Trang chủ Handmade Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi...

Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi cũ

0
Chia sẻ

Áo trễ vai luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cô nàng nữ tính. Vậy sao không thử tự may cho mình một chiếc áo trễ vai vô cùng điệu đà này. Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có thể biết cách biến chiếc áo sơ mi thành một chiếc áo trễ vai vô cùng quyến rũ. Cách làm này cũng không có gì khó khăn cả chỉ cần tỉ mỉ một chút thôi.

Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi cũ

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Áo sơ mi nam màu sắc tùy thích
– Dụng cụ : Ghim băng, kim ghim, kéo cắt vải, chỉ màu, phấn may, thước kẻ, máy may.
– 1m dây thun.

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi cũ
Đầu tiên các bạn thực hiện kẻ một đường trên bề mặt trước của chiếc áo từ phía bên trái sang phía bên phải. Các bạn chú ý các đường kẻ này cần phải ngang bằng so với phần vai áo. Sau khi tiến hành đo xong thì các bạn dùng ghim để có thể ghim cố định lại sau đó dùng kéo cắt theo những đường mà đã được chúng ta đánh dấu từ ghim đó. Chú ý bước này các bạn cần sử dụng những chiếc ghim để miếng vải không bị xô dẫn đến việc may lệch nhé!

Bước 2

Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi cũ
Sau khi tiến hành cắt xong thì các bạn bắt đầu tháo ghim ra rồi lộn mặt bên trái của mảnh vải áo ra ngoài. Tiếp theo các bạn gấp phần mép mà chúng ta vừa cắt sao cho bề rộng của mảnh vải đủ để có thể luồn dây chun qua rồi sau đó ghim phần mép lại là được. Sau đó các bạn dùng máy may hoặc kim khâu để có thể may lại phần mép mà chúng ta vừa mới gấp được.
Bước 3

Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi cũ
Bây giờ, các bạn tiến hành lộn phần mặt phải của chiếc áo ra sau đó tiến hành gắn kim băng vào vị trí đầu của sợi dây chun rồi tiến hành luồn qua mép mà chúng ta vừa mới may. Sau khi luồn xong thì các bạn thực hiện may cố định ở 2 đầu của sợi dây chun đồng thời chú ý phần mép vải phải hở ra một chút như vậy là xong. Bước này là bước kết thúc vì thế mà các bạn cũng cần phải chú ý cẩn thận. Trước khi tiến hành luồn dây chun thì các bạn tiến hành đo vào vị trí của phần vai xem độ rộng cũng như độ hẹp có vừa với cơ thể của mình không để có những đường may chuẩn nhất nhé.

Thành phẩm

Hướng dẫn may áo trễ vai từ một chiếc áo sơ mi cũ

Một chiếc áo trễ vai được biến tấu từ chiếc áo sơ mi là một ý tưởng thật độc đáo đúng không nào. Với chiếc áo này các bạn có thể thoải mái diện những set đồ mà mình thích để cùng đi chơi với bạn bè hay du lịch dã ngoại.

Cách mix đồ đẹp với áo trễ vai:

1. Áo trễ vai kết hợp cùng với chân váy
Đây được cho là một sự lựa chọn không còn gì hoàn hảo hơn. Với chiếc áo trễ vai này các bạn kết hợp cùng chân váy sẽ mang đến một sự nữ tính và vô cùng nhẹ nhàng, khi diện set đồ này bạn sẽ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

3. Áo trễ vai kết hợp với những chiếc quần short
Với các mix đồ này ngoài mang đến cho các bạn cảm giác gợi cảm thì còn có cả sự trẻ trung năng động nữa. Những chiếc quần short ngắn tạo sự khỏe khắn và cá tính sẽ làm bạn trở nên thật phong cách.

5. Váy trễ vai độc đáo
Với chiếc váy trễ vai này thì vô cùng thích hợp để các bạn diện khi đi chơi hay đi du lịch nó sẽ mang đến cho bạn một sự nhẹ nhàng mỗi khi đi ra ngoài.

Những chiếc váy trễ vai  này vừa thể hiện được sự nhẹ nhàng, nữ tính… lại vừa giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái mỗi khi mặc. Đặc biệt những chiếc áo trễ vai này rất dễ mặc và kết hợp phụ kiện.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!