắt 2 mặt của phần thân trước và phần thân sau:

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em

Thân trước: các bạn tiến hành gấp đôi mảnh vải cho mặt trái lên trên để dùng bút vẽ. Tiếp theo thực hiện tính các số đo sao cho giống như công thức sau đó vẽ lên mặt vải rồi dùng kéo cắt.
Thân sau: các bạn đặt phần thân trước lên trên mảnh vải đã gấp đôi để có thể tiến hành sao chép lại những số đo của phần sườn cũng như chân váy. Chú ý riêng đối với phần lưng thì các bạn thực hiện cắt thành một vòm sâu vào khoảng 1cm nữa là được. Còn về phần chiết lưng eo ở phía sau thì các bạn chỉ cần hạ xuống thêm khoảng 2cm so với phần phía trước là được.

Bước 2
Tiếp theo là sang số đo: các bạn chỉ cần copy số đo từ những điểm này sang đến điểm kia. Ở vị trí chiếc chân váy ôm, thì các bạn cần sang số đường chiết eo cho thật cẩn thận.

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em
Cụ thể cá́ch sang số như sau: các bạn chỉ cần đặt chiếc thước kẻ này lên trên đường mà các bạn cần sang số đo. Sau đó thực hiện gấp mảnh vải từ bên phải sau đó lấy bút kẻ theo phần thước mà các bạn đặt là được.

Bước 3
Sau đó các bạn hãy tiến hành may chiết li của cả 2 phần thân trước và thân sau đồng thời thực hiện cả phần chiết li của cả phần thân trước và thân sau, phần li hướng về phía của chiếc sườn váy. Các bạn chú ý thực hiện thật cẩn thận để không bị may lệch nhé.

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em

Tiêp theo, các bạn dùng kéo để có thể cắt đi phần lót ở bên trong lưng váy bằng cách: dùng tay gấp đôi phần thân váy, sau đó đặt phần vải mếch ở phía bên dưới rồi thực hiện cắt giống hình là được. Các bạn chú ý không nên để cho phần mếch quá dài vì như vậy khi may lên thì lộ đường viền không đẹp mắt.

Bước 4

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em
Sau đó các bạn đặt miếng vải mếch lên trên một tấm vải để có thể cắt phần lưng váy rồi mang đi là phẳng. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt chú ý phần viền không có vải mếch sẽ là phần để chúng ta may vào phần lưng.

Bước 5

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em
Tiếp theo các bạn thực hiện may phần lưng lót vào với phần lưng trước và lưng sau. Sau đó đừng quên lật phần lót bên trong ra và may đường may dày khoảng 1mm để đường lót đó không bị cộm nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 6
Tiếp theo là phần cá bạn cho khóa vào: Chú ý đặt 2 thân lại với nhau sau đó chọn một bên lườn váy các bạn cần trừ đi khoảng 20cm tính từ phần lưng đi xuống rồi lấy kim để có thể ghim lại. Khi may các bạn thực hiện bắt đầu từ điểm 20cm xuống tận phần dưới chân váy. Tiếp theo tiến hành vào khóa là xong.

Để vào khóa một cách dễ dàng nhất thì các bạn nên đổi chân vịt như vậy đường may sẽ sát hơn. chú ý khi may cac bạn lấy ngón tay của mình để đè lên phần kéo nhựa như thế này nhé.

Bước 7

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em
Bây giờ các bạn chỉ cần lật lót ra rồi thực hiện may điểm 2 đầu ngón tay. Tiếp theo các bạn là phần khóa và chú ý là chết đi phần lưng, sau đó thực hiện may phần lườn còn lại. Bước cuối cùng, các bạn chỉ cần thực hiện may gấu váy rồi sau đó mang đi là có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn may chân váy công sở đẹp cho các chị em
Chỉ với 7 bước ngắn ngủi này các bạn đã có thể tự tay may cho mình một chiếc chân váy công sở vô cùng nữ tính như thế này rồi. Các bạn chỉ cần dành ra khoảng 1 tiếng là có thể thực hiện được. Với chiếc váy này các bạn có thể thoải mái biến tấu thành những phong cách khác nhau. Tốt nhất các bạn nên may chân váy với 1 màu thì việc kết hợp áo cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công nhé!!!!